เจาะลึก 4 แหล่งโปรตีนสกัดจากพืช ให้ไขมันต่ำ ทานแทนเนื้อสัตว์ได้

เจาะลึก 4 แหล่งโปรตีนสกัดจากพืช ให้ไขมันต่ำ ทานแทนเนื้อสัตว์ได้

โปรตีน (Protein) เป็นสารอาหารที่เป็นองค์ประกอบหลักของเซลล์ทุกเซลล์ในร่างกาย ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่เชื่อมเข้าด้วยกัน เป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นอย่างมากต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ และสามารถหาได้จาก 2 แหล่งใหญ่ ๆ ได้แก่จากพืชและจากสัตว์


โปรตีนจากพืช (Plant-based Protein) เป็นโปรตีนที่กำลังได้รับความนิยมในการบริโภคเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามกระแสที่ผู้คนหันมาใส่ใจกับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และบริโภคอาหารที่ผลิตจากพืชแทนเนื้อสัตว์ มีไขมันชนิดอิ่มตัวต่ำ ปราศจากโคเลสเตอรอล แต่อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ มีใยอาหารสูง และให้พลังงานต่ำกว่าเนื้อสัตว์


สำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก รักสุขภาพ และผู้ที่กินมังสวิรัติ ผู้ที่กินเจ รวมไปถึงผู้ที่แพ้นมวัว โปรตีนพืชถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถรับประทานแทนโปรตีนเนื้อสัตว์ได้ ซึ่งสามารถหาได้จากพืชหลากหลายชนิด โดยเฉพาะ 4 ชนิดนี้ ได้แก่ ถั่วเหลือง, ข้าวกล้อง, ถั่วลันเตา และเมล็ดทานตะวัน ถือเป็นพืชที่ให้โปรตีนสูง และดีต่อสุขภาพอย่างมาก โดยโปรตีนจากพืชแต่ละชนิดต่างมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันดังนี้


โปรตีนจากถั่วเหลือง
(Isolated Soy Protein) ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็นหลายชนิด ทั้งยังมีสารไฟโตเอสโตรเจน (Phytoestrogen) ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้

  • ช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงกระดูก และบรรเทาอาการของผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน
  • ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งชนิดต่าง ๆ และช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล บำรุงหลอดเลือดและหัวใจ
  • ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยควบคุมน้ำหนัก


โปรตีนจากข้าวกล้อง
(Brown Rice Protein) เป็นโปรตีนที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ช่วยเพิ่มมวลอุจจาระ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติ ช่วยป้องกันการเกิดอาการท้องผูกได้ นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยพบว่าโปรตีนข้าวกล้องช่วยความคุมความอยากอาหารได้ ทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย ป้องกันอาการอ่อนล้า


โปรตีนจากถั่วลันเตา
(Pea Protein) มีโปรตีนและใยอาหารสูง ซึ่งมีส่วนช่วยยับยั้งปริมาณฮอร์โมนเกรลิน ซึ่งทำให้เกิดอาการหิว ทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น ที่สำคัญมีการวิจัยพบว่าโปรตีนจากถั่วลันเตาสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เทียบเท่าโปรตีนจากสัตว์ เนื่องจากมีกรดอะมิโนต่าง ๆ ที่จำเป็นช่วยกระตุ้นการสร้างมวลกล้ามเนื้อ จึงช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญพลังงาน ทำให้ลดน้ำหนักได้ง่าย


โปรตีนจากเมล็ดทานตะวัน
(Sun Flower Seed Protein) เป็นโปรตีนที่มีกรดอะมิโนจำเป็นชนิดเมทไธโอนีนและอาร์จินีนสูง มีส่วนช่วยย่อยสลายไขมันที่สะสมในร่างกาย และช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อน ซึ่งมีส่วนช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลที่ไม่ดีอย่าง LDL ได้

โปรตีนเมล็ดทานตะวันยังมีไฟเบอร์สูง ประมาณ 20 – 22% ซึ่งช่วยส่งเสริมการลดน้ำหนัก และยังเป็นแหล่งรวมของวิตามินและเกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างวิตามิน A, E, B1, B3, B6 และโฟเลต, ธาตุเหล็ก แคลเซียม และฟอสฟอรัส ทั้งยังมีวิตามินอีมากกว่าถั่วเหลือกและข้าวโพดถึง 3 เท่า (เมื่อเทียบในปริมาณ 100 กรัม)


การรับประทานโปรตีนสกัดจากพืชแทนโปรตีนเนื้อสัตว์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้รักสุขภาพ โดยเฉพาะการรับประทานโปรตีนสกัดที่ได้จากพืช 4 ชนิดข้างต้นพร้อมกัน จะช่วยเสริมสุขภาพในด้านต่าง ๆ รวมไปถึงการลดน้ำหนัก ซึ่งช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน ไม่หิวง่าย ทำให้ลดน้ำหนักได้มีประสิทธิภาพและยั่งยืนกว่ารับประทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์เพียงอย่างเดียว


ด้วยความปรารถนาดี
Interpharma Thailand

ให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายด้วย PROBAC FIT SERIES เตรียมง่าย ได้สารอาหารครบถ้วน แต่ให้พลังงานต่ำเพียง 100 kcal 1 ชุดประกอบด้วย PROBAC FIT, PROTEIN FIT, FIBO FIT และ Multivitamin เพียงฉีก ชง ทาน 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ได้สารอาหารครบ อยู่ท้องไม่หิวระหว่างมื้อ

PROBAC FIT นวัตกรรม 1 เดียวในไทยที่ใช้โปรไบโอติกเพื่อการควบคุมน้ำหนัก

PROBAC FIT ซินไบโอติกจากอังกฤษ เพื่อการควบคุมน้ำหนัก และภาวะอ้วนลงพุง 1 ซอง (6 กรัม) ประกอบด้วยบิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส ซับสปิชีส์ แล็กทิส CECT 8145 จำนวน 10,000 ล้าน CFU ต่อซองและไฟเบอร์ซอล-2 จำนวน 5.9 กรัม.

โดย บิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส ซับสปิชีส์ แล็กทิส CECT 8145 ที่มีอยู่ใน PROBAC FIT มีหลักฐานงานวิจัยทางการแพทย์ ว่าสามารถช่วยลดไขมันช่องท้อง ลดรอบเอว ลดการดูดซึมน้ำตาลและไขมันจากอาหาร และยังช่วยการนอนหลับ และลดความเครียดได้เป็นอย่างดี โดยจากการศึกษาในกลุ่มตัวอย่างอายุ 18 – 42 ปี จำนวน 135 คน พบว่าเมื่อรับประทาน PROBAC FIT วันละ 1 ซองเป็นระยะเวลา 3 เดือน สามารถลดไขมันช่องท้องได้ 3 – 7 ตารางเซนติเมตร ลดรอบเอวได้เกือบ 2 ซม. และลด BMI ได้

PROTEIN FIT โปรตีนจากพืช ซึ่งมีไขมันอิ่มตัวต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล มีใยอาหารสูง อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ อีกทั้งยังให้พลังงานที่ต่ำกว่าเนื้อสัตว์ ให้โปรตีนมากกว่าอกไก่ต้มเกือบ 3 เท่า และ ไข่ต้ม 25 เท่า เมื่อเทียบในปริมาณ 100 กรัม

FIBO FIT พรีไบโอติกไฟเบอร์และสารสกัดจากธรรมชาติ รวม 16 ชนิด พรีไบโอติก FOS และ อินูลิน ช่วยเพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุโดยเฉพาะแคลเซียม บุกและเทียนเกล็ดหอย ถั่วขาว ทำให้อิ่มเร็วและนาน เพิ่มการระบาย ทั้งยังมี แอล-คาร์นิทีน แอล-ทาเทรท ผลส้มแขก โครเมียม พิโคลิเนต ช่วย Burn ไขมัน แป้ง น้ำตาลและลดความอยากอาหาร และสารสกัดเบอร์รี่รวม 7 ชนิด และ กีวี่ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมการลดน้ำตาล และไขมัน

Interpharma Multivitamin วิตามินรวมชนิดเม็ดฟู่ ละลายหมดไม่เหลือตะกอน ทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินไปใช้ได้ง่าย ประกอบด้วยวิตามินรวม 10 ชนิด ได้แก่วิตามิน B1, B2. B3, B5, B6, B7, B9, B12, C และ E ให้ร่างกายได้รับวิตามินครบถ้วน เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วัน

และเพื่อให้ผลได้ดีที่สำหรับการควบคุมอาหารและรูปร่าง แนะนำ “PROBAC FIT SERIES” ประกอบด้วย FIBO FIT, PROTEIN FIT และ PROBAC FIT มีโปรแกรมสำหรับคุมน้ำหนัก 1 เดือน และ 2 เดือน ทั้งนี้ในโปรแกรม ” Interpharma PROBAC FIT SERIES” ผู้ที่ซื้อครบโปรแกรม แถม! Online Diet Coach โดยนักกำหนดอาหารมืออาชีพ สำหรับผู้ที่เข้าโปรแกรมอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสามารถสั่งซื้อโดยตรงได้ 3 ช่องทาง ได้แก่

📞ทาง Call center 094-956-9536
💻Inbox : m.me/interpharma.th
📱Line @interpharma #แอดไลน์ด่วนคลิก https://lin.ee/huxD1c0