4 สิ่งที่ต้องทำ ถ้าไม่อยากให้น้องหมาเป็นโรคข้อเสื่อม

 

อย่างที่คุณพ่อคุณแม่ทราบกันดีว่าโรคข้อกระดูกเสื่อมเป็นโรคเสื่อมที่เกิดขึ้นตามวัย โดยโอกาสที่น้องหมาสุดที่รักของเราจะเป็นโรคนี้จะยิ่งมีมากขึ้นเมื่อน้องหมาแก่ตัวลง ที่สำคัญโรคนี้เป็นโรคที่เสื่อมแล้วเสื่อมเลย ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ ทำได้เพียงบรรเทาอาการไม่ให้รุนแรงจนน้องเจ็บปวดทรมานไปมากกว่าที่เป็น

.

การป้องกันปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ของโรคนี้ จัดเป็นหนึ่งวิธีที่ดีที่สุดที่คุณพ่อคุณแม่สามารถมอบให้น้องได้ ด้วยการทำ 4 สิ่งที่คุณหมอกำลังจะเล่าให้ฟัง รับรองว่าถ้าคุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ จะช่วยน้องหมาได้มากทีเดียวเลยล่ะค่ะ

.

1. อย่าให้น้องหมากินอาหารเยอะจนเกินไป การได้เห็นน้องหมากินอิ่มนอนหลับสบายทำให้เรามีความสุขก็จริง แต่ก็ควรระวังอย่าให้น้องหมากินเยอะเกินไปจนกลายเป็นโรคอ้วน ซึ่งจะทำให้ข้อเข่าและข้อสะโพกต้องรับภาระในการแบกน้ำหนักตัวมากเกินไป รวมถึงน้องหมาที่อยู่ในช่วงอายุ 3 10 เดือน การให้อาหารมากเกินไป อาจทำให้กระดูกมีการเจริญเติบโตที่ผิดปกติ และพัฒนากลายเป็นโรคข้อเสื่อมได้ค่ะ

.

2. อย่าให้น้องหมาออกกำลังกายหนักจนเกินไป โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่ต้องมีการกระโดดขึ้นหรือลงจากที่สูง ที่ทำให้ข้อกระดูกได้รับแรงกระแทกมากเกินไปจนอาจทำให้ข้อกระดูกเกิดการเปราะแตกได้ รวมถึงการเลี้ยงน้องหมาในพื้นที่มีพื้นลื่น จะทำให้อาการข้อเสื่อมเกิดขึ้นได้เร็วมากขึ้น หรือในรายที่เป็นอยู่แล้ว ก็จะมีอาการรุนแรงขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

.

3. ตรวจสอบข้อมูลจากผู้เพาะพันธุ์ก่อนรับน้องหมามาเลี้ยง แม้ว่าโรคข้อเสื่อมจะเป็นโรคที่เกิดขึ้นได้ตามวัย แต่สายพันธุ์และพันธุกรรมก็มีผลเช่นเดียวกัน ดังนั้นก่อนที่จะเลือกรับน้องหมามาเลี้ยง ควรทำการตรวจสอบให้ดีก่อน ด้วยการขอใบรับรองประวัติ (Certificate Pedigree) ของน้องหมาจากผู้เพาะพันธุ์ จะทำให้คุณพ่อคุณแม่ทราบข้อมูลบรรพบุรุษของน้อง ตั้งแต่ลักษณะเด่น – ด้อย และโรคทางพันธุกรรมต่างๆ ที่อาจติดมากับสายเลือดได้อีกด้วยค่ะ

.

4. ให้น้องหมาทานอาหารเสริมสูตรบำรุงข้อโดยเฉพาะ โดยทั่วไปแล้วเมื่อร่างกายน้องหมาแก่ตัวลง กระบวนการสร้างกลูโคซามีนในร่างกายก็จะลดลงตามไปด้วย ทำให้ข้อกระดูกขาดความยืดหยุ่นลง การเสริมด้วยกลูโคซามีน จะทำให้ร่างกายน้องหมายังคงรักษาความยืดหยุ่นของข้อกระดูกไว้ได้ ยิ่งให้น้องหมาได้กินเร็วมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยลดโอกาสในการเป็นโรคข้อเสื่อมได้เร็วเท่านั้นค่ะ

.

อย่ารอให้น้องหมาเป็นโรคนี้ก่อนแล้วค่อยคิดหาทางแก้ไข คุณพ่อคุณแม่สามารถเริ่มต้นดูแลน้องได้ด้วย 4 วิธีนี้ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรค ทำให้น้องหมามีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีความสุขที่ได้อยู่กับคุณพ่อคุณแม่ไปนานๆ ค่ะ

.

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand

.

ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีปัญหาสุขภาพของน้องหมาน้องแมว ต้องการคำปรึกษา อย่าเขินอายทักมาหาเราได้นะคะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

.

ข้อมูลอ้างอิง : iheartdogs

 

 

==========

 

 

ให้น้องหมามีสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงสมบูรณ์ ด้วยโภชนาการที่เหมาะสม

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select OSTEOFLEX ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับน้องหมา ที่มีปัญหาข้ออักเสบ มีอาการปวดตามข้อต่างๆ กระดูกสะบ้าเคลื่อน รวมถึงน้องหมาที่บาดเจ็บจากการออกกำลังกายอย่างหนัก ช่วยลดอาการอักเสบของข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกาย ฟื้นฟูความแข็งแรงของกระดูกแข็งและกระดูกอ่อนให้กลับมามีสุขภาพดี

 

เหมาะสำหรับน้องหมาที่มีปัญหา

  • น้องหมาที่มีอาการเจ็บปวดตามข้อต่างๆ เริ่มมีอาการข้อเสื่อมปรากฏให้เห็น
  • น้องหมาสายพันธุ์ใหญ่ เช่น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์, ร็อตไวเลอร์, เยอรมัน เชพเพิร์ด, เซนต์เบอน์นาร์ด, ไซบีเรียนฮัสกี้ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโรคข้อเสื่อมได้เร็วกว่าน้องหมาสายพันธุ์เล็ก
  • น้องหมาที่ได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ชอบวิ่งเล่นแรงๆ กระโดดแรงๆ หรือเคยผ่าตัดเกี่ยวกับข้อกระดูก
  • น้องหมาที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป จนเพิ่มภาระในการรับน้ำหนักตัวให้กับข้อกระดูก

 

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูง เพื่อช่วยการอักเสบและอาการเจ็บปวดของข้อกระดูกตามจุดต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงช่วยเพิ่มความหล่อลื่นและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับข้อกระดูกของน้องหมาและน้องแมวให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่

 

  1. สารสกัดจากหอยแมลงภู่เปลือกสีเขียวจากนิวซีแลนด์ (New Zealand Green Lipped Mussel) มีคุณสมบัติเด่นในการลดอาการอักเสบและการบาดเจ็บตามข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว

 

  1. กลูโคซามีน (Glucosamine) ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ไขข้อกระดูกภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว สามารถชะลอการเสื่อมของข้อต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  1. เมททิล ซัลโฟนิล มีเทน (Methyl Sulfonyl Methane: MSM) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างกระดูกอ่อน และเส้นเอ็นที่ทำหน้าที่ยึดเหนี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูกได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 

  1. แมงกานีสและสังกะสีในรูปของคีเลต (Chelated Manganese & Zinc) ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่าปกติ 3 – 5 เท่า ทำให้การสร้างกระดูกภายในร่างกายของน้องหมามีความสมบูรณ์

 

  1. วิตามิน ดี3 (Vitamin D3) เสริมการดูดซึมของแคลเซียมในร่างกาย ช่วยให้กระดูน้องหมาและน้องแมวแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดการอักเสบของข้อต่อ เพิ่มความหล่อลื่นให้กับข้อ และเสริมสร้างสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงให้กับน้องหมาและน้องแมวที่เรารักนะคะ ^^

 

Pet Select OSTEOFLEX บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 950 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570038

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1)Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2)Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

==========

 

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Website : http://interpharma.co.th/intervetta/

Pet Select OSTEOFLEX | เพทซีเลค ออสติโอเฟล็กซ์