4 เคล็ดลับ แก้อาการนอนเท่าไหร่ก็ไม่พอ - Interpharma Group

4 เคล็ดลับ แก้อาการนอนเท่าไหร่ก็ไม่พอ

 

คงจะมีหลายคนที่มีอาการง่วงหงาวหาวนอนระหว่างวัน หรือแม้แต่กระทั่งง่วงนอนตลอดทั้งวัน ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้อดหลับอดนอนมาจากไหน แถมจำนวนชั่วโมงที่ได้นอนหลับก็ไม่น้อยเลย แต่ก็ยังรู้สึกง่วงอยู่ดี หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีอาการนี้อยู่ เราขอแนะนำให้คุณปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตบางอย่าง เพื่อให้ร่างกายนอนหลับได้เต็มอิ่ม และไม่รู้สึกง่วงตลอดเวลาจนเสียบุคลิก

 

1. งดชา กาแฟ รวมถึงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนอย่างน้อยเป็นเวลา 6 ชั่วโมงก่อนเข้านอน เนื่องจากเครื่องดื่มเหล่านี้จะทำให้ร่างกายขับปัสสาวะบ่อยจนรบกวนการนอนได้ แถมยังมีฤทธิ์ในการกระตุ้นประสาทให้ตื่นตัว แทนที่จะได้นอนให้สบายก็นอนหลับไม่เต็มที่ กลายเป็นหลับๆ ตื่นๆ อยู่ตลอดทั้งคืนไปแทน

 

2. ไม่รับประทานอาหารมัน, อาหารที่ย่อยยาก หรืออาหารที่มีฤทธิ์เย็น เนื่องจากการรับประทานอาหารเหล่านี้จะเป็นการรบกวนการทำงานของม้าม ทำให้ม้ามทำงานหนักและอ่อนแอลง ควรเปลี่ยนไปทานอาหารที่มีประโยชน์และย่อยง่ายแทน หลีกเลี่ยงทุเรียน, กะทิ, ขนุน, นม ฯลฯ

 

3. หลีกเลี่ยงการใช้งานสมองอย่างหนักหน่วง การทำงานหนักส่งผลทำให้ร่างกายเกิดความเครียด เมื่อทำงานหนักติดต่อกันนานๆ จนทำให้เกิดความเครียดสะสม สมองจึงรู้สึกล้า ส่งผลต่อคุณภาพในการนอนหลับ ทำให้นอนหลับไม่สนิท เพราะแม้ตาจะปิด แต่สมองยังคงมีเรื่องให้คิดอยู่ จึงไม่ได้พักในขณะที่นอนหลับ

 

4. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะในกลุ่มวิตามินและเกลือแร่ เช่น วิตามินรวมชนิดต่างๆ ช่วยในการบำรุงระบบประสาทและสมอง ทำให้ร่างกายสามารถทำงานได้เป็นปกติ นอนหลับสนิท ตื่นมาพร้อมกับความเฟรช ไม่รู้สึกง่วงหงาวหาวนอนระหว่างวัน

 

เพียงการปรับพฤติกรรมตามเคล็ดลับ 4 ข้อที่กล่าวมาอย่างสม่ำเสมอ เพียงไม่นานอาการที่ร่างกายรู้สึกนอนไม่พอ หรือง่วงระหว่างวันก็จะหายไป และกลับมามีร่างกายที่สดใสแข็งแรง พร้อมรับมือกับการทำงานได้ในทุกๆ วันได้ในที่สุด เริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตังแต่วันนี้ เพื่อสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บในระยะยาวนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

Interpharma Thailand 

สนใจดูรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม ผลิตภัณฑ์   MULTIVITAMIN  >> Click!

Multivitamin

Interpharma l Multivitamin

นวัตกรรมล้ำสมัยจึงสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์วิตามินรวมแบบเม็ดฟู่พัฒนาและผลิตในเยอรมัน ด้วยนวัตกรรมล่าสุดที่ช่วยให้การละลายสมบูรณ์ไม่เหลือตะกอน ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้สมบูรณ์