5 เทคนิค ป้องกันริ้วรอย

5 เทคนิค ป้องกันริ้วรอย 

 

การลดริ้วรอยยากกว่าการป้องกันริ้วรอยเสมอ ดังนั้นถ้าอยากหน้าเด็ก ผิวใสไร้ริ้วรอยอยู่เสมอ การรู้จักพฤติกรรมที่ทำให้เกิดริ้วรอย และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านั้นก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ อาจพูดได้ว่าเป็นเทคนิคจำเป็นสำหรับสาวๆ ผิวอมตะเลยทีเดียว และนี่คือ 5 เทคนิคที่จะช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ 

 

  1. ลดน้ำตาล ปฏิกิริยาไกลเคชั่นของน้ำตาลจะส่งผลให้เกิดการอักเสบภายใน และสร้างความเสียหายต่อผิว เพราะชั้นผิวหนังคอลลาเจนและอิลาสตินถูกทำลาย 

  1. อย่านอนดึก ร่างกายของเราจะมีการหลั่ง Growth Hormones เพื่อซ่อมแซมร่างกายมากที่สุดในช่วงเวลา 4 ทุ่มถึงเที่ยงคืน การนอนหลับพักผ่อนในช่วงเวลานี้จะช่วยให้ร่างกายหลั่ง Growth Hormones ได้อย่างเต็มที่ และป้องกันการเกิดริ้วรอยบนผิวหนัง 

  1. ทากันแดด “ความแก่จากแสงแดด” เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย เพราะแสงแดดทำให้เกิดการอักเสบใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวถูกทำลาย และเกิดรอยเหี่ยวย่น 

  1. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ แอลกอฮอลล์ทุกชนิดทำให้เกิดการอักเสบในร่างกายและส่งผลต่อผิวหนัง นอกจากนี้ยังส่งผลต่อระดับวิตามิน A ซึ่งมีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจน สังเกตง่ายๆว่าคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์หนักๆ มักมีผิวแห้ง กร้าน 

  1. ทานสารต้านอนุมูลอิสระและการอักเสบ เพราะริ้วรอยและความแก่มีสาเหตุหลักจากการอักเสบระดับเซลล์ (Inflammation) ซึ่งเกิดจากอนุมูลอิสระ และเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะอนุมูลอิสระเกิดขึ้นอยู่เสมอจากกระบวนเผาผลาญพลังงานของเซลล์ แม้จะหลีกเลี่ยงการเกิดอนุมูลอิสระไม่ได้ แต่สามารถป้องกันได้โดยทาน “สารต้านอนุมูลอิสระ” ที่มีฤทธิ์ดักจับและทำลายอนุมูลอิสระเป็นประจำ 

ASTACURMIN นวัตกรรม multi-antioxidant รวม 2 สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระและการอักเสบอย่าง Astaxanthin และ Nano Encapsulated Curcumin เพียงวันละ 1 แคปซูล ช่วยต้านการอักเสบบนผิวหนัง เพื่อให้ผิวหนังดูอ่อนเยาว์กว่าอายุ 

ASTACURMIN จำหน่ายที่ Lab Pharmacy, Matsumoto Kiyoshi, Watsons online, Hej และร้านยาชั้นนำทั่วไป หรือสอบถามเภสัชกร Interpharma ติดต่อได้โดยตรงทาง Call Center 02-634-0225, inbox และ Line @interpharma 

ด้วยความปรารถนาดี 

Interpharma Thailand