เซลล์ จุดเริ่มต้นของการชะลอวัย

เซลล์ จุดเริ่มต้นของการชะลอวัย

.

คนเราเริ่มแก่จากส่วนไหน เป็นคำถามที่ตอบได้ยาก เพราะหลายๆ คนรู้สึกถึงความแก่จากส่วนที่ต่างกัน เช่น บางคนรู้สึกเริ่มแก่จากริ้วรอยบนใบหน้า บางคนรู้สึกจากกำลังวังชาที่ลดลง บางคนรู้สึกจากอาการปวดเมื่อยตามจุดต่างๆของร่างกาย หรือบางคนแค่ดูอายุตัวเองที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็ “รู้สึกแก่” เสียแล้ว

.

ไม่ว่าคุณจะรู้สึกแก่จากส่วนไหนของร่างกาย ข้อเท็จจริงก็คือ ร่างกายของคนเราประกอบด้วย “เซลล์นับล้านๆเซลล์” ดังนั้นความแก่ที่เรารู้สึกได้นั้น ก็เกิดจากจุดเริ่มต้นของอวัยวะทั้งหมด ก็คือเซลล์นั้นเอง

.

เซลล์ในร่างกายของเรา ไม่ว่าส่วนใดก็ตาม จะมีการเสื่อมตามอายุ ยิ่งแก่ ยิ่งเสื่อมประสิทธิภาพ โดยพบว่า เซลล์ทุกเซลล์ในร่างกายจะมีข้อจำกัดในการแบ่งตัว ยิ่งเซลล์แบ่งตัวออกมาซ่อมแซมร่างกายมากเท่าไหร่ เซลล์ก็จะยิ่งเสื่อมประสิทธิภาพลงมากเท่านั้น

.

ดังนั้นศาสตร์แห่งการชะลอวัย จึงไม่ใช่เพียงดูแลอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นพิเศษ แต่ต้องเริ่มต้นจากการดูแลเซลล์ให้ถูกทำลายน้อยลง เพื่อลดการแบ่งตัวและการเสื่อมสภาพของเซลล์ โดยเราสามารถดูแลเซลล์ได้ตามหลักการต่อไปนี้

.

  1. ทานสารต้านอนุมูลอิสระ เพราะ “อนุมูลอิสระ” คือของเสียที่เกิดจากการเผาผลาญพลังงานของเซลล์ มีฤทธิ์เป็นพิษและทำให้เกิดการอักเสบในระดับเซลล์ เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงอนุมูลอิสระได้ แต่สามารถทาน “สารต้านอนุมูลอิสระ” เพื่อป้องกันได้ สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ได้แก่ วิตามินซี, วิตามินอี หรือที่ดีที่สุดคือแอสต้าเซนทีน สารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่มเบต้าแคโรทีน มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซี 6,000 เท่า และวิตามินอี 500 เท่า

.

  1. ทานไขมันดี เพราะไขมันดีหรือไขมันโอเมก้าเป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ เยื่อหุ้มบางๆ ที่คลุมเซลล์แต่ละเซลล์ไว้ และควบคุมการผ่านเข้าออกของสารอาหาร/พิษ ดังนั้นเยื่อหุ้มเซลล์ที่สมบูรณ์จะช่วยให้เซลล์ได้รับสารอาหารได้ดีขึ้น และป้องกันพิษ ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์

.

  1. ทานโปรไบโอติก หรือแบคทีเรียตัวดีที่สำคัญต่อลำไส้ สุขภาพลำไส้ที่ดีมีผลอย่างมากต่อการชะลอวัย ชะลอความเสื่อม ของเซลล์ในร่างกายทั้งระบบ เพราะถ้าระบบขับถ่ายไม่ดี มีอุจจาระสะสมเยอะ จะทำให้ร่างกายรับสารพิษเข้ามาพร้อมสารอาหาร และส่งผลต่อทั้งระบบ ในทางตรงกันข้าม สุขภาพลำไส้ที่ดีจะช่วยให้ขับถ่ายเป็นประจำ และลดการสะสมของสารพิษในร่างกาย

.

ปีใหม่นี้ Interpharma จัดชุดของขวัญ Pre-Series เพื่อชะลอวัยทั้งระบบในร่างกาย เริ่มชะลอความเสื่อมจนถึงระดับเซลล์ด้วย 4 ผลิตภัณฑ์ สำหรับ wellness & anti-aging ชุดสุดยอดสารอาหารชะลอวัย ได้แก่ Probac7, InuFOS, Astacurmin และ Pure Krill Oil ในราคาพิเศษเพียง 4,888 บาท

.

ด้วยความปรารถนาดี

Interpharma Thailand