วัยทองต้องระวัง กระดูกพรุน

วัยทองต้องระวังกระดูกพรุน

มนุษย์เราเมื่อมีอายุมากขึ้น ระบบต่าง ในร่างกายก็จะเริ่มเสื่อมถอยลง ไม่เว้นแม้แต่กระดูกที่ค้ำจุนโครงสร้างร่างกาย เมื่ออายุเพิ่มขึ้น กระดูกที่เคยแน่นหนาก็จะค่อย บางลง และพัฒนาไปเป็นโรคกระดูกพรุนในที่สุด

โรคกระดูกพรุน เป็นโรคที่สามารถพบได้มากในผู้สูงอายุ โดยเฉพาะสตรีที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป สาเหตุเนื่องมาจากผู้หญิงในช่วงวัยหมดประจำเดือน จะมีการสูญเสียมวลกระดูกอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลา 5 ปีแรก ทำให้กระดูกหักได้ง่าย โดยเฉพาะจุดสำคัญอย่างกระดูกสันหลัง กระดูกสะโพกและข้อมือ นำไปสู่ปัญหาการเดินและการเคลื่อนไหวร่างกายตามมา

สำหรับสตรีวัยทอง เมื่อหมดประจำเดือน ฮอร์โมนต่าง ในร่างกายก็จะลดลง ส่งผลต่อการปรับตัวของกระดูกไปในทางลบ โดยเกิดการกัดกร่อนกระดูก มีการดึงแคลเซียมในกระดูกมากกว่าการสะสมหรือการสร้างเพิ่ม เมื่อการสร้างและการสลายกระดูกทำงานไม่สมดุลกัน แคลเซียมที่สะสมอยู่ในกระดูกถูกดึงออกมาเรื่อย จนกลายเป็นกระดูกพรุนในที่สุด

การเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงตั้งแต่วัยเด็ก เป็นหนึ่งในวิธีป้องกันโรคกระดูกพรุนที่ได้ผลดีที่สุด เนื่องจากร่างกายจะมีการสะสมแคลเซียมตั้งแต่ยังเด็กจนถึงอายุ 35 ปี หลังจากนั้นกระดูกจะค่อย ดูดซึมแคลเซียมได้น้อยลง และค่อย ลดลงเรื่อย ในช่วงอายุหลัง 50 ปี หรือวัยหมดประจำเดือน

ดังนั้น หากร่างกายมีต้นทุนที่ดี คือมีการสะสมกระดูกให้แข็งแรงตั้งแต่ยังเด็กจนถึงวัยกลางคน ก็จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุนได้ ทั้งนี้นอกจากการมีต้นทุนที่ดี ในวัยทองก็ยังต้องเสริมกระดูกให้แข็งแรงต่อไปด้วย แม้ว่าจะมีต้นทุนที่ดีอยู่แล้วก็อย่าชะล่าใจ เพราะกระดูกมีการสลายแคลเซียมมากกว่าการดูดซึม จึงต้องหาทางในการชะลอการสลายตัวของกระดูกด้วย

โดยสามารถป้องกันได้ด้วยการรับประทาน CBP โปรตีนโมเลกุลต่ำที่พบได้ในนม มีสรรพคุณช่วยเสริมประสิทธิภาพของเซลล์สร้างกระดูก และลดการทำงานของเซลล์สลายกระดูก ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมได้มากขึ้น ช่วยป้องกันกระดูกพรุน กระดูกเสื่อมในผู้สูงวัยได้อีกทางหนึ่ง

PreBO ผลิตภัณฑ์เสริมกระดูกมี CBP เทียบเท่ากับการดื่มนม 53 ลิตร/เม็ด วิจัย พัฒนา ผลิต และนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้สูตรเฉพาะของ Interpharma

 

PreBO จาก Interpharma วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ LAB Pharmacy, Matsumoto Kiyoshi ทุกสาขา หรือสามารถสั่งซื้อโดยตรงได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ Call Center 02-634-0225, inbox และ Line @interpharma

 

ด้วยความปรารถนาดี

 

Interpharma Thailand

 

อ้างอิงข้อมูลจาก : “หญิงวัยทองเสี่ยงนะจ๊ะ โรคกระดูกพรุนถามหาผศ.นพ.สมบัติ โรจน์วิโรจน์, หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ