7 วิธีช่วยลดการทานจุกจิกได้ผลชะงัด

การทานจุกจิกนั้นถือเป็นสาเหตุอย่างหนึ่งของความอ้วน และยังส่งผลเสียต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน อย่างไรก็ตามมันมีหลายวิธีที่จะช่วยลดพฤติกรรมการกินจุกจิกได้ ดังนี้


1. หาอะไรทำอยู่ตลอด อย่าปล่อยตัวให้ว่าง หลายคนอาจจะเคยคิดว่าพฤติกรรมการทานจุกจิกนั้นเกิดจากความหิว แต่ในความเป็นจริงแล้วสาเหตุที่สำคัญอย่างหนึ่งของการทานจุกจิกนั้นมาจากความเคยชิน หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่าอาการ “เหงาปาก” ดังนั้นเพื่อเป็นการฝึกตัวเองไม่ให้เคยชินกับการกินจุกจิก คุณจึงควรหาอะไรทำอยู่ตลอดเพื่อไม่เปิดโอกาสให้ร่างกายได้มีเวลากินนอกมื้ออาหารนั่นเอง


2. เคี้ยวหมากฝรั่งเพื่อแก้อาการกินจุกจิก
หลายคนอาจเคยเห็นการนำหมากฝรั่งมาใช้เพื่อช่วยลดอาการติดบุหรี่ แต่รู้หรือไม่ว่าหมากฝรั่งก็สามารถนำมาปรับใช้เพื่อแก้อาการกินจุกจิกได้เช่นกัน โดยการเคี้ยวหมากฝรั่งนั้นจะทำให้ปากเราไม่ว่างและไม่สามารถทานอาหารอย่างอื่นได้ ทั้งนี้ควรเลือกหมากฝรั่งชนิดที่ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล เพราะไม่งั้นล่ะก็น้ำหนักพุ่งขึ้นแบบไม่รู้ตัวแน่ ๆ


3. หลีกเลี่ยงความเครียดและความกังวล
มนุษย์เราเมื่อเกิดความเครียดและวิตกกังวล ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเกรลิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนความหิวออกมามากขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเวลาที่เราทำงานหรืออ่านหนังสือสอบเรามักจะหิวและอยากกินนู่นกินนี่เสมอ


4. ใช้มินต์ช่วยลดความอยากอาหาร มินต์ คือพืชในตระกูลเดียวกับสะระแหน่ ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยลดความอยากอาหารได้ เนื่องจากกลิ่นและรสเย็น ๆ ของมินต์นั้นจะช่วยกลบกลิ่นและรสชาติของอาหารชนิดอื่น ๆ เมื่อร่างกายรับรู้ได้ว่ามีรสชาติหรือกลิ่นของมินต์อยู่ในปากก็จะช่วยให้ไม่รู้สึกอยากทานอะไร


5. ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ การออกกำลังกายและการพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยลดความเครียดและเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายการผลิตฮอร์โมนเกรลินหรือฮอร์โมนความอยากอาหารลดลง ทำให้เราไม่ค่อยรู้สึกหิวในระหว่างวัน


6. ดื่มน้ำเปล่าหรือกาแฟเมื่อรู้สึกหิว น้ำเปล่าและกาแฟถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยลดความอยากอาหารและพฤติกรรมการกินจุกจิก เนื่องจากน้ำเปล่านั้นสามารถเติมเต็มความรู้สึกอยากอาหารและทำให้รู้สึกอิ่ม ส่วนกาแฟจะช่วยเร่งอัตราการเผลาผลาญพลังงานในร่างกาย ทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและช่วยลดความหิวได้ (และเช่นกันกับหมากฝรั่ง กาแฟที่เราแนะนำให้ทานนั้นไม่ควรใส่น้ำตาลเลย)


7. แปรงฟันหลังอาหารเย็นทันที การแปรงฟันหลังอาหารเย็นสามารถช่วยแก้พฤติกรรมกินดึก เพราะในทางจิตวิทยาหลังจากที่คนเราแปรงฟันเสร็จเรียบร้อยแล้วจะไม่ค่อยอยากกินอะไรอีก เนื่องจากกังวลว่าปากจะไม่สะอาดและต้องแปรงฟันใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากคุณใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของมินต์ก็จะยิ่งช่วยลดความอยากอาหารได้อีกด้วย


อย่างที่กล่าวไปว่าสาเหตุหลักของพฤติกรรมการทานจุกจิกนั้นมาจากความเคยชิน ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่สามารถปรับเปลี่ยนแก้ไขได้ถ้าหากคุณตั้งใจและมีวินัยอย่างเพียงพอ ด้วย 7 วิธีที่เราแนะนำรับรองได้เลยว่าอาการทานจุกจิกของคุณจะลดลงจนหายไปได้อย่างแน่นอน


ด้วยความปรารถนาดี
Interpharma Thailand

ให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายด้วย PROBAC FIT PROGRAM เตรียมง่าย ได้สารอาหารครบถ้วน แต่ให้พลังงานต่ำเพียง 100 kcal 1 ชุดประกอบด้วย PROBAC FIT, PROTEIN FIT, FIBO FIT และ Multivitamin เพียงฉีก ชง ทาน 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ได้สารอาหารครบ อยู่ท้องไม่หิวระหว่างมื้อ

PROBAC FIT นวัตกรรม 1 เดียวในไทยที่ใช้โปรไบโอติกเพื่อการควบคุมน้ำหนัก

PROBAC FIT ซินไบโอติกจากอังกฤษ เพื่อการควบคุมน้ำหนัก และภาวะอ้วนลงพุง 1 ซอง (6 กรัม) ประกอบด้วยบิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส ซับสปิชีส์ แล็กทิส CECT 8145 จำนวน 10,000 ล้าน CFU ต่อซองและไฟเบอร์ซอล-2 จำนวน 5.9 กรัม.

โดย บิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส ซับสปิชีส์ แล็กทิส CECT 8145 ที่มีอยู่ใน PROBAC FIT มีหลักฐานงานวิจัยทางการแพทย์ ว่าสามารถช่วยลดไขมันช่องท้อง ลดรอบเอว ลดการดูดซึมน้ำตาลและไขมันจากอาหาร และยังช่วยการนอนหลับ และลดความเครียดได้เป็นอย่างดี โดยจากการศึกษาในกลุ่มตัวอย่างอายุ 18 – 42 ปี จำนวน 135 คน พบว่าเมื่อรับประทาน PROBAC FIT วันละ 1 ซองเป็นระยะเวลา 3 เดือน สามารถลดไขมันช่องท้องได้ 3 – 7 ตารางเซนติเมตร ลดรอบเอวได้เกือบ 2 ซม. และลด BMI ได้

ProteinFIT โปรตีนจากพืช ซึ่งมีไขมันอิ่มตัวต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล มีใยอาหารสูง อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ อีกทั้งยังให้พลังงานที่ต่ำกว่าเนื้อสัตว์ ให้โปรตีนมากกว่าอกไก่ต้มเกือบ 3 เท่า และ ไข่ต้ม 25 เท่า เมื่อเทียบในปริมาณ 100 กรัม

FiboFIT พรีไบโอติกไฟเบอร์และสารสกัดจากธรรมชาติ รวม 16 ชนิด พรีไบโอติก FOS และ อินูลิน ช่วยเพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุโดยเฉพาะแคลเซียม บุกและเทียนเกล็ดหอย ถั่วขาว ทำให้อิ่มเร็วและนาน เพิ่มการระบาย เหมาะอีกทั้งยังมี แอล-คาร์นิทีน แอล-ทาเทรท ผลส้มแขก โครเมียม พิโคลิเนต ช่วย Burn ไขมัน แป้ง น้ำตาลและลดความอยากอาหาร และสารสกัดเบอร์รี่รวม 7 ชนิด และ กีวี่ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมการลดน้ำตาล และไขมัน

Interpharma Multivitamin วิตามินรวมชนิดเม็ดฟู่ ละลายหมดไม่เหลือตะกอน ทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินไปใช้ได้ง่าย ประกอบด้วยวิตามินรวม 10 ชนิด ได้แก่วิตามิน B1, B2. B3, B5, B6, B7, B9, B12, C และ E ให้ร่างกายได้รับวิตามินครบถ้วน เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วัน

และเพื่อให้ผลได้ดีที่สำหรับการควบคุมอาหารและรูปร่าง แนะนำ “PROBAC FIT PROGRAM” ประกอบด้วย FIBO FIT, PROTEIN FIT และ PROBAC FIT มีโปรแกรมสำหรับคุมน้ำหนัก 1 เดือน และ 2 เดือน ทั้งนี้ในโปรแกรม ” Interpharma PROBAC FIT PROGRAM” ผู้ที่ซื้อครบโปรแกรม แถม! Online Diet Coach โดยนักกำหนดอาหารมืออาชีพ สำหรับผู้ที่เข้าโปรแกรมอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสามารถสั่งซื้อโดยตรงได้ 3 ช่องทาง ได่แก่

📞ทาง Call center 094-956-9536
💻Inbox : m.me/interpharma.th
📱Line @interpharma #แอดไลน์ด่วนคลิก https://lin.ee/huxD1c0