เสริมโปรไบโอติกให้ลูกตั้งแต่เล็ก = ช่วยป้องกันภูมิแพ้ให้ลูกได้

ในยุคปัจจุบันที่สภาวะแวดล้อมเต็มไปด้วยมลภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควันจากบุหรี่ ยวดยานพาหนะ ไปจนถึงโรงงานอุตสาหกรรม มลพิษเหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็กเล็กที่ระบบภูมิคุ้มกันยังไม่แข็งแรงเท่าผู้ใหญ่ เป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะเผชิญกับ “โรคภูมิแพ้” มากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ


แน่นอนว่าสำหรับคุณพ่อคุณแม่แล้ว ไม่มีใครอยากเห็นลูกน้อยต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคร้ายต่าง ๆ กับภูมิแพ้ก็เช่นเดียวกัน การหลีกเลี่ยงไม่ให้ลูกน้อยได้สัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ชนิดต่าง ๆ นั้นเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ รวมไปถึงการดูแลสุขภาพของลูกน้อยให้ดีด้วยการรับประทานโปรไบโอติกเป็นประจำ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพและได้ผลดี


ทำไมโปรไบโอติกถึงมีบทบาทสำคัญในการป้องกันโรคภูมิแพ้ในเด็กเล็ก? ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากโปรไบโอติกเป็นแบคทีเรียที่มีส่วนสำคัญในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ซึ่งภูมิคุ้มกันนี้เองที่เป็นด่านแรกในการต่อต้านสิ่งแปลกปลอมจากภายนอกร่างกาย เมื่อร่างกายเสียสมดุลระหว่างแบคทีเรียชนิดดีและชนิดที่เป็นอันตราย ระบบต่าง ๆ ในร่างกายจึงทำงานผิดปกติไป และอาการภูมิแพ้ก็เป็นหนึ่งในอาการเหล่านั้น


เมื่อร่างกายของลูกน้อยได้รับโปรไบโอติก โปรไบโอติกจะเข้าไปปรับสมดุลภายในลำไส้ ทำให้แบคทีเรียชนิดดีและชนิดที่เป็นอันตรายมีความสมดุลกัน ผลที่เกิดขึ้นก็คือระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ลดการอักเสบ ส่งผลให้ปัญหาภูมิแพ้ลดน้อยลง โดยเฉพาะการรับประทานโปรไบโอติกแบคทีเรียชนิด Bifidobacterium lactis (หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า B. lactis) ซึ่งมีงานวิจัยที่ชี้ให้เห็นว่าเป็นสายพันธุ์โปรไบโอติกที่ช่วยเพิ่มจำนวน T-cell และ NK-Cell ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน


ที่สำคัญในส่วนของการป้องกันโรคภูมิแพ้ด้วยบิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส แล็กติส (B. lactis) งานวิจัยพบว่า B. lactis มีส่วนช่วยลด IgE ได้ถึง 88% และ Eosinophil 74% ซึ่งสารทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นสารบ่งบอกการเกิดภูมิแพ้ที่อยู่ในร่างกายของเรา ดังนั้นจึงเห็นได้อย่างชัดเจนว่า B. lactis มีส่วนช่วยในการลดการเกิดภูมิแพ้ได้


เพื่อป้องกันโรคภูมิแพ้ สำหรับเด็กอายุ 1 – 2 ขวบ คุณแม่อาจผสมโปรไบโอติกกับนมให้ลูกทานโดยตรง หรือรับประทานด้วยตนเองและให้นมลูกจากเต้า โปรไบโอติกจะถูกถ่ายทอดจากคุณแม่สู่ลูกน้อยไปพร้อมกับน้ำนมที่คุณแม่ให้ลูกดื่มโดยตรง หรือในกรณีที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ก็สามารถรับประทานได้เลย ทารกก็จะได้รับโปรไบโอติกเข้าไปส่วนหนึ่งตั้งแต่อยู่ในครรภ์คุณแม่ เมื่อคลอดออกมาก็จะมีภูมิต้านทานโรคภูมิแพ้ได้ดี ทั้งยังช่วยลดภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ได้อีกทางหนึ่ง


ในยุคปัจจุบันที่โรคภูมิแพ้ในเด็กพบได้มากขึ้น โดยมีความชุกในผู้ป่วยเด็กเพิ่มมากขึ้นกว่า 4 เท่าในช่วงระยะเวลากว่า 40 ปีที่ผ่านมา นั่นหมายความว่าเด็ก 1 คนที่เกิดในยุคนี้มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคภูมิแพ้ได้ง่ายหากขาดการดูแลรักษาสุขภาพที่ดี การเสริมโปรไบโอติกให้ลูกน้อยตั้งแต่ยังเล็ก ๆ เป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยปกป้องลูกน้อยจากโรคภูมิแพ้รวมถึงโรคอื่น ๆ ได้ เป็นเด็กที่มีร่างกายแข็งแรงไม่ป่วยง่ายและมีคุณภาพชีวิตที่ดี


ด้วยความปรารถนาดี
Interpharma Thailand

Pobiota BL นวัตกรรมโปรไบโอติกแบคทีเรีย จาก “ประเทศฝรั่งเศส” ซึ่งเป็นโภชนเภสัชที่มีหลักฐานการวิจัยทางการแพทย์ว่า “ช่วยเรื่องภูมิแพ้และเพิ่มภูมิคุ้มกัน” เป็นสูตรซินไบโอติก ที่มีโปรไบโอติกแบคทีเรียสายพันธุ์ Bifidobacterium lactis (B. lactis B94) โปรไบโอติกสำหรับสุขภาพเด็กและทุกคนในครอบครัว


โดยงานวิจัยพบว่า บิฟิโดแบ็คทีเรียม อะนิมอลิส แล็กติส (B.Lactis) ช่วยลด IgE 88% และ Eosinophil 74% ซึ่งเป็นสารบ่งบอกการเกิดภูมิแพ้ ดังนั้น B.Lactis B94 จึงมีส่วนช่วยในการลดการเกิดภูมิแพ้ได้ และยังได้รับการยอมรับโดยผู้เชี่ยวชาญสาธารณสุขประเทศแคนาดาว่า “เป็นจุลินทรีย์ที่ส่งเสริมทำให้ลำไส้ดีทั้งในเด็ก และผู้ใหญ่”


PROBIOTA BL มีประโยชน์อย่างไร
✅ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดโอกาสติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ
✅ ป้องกันภูมิแพ้ผิวหนัง ผื่นแพ้ รวมถึงอาการแพ้อาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
✅ ลดอัตราการเกิดลำไส้เน่าในเด็กคลอดก่อนกำหนด
✅ ป้องกันอาการท้องผูก ทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้น
✅ ลดอาการผิดปกติในระบบทางเดินอาหาร เช่น ท้องอืด แน่น เรอ
✅ ลดระยะเวลาท้องเสียให้หายเร็วขึ้นภายใน 3 วัน
✅ ลดอาการท้องเสียจากการติดเชื้อโรต้าไวรัส, Salmonella, Shigella และ Clostridium

Probiota BL สูตรซินไบโอติก ประกอบด้วยโปรไบโอติกแบคทีเรียชนิด Bifidobacterium lactis 5×10 9 CFU และพรีไบโอติกอินูลิน 900 มิลลิกรัม


PROBIOTA BL เหมาะกับใคร? สำหรับเด็กแรกเกิดถึงอายุ 12 ปี รับประทานวันละ 1 ซอง และอายุ 12 ปีขึ้นไป รับประทานวันละ 1 – 2 ซอง 1 กล่องบรรจุ 30 ซอง ราคากล่องละ 2,400 บาท โปรโมชั่นพิเศษ‼ ซื้อ 2 กล่องราคาพิเศษเพียง 4,200 บาท (ปกติ 4,800 บาท)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสามารถสั่งซื้อโดยตรงได้ 3 ช่องทาง ได้แก่
📞ทาง Call center 094-956-9536
💻Inbox : m.me/interpharma.th
📱Line @interpharma #แอดไลน์ด่วนคลิก https://lin.ee/huxD1c0