ระแวงได้แต่ไม่ตระหนก กับเชื้อไวรัสที่คุณเองก็ป้องกันไว้ได้ก่อน

เมื่ออากาศเปลี่ยนหรือยิ่งช่วงนี้ต้องดูแลคนในครอบครัวมากขึ้นเพราะเชื้อไวรัสตัวร้ายกลับมาป่วนเมืองอีกครั้ง แม้จะยังไม่ถึงขั้น Lockdown แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ ฉะนั้นการตั้งการ์ดให้แน่นขึ้นเป็นประเด็นที่ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงอีกครั้ง โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันจากภายใน


ทำไมต้องเสริมภูมิคุ้มกันด้วย ?
ระบบภูมิคุ้มกันเป็นหนึ่งในกลไกลการป้องกันการติดเชื้อไวรัสในร่างกายที่มีประสิทธิภาพที่สุด โดยแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ ภูมิคุ้มกันโดยกำเนิด (Innate Immunity) ที่ช่วยป้องกันเชื้อโรคไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย และภูมิคุ้มกันแบบจำเพาะ (Adaptive Immunity) ทำหน้าที่กำจัดหรือยับยั้งการเติบโตของเชื้อในร่างกาย เช่นแบคทีเรียและไวรัส


การเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแกร่งนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี แต่หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดและเราทุกคนสามารถทำได้ ก็คือการมีโภชนาการที่ดี หรือพูดอย่างง่ายก็คือ การเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ส่งผลต่อความแข็งแรงของระบบภูมิคุ้มกันโดยตรง ซึ่งควรเลือกอาหารที่มีสารอาหารต่าง ๆ ดังต่อไปนี้


1. โปรตีน เป็นสารอาหารจำเป็นสำหรับระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายสามารถสร้างแอนติบอดี้ (Antibody) ที่จำเป็นต่อการป้องกันไวรัสและแบคทีเรียที่เข้าโจมตีร่างกาย เป็นสารอาหารตั้งต้นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดสำหรับการมีสุขภาพดี


2. วิตามินและแร่ธาตุ เช่น วิตามินซี ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตแอนติบอดี้ (Antibody ) ที่ต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ วิตามินบี ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายและลดความเครียด สังกะสี ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายโดยรวม ลดการอักเสบ ลดอาการและความรุนแรงของหวัด เป็นต้น


3. สารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่คอยรบกวนการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย รวมถึงระบบภูมิคุ้มกัน สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงเช่น แอสต้าแซนทิน, เคอร์คูมิน, โพรโพลิส ฯลฯ


4. โพรไบโอติก มีสรรพคุณช่วยสร้างสมดุลการขับถ่าย ทั้งยังช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดขาวทำงานได้มีประสิทธิภาพขึ้น โดยจุลินทรีย์โปรไบโอติกจะทำหน้าที่เป็น “ศัตรูสมมติ” ที่ช่วยฝึกฝนเม็ดเลือดขาวให้ทำงานตามหน้าที่ได้เป็นประจำ ไม่บกพร่อง


ทำใจไว้ได้เลยว่าเราอาจต้องอยู่กับสถานการณ์เช่นนี้ไปอีกอย่างน้อย ๆ 1 – 2 ปี การเตรียมตัวรับมืออย่างรู้เท่าทันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้พวกเราก้าวข้ามสถานการณ์นี้ไปได้ แม้ในขณะนี้จะมีวัคซีนใช้แล้วก็อย่าเพิ่งวางใจ ตั้งการ์ดให้มั่นคงเข้าไว้ แล้วเราจะผ่านวิกฤต นี้ไปด้วยกัน


ด้วยความปรารถนาดี
Interpharma Thailand

รวมสารอาหารและสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง


Vitamune โภชนเภสัชเพื่อการเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย
วิจัยและพัฒนาในประเทศเยอรมนี ประกอบด้วยสารอาหารสำคัญอย่างโพรโพลิส เพื่อภูมิคุ้มกันร่างกายที่แข็งแรง และบำรุงสุขภาพโดยรวม


โพรโพลิส (Propolis)
สารมหัศจรรย์จากผึ้งน้อยแสนขยัน อุดมไปด้วยสารอาหารมากถึง 22 ชนิด เช่น กรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุหลากหลายชนิด และสารประกอบฟลาโวนอยด์ จัดเป็นสารที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัส โดยเฉพาะในคนชราและผู้ที่ภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรง โดยเป็นผลพลอยได้จากน้ำผึ้ง ซึ่งได้รับการยกย่องมาเป็นเวลาหลายพันปีตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ ในตำรับยาสมานแผลและยาฆ่าเชื้อสำหรับทหารและคนในราชสำนัก


สรรพคุณของโพรโพลิสต่อการเสริมสุขภาพ

– ฤทธิ์ในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยการกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวให้มีประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ได้ดีขึ้น รวมทั้งสามรถพัฒนาการดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์บางชนิดได้ดีขึ้นอีกด้วย
– ฤทธิในการต้านอนุมูลอิสระ สามารถห่อหุ้มตะกั่ว ปรอท และแคดเมียมเพื่อป้องกันไม่ให้โลหะหนักเหล่านี้ทำอันตรายแก่ร่างกาย
– ฤทธิ์ในการลดภูมิแพ้ โดยยับยั้งการหลั่งสารฮิสตามีน (Histamine) หากร่างกายได้รับสิ่งแปลกปลอมเข้ามา อันเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ ฮิสตามีนจะถูกขับออกจากมาสต์เซลล์ ทำให้เกิดอาการแพ้ ปวดบวม เป็นผื่นแดงหรือคันตามผิวหนัง
– ฤทธิ์ในการกำจัดการติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา มีประสิทธิภาพเป็นยาปฏิชีวนะที่เหนือกว่าเตทราไซคลีน (Tetracycline) เพนนิซิลิน (Penicillin) และสเตร็ปโตมัยซิน (Streptomycin) ซึ่งร่างกายมนุษย์มีการตอบสนองต่อการบำบัดด้วยโพรโพลิสได้ดีกว่าการใช้ยาปฏิชีวนะเหล่านี้ ที่มักก่อให้เกิดผลข้างเคียงไม่มากก็น้อย


Vitamune
รวมสารอาหาร สารสกัดจากธรรมชาติ วิตามิน และแร่ธาตุรวมมากถึง 8 ชนิด ได้แก่โพรโพลิส, โหระพาฝรั่ง, เห็ดหลินจือ, โกจิเบอร์รี่, วิตามินซี, วิตามินบี 6 และ 12 และแร่ธาตุสังกะสี เพื่อบำรุงสุขภาพโดยรวม ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่ายกาย ลดภูมิแพ้ ลดเชื้อก่อโรค ต้านอนุมูลอิสระและการอักเสบที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคเรื้อรังต่าง ๆ


Vitamune 1 กล่องบรรจุ 30 แคปซูล ราคากล่องละ 900 บาท รับประทานวันละ 1 แคปซูลหลังอาหารเพื่อเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้าได้ทาง 3 ช่องทาง 📞📞
(1) Call Center โทร. 094-956-9536 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)
(2) สั่งทาง Inbox Message สั่งซื้อด่วน คลิก ==> https://m.me/interpharma.th
(3) สั่งทางไลน์ (Line) Line id: @interpharma แอดไลน์ด่วน คลิก ==> https://lin.ee/huxD1c0