อ้วนลงพุง จุดเริ่มต้นสู่ การเสื่อมสมรรถภาพ ของท่านชาย

เป็นที่รู้กันดีว่า “ภาวะอ้วนลงพุง” หรือที่เรียกกันว่า Metabolic Syndrome นั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่นำไปสู่โรคเรื้อรังร้ายแรงมากมาย โดยเริ่มต้นจากภาวะดื้ออินซูลิน พัฒนากลายไปเป็นโรคเบาหวาน และหากมีระดับคอเลสเตอรอลในเลือดและความดันโลหิตสูง อาจทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด เสี่ยงต่อการเกิดภาวะหัวใจขาดเลือดหรือหลอดเลือดสมองตามมาได้ ลามไปจนถึงมะเร็ง


แต่รู้หรือไม่ว่าภาวะอ้วนลงพุงนั้นไม่เพียงแต่ทำให้เกิดโรคร้ายต่าง ๆ ข้างต้น เพราะสำหรับคุณผู้ชายแล้วการอ้วนลงพุงนั้นเป็นจุดเริ่มต้นไปสู่สิ่งที่คุณผู้ชายทุกคนไม่อยากเจอ นั่นก็คือ “การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ” นั่นเอง


ที่เป็นเช่นนี้เพราะคนที่มีภาวะอ้วนลงพุง ร่างกายจะมีการสร้างฮอร์โมนเพศหญิงหรือเอสโตรเจน (Estrogen) เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเกิดจากกระบวนการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศชายหรือเทสโทสเทอโรน (Testosterone) โดยอาศัยเอนไซม์อะโรมาเตส (Aromatase) เป็นตัวเปลี่ยนชนิดของฮอร์โมน


เอนไซม์อะโรมาเตสเป็นเอนไซม์ที่สามารถพบได้มากในไขมันบริเวณใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous fat) และไขมันที่สะสมบริเวณช่องท้อง (Visceral Fat) แต่อะโรมาเตสที่พบบริเวณไขมันใต้ชั้นผิวหนังจะทำงานได้มากกว่า ซึ่งโดยทั่วไปแล้วทั้งผู้หญิงและผู้ชายจะมีฮอร์โมนทั้งเอสโตรเจนและเทสโทสเทอโรนในร่างกายอยู่แล้ว เพียงแต่มีปริมาณและสัดส่วนที่แตกต่างกัน โดยเทสโทสเทอโรนเป็นฮอร์โมนที่ช่วยในการเสริมสร้างร่างกาย ช่วยในการทำงานระบบต่าง ๆ ของร่างกาย และทำให้มีสุขภาพทางเพศที่ดี


ดังนั้นสำหรับผู้ชายที่มีไขมันมาก โดยเฉพาะในคนที่ตกอยู่ในภาวะอ้วนลงพุง ระดับเทสโทสเทอโรนในร่างกายจะลดลงไปด้วย ทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานผิดปกติไป อ้วนลงพุงง่าย มีเต้านมคล้ายผู้หญิง (Gynecomastia) มีปัญหาต่อมลูกหมากโต (BPH) อ่อนเพลียเหนื่อยง่าย ออกกำลังกายไม่ค่อยไหว กล้ามเนื้อลีบเล็กลง ไขมันสะสมตามร่างกายยิ่งมากขึ้น และนำไปสู่ปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศหรือเซ็กส์เสื่อม ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นผลมาจากระดับเทสโทสเทอโรนที่ต่ำลง และเอสโตรเจนที่สูงขึ้นนั่นเอง


นอกจากนี้ การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชายที่อ้วนลงพุงยังอาจเกิดได้จากการไหลเวียนของเลือดเข้าสู่อวัยวะเพศไม่เพียงพอ ซึ่งจากการที่มีไขมันในเลือดสูง ทำให้เลือดหนืดข้นไหลเวียนไม่สะดวก ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวช้า เกิดปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้เช่นเดียวกัน


การแก้ปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ สำหรับคุณผู้ชายที่อ้วนลงพุงจึงควรมุ่งเน้นไปที่การลดไขมันช่องท้องให้ได้ ด้วยการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต ปรับอาหารการกินโดยเลือกอาหารที่ให้พลังงานต่ำและให้สารอาหารครบถ้วน ร่วมกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ร่างกายก็จะค่อย ๆ ดึงพลังงานส่วนเกินจากไขมันไปใช้ ทำให้เกิดการเผาผลาญไขมัน ไขมันช่องท้องจะค่อย ๆ ลดลง ปัญหาต่าง ๆ ในร่างกายก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น


เพราะปัญหาอ้วนลงพุงนั้นไม่ได้นำมาแค่โรคร้ายแรงเรื้อรังเท่านั้น หากแต่ยังส่งผลกระทบต่อสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายด้วย ดังนั้นหากใครที่ตกอยู่ในภาวะอ้วนลงพุงก็ควรพยายามที่จะลดน้ำหนักให้ได้ เพราะแค่ลดน้ำหนักได้ก็ลดเสี่ยงไปได้หลายโรค และไม่ต้องเสี่ยงกับการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย


ด้วยความปรารถนาดี
Interpharma Thailand

ให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายด้วย PROBAC FIT SERIES เตรียมง่าย ได้สารอาหารครบถ้วน แต่ให้พลังงานต่ำเพียง 100 kcal 1 ชุดประกอบด้วย PROBAC FIT, PROTEIN FIT, FIBO FIT และ Multivitamin เพียงฉีก ชง ทาน 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ได้สารอาหารครบ อยู่ท้องไม่หิวระหว่างมื้อ

PROBAC FIT นวัตกรรม 1 เดียวในไทยที่ใช้โปรไบโอติกเพื่อการควบคุมน้ำหนัก

PROBAC FIT ซินไบโอติกจากอังกฤษ เพื่อการควบคุมน้ำหนัก และภาวะอ้วนลงพุง 1 ซอง (6 กรัม) ประกอบด้วยบิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส ซับสปิชีส์ แล็กทิส CECT 8145 จำนวน 10,000 ล้าน CFU ต่อซองและไฟเบอร์ซอล-2 จำนวน 5.9 กรัม.

โดย บิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส ซับสปิชีส์ แล็กทิส CECT 8145 ที่มีอยู่ใน PROBAC FIT มีหลักฐานงานวิจัยทางการแพทย์ ว่าสามารถช่วยลดไขมันช่องท้อง ลดรอบเอว ลดการดูดซึมน้ำตาลและไขมันจากอาหาร และยังช่วยการนอนหลับ และลดความเครียดได้เป็นอย่างดี โดยจากการศึกษาในกลุ่มตัวอย่างอายุ 18 – 42 ปี จำนวน 135 คน พบว่าเมื่อรับประทาน PROBAC FIT วันละ 1 ซองเป็นระยะเวลา 3 เดือน สามารถลดไขมันช่องท้องได้ 3 – 7 ตารางเซนติเมตร ลดรอบเอวได้เกือบ 2 ซม. และลด BMI ได้

PROTEIN FIT โปรตีนจากพืช ซึ่งมีไขมันอิ่มตัวต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล มีใยอาหารสูง อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ อีกทั้งยังให้พลังงานที่ต่ำกว่าเนื้อสัตว์ ให้โปรตีนมากกว่าอกไก่ต้มเกือบ 3 เท่า และ ไข่ต้ม 25 เท่า เมื่อเทียบในปริมาณ 100 กรัม

FIBO FIT พรีไบโอติกไฟเบอร์และสารสกัดจากธรรมชาติ รวม 16 ชนิด พรีไบโอติก FOS และ อินูลิน ช่วยเพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุโดยเฉพาะแคลเซียม บุกและเทียนเกล็ดหอย ถั่วขาว ทำให้อิ่มเร็วและนาน เพิ่มการระบาย ทั้งยังมี แอล-คาร์นิทีน แอล-ทาเทรท ผลส้มแขก โครเมียม พิโคลิเนต ช่วย Burn ไขมัน แป้ง น้ำตาลและลดความอยากอาหาร และสารสกัดเบอร์รี่รวม 7 ชนิด และ กีวี่ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมการลดน้ำตาล และไขมัน

Interpharma Multivitamin วิตามินรวมชนิดเม็ดฟู่ ละลายหมดไม่เหลือตะกอน ทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินไปใช้ได้ง่าย ประกอบด้วยวิตามินรวม 10 ชนิด ได้แก่วิตามิน B1, B2. B3, B5, B6, B7, B9, B12, C และ E ให้ร่างกายได้รับวิตามินครบถ้วน เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วัน

และเพื่อให้ผลได้ดีที่สำหรับการควบคุมอาหารและรูปร่าง แนะนำ “PROBAC FIT SERIES” ประกอบด้วย FIBO FIT, PROTEIN FIT และ PROBAC FIT มีโปรแกรมสำหรับคุมน้ำหนัก 1 เดือน และ 2 เดือน ทั้งนี้ในโปรแกรม ” Interpharma PROBAC FIT SERIES” ผู้ที่ซื้อครบโปรแกรม แถม! Online Diet Coach โดยนักกำหนดอาหารมืออาชีพ สำหรับผู้ที่เข้าโปรแกรมอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสามารถสั่งซื้อโดยตรงได้ 3 ช่องทาง ได้แก่

📞ทาง Call center 094-956-9536
💻Inbox : m.me/interpharma.th
📱Line @interpharma #แอดไลน์ด่วนคลิก https://lin.ee/huxD1c0