ออกกำลังกายไม่ถูกวิธี รู้ตัวอีกทีน้ำหนักยังเท่าเดิม

ในยุคปัจจุบันที่สื่อต่าง ๆ มีการโฆษณาและรณรงค์ถึงความสำคัญของการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ใคร ๆ ต่างมีทัศนคติที่ดีต่อการออกกำลังกาย และเชื่ออย่างบริสุทธิ์ใจว่าการออกกำลังกายมีส่วนช่วยให้รูปร่างและสุขภาพดีขึ้นได้ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ถูกต้อง เพราะการออกกำลังกายนั้นสามารถช่วยให้ผอมและแข็งแรงขึ้นได้จริง 


อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายคนที่พยายามออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักมาเป็นเวลานานแต่ก็ไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่หวังเอาไว้ หรือในกรณีแย่กว่าคือบางคนกลับอ้วนขึ้นเสียด้วยซ้ำ ซึ่งเป็นผลมาจากพฤติกรรมการออกกำลังกายที่ผิดวิธีจนส่งผลให้ฮอร์โมนกับระบบเผาผลาญของเราทำงานผิดปกติ


พฤติกรรมการออกกำลังกายที่ไม่ถูกวิธีมีอะไรบ้าง

1. ออกกำลังกายหักโหมมากเกินไป ส่งผลให้ร่างกายหลั่ง “ฮอร์โมนคอร์ติซอล” หรือฮอร์โมนแห่งความเครียด ออกมามากกว่าปกติและมากเกินความจำเป็น ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้โดยทั่วไปจะทำหน้าที่ช่วยเผาผลาญไขมันและพลังงานที่สะสมอยู่ในร่างกาย แต่หากร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมามากเกินไป คอร์ติซอลจะเผามวลกล้ามเนื้อของเราไปพร้อม ๆ กับไขมันด้วย ซึ่งการที่ร่างกายมีมวลกล้ามเนื้อน้อยลงจะส่งผลให้การเผาผลาญของร่างกายแย่ลงและทำให้เราอ้วนง่ายขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้น ฮอร์โมนคอร์ติซอลที่มากเกินความจำเป็นยังไปลดระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้เรารู้สึกหิวและอยากทานอาหารมากกว่าปกติ โดยเฉพาะของหวาน ๆ ซึ่งหากเราไม่ได้มีการควบคุมอาหารไปพร้อม ๆ กับการลดน้ำหนัก รู้ตัวอีกทีเราอาจจะน้ำหนักขึ้นแบบไม่รู้สาเหตุก็เป็นได้


2. ออกกำลังกายพักเดียวแล้วเลิก
พฤติกรรมต่อมาที่อาจทำให้การออกกำลังกายส่งผลตรงกันข้ามก็คือการออกกำลังกายพักเดียวแล้วเลิก ด้วยว่าการกฎเหล็กของการลดน้ำหนักคือ “ใช้พลังงานให้มากกว่าที่กินเข้าไป” ซึ่งการออกกำลังกายแม้เพียงชั่วครู่จะทำให้สมองรับรู้ว่าร่างกายต้องการพลังงานมากขึ้น และสมองจะสั่งให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนความหิวต่าง ๆ ออกมา ทำให้เรารู้สึกอยากทานอาหารมากขึ้น ทั้งที่เราไม่ได้เผาผลาญพลังงานไปเท่าที่ควร เพราะเราออกกำลังกายไปแค่พักเดียวแล้วหยุดนั่นเอง


เวลาที่ใครสักคนจะลุกขึ้นมาออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักและดูแลสุขภาพของตัวเองนั้นถือเป็นเรื่องน่ายินดี แต่อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าบางครั้งการที่เราลงมือทำอะไรลงไปโดยไม่มีความรู้และความเข้าใจมากพอ สิ่งที่ตั้งใจทำก็อาจจะให้ผลลัพธ์ไม่เหมือนกับที่หวังเอาไว้ ดังนั้นก่อนเราจะตัดสินใจออกกำลังกายก็ควรจะศึกษาหาข้อมูลของวิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้องเอาไว้ จึงจะดีที่สุด


ด้วยความปรารถนาดี
Interpharma Thailand

ให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายด้วย PROBAC FIT SERIES เตรียมง่าย ได้สารอาหารครบถ้วน แต่ให้พลังงานต่ำเพียง 100 kcal 1 ชุดประกอบด้วย PROBAC FIT, PROTEIN FIT, FIBO FIT และ Multivitamin เพียงฉีก ชง ทาน 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ได้สารอาหารครบ อยู่ท้องไม่หิวระหว่างมื้อ

PROBAC FIT นวัตกรรม 1 เดียวในไทยที่ใช้โปรไบโอติกเพื่อการควบคุมน้ำหนัก

PROBAC FIT ซินไบโอติกจากอังกฤษ เพื่อการควบคุมน้ำหนัก และภาวะอ้วนลงพุง 1 ซอง (6 กรัม) ประกอบด้วยบิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส ซับสปิชีส์ แล็กทิส CECT 8145 จำนวน 10,000 ล้าน CFU ต่อซองและไฟเบอร์ซอล-2 จำนวน 5.9 กรัม.

โดย บิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส ซับสปิชีส์ แล็กทิส CECT 8145 ที่มีอยู่ใน PROBAC FIT มีหลักฐานงานวิจัยทางการแพทย์ ว่าสามารถช่วยลดไขมันช่องท้อง ลดรอบเอว ลดการดูดซึมน้ำตาลและไขมันจากอาหาร และยังช่วยการนอนหลับ และลดความเครียดได้เป็นอย่างดี โดยจากการศึกษาในกลุ่มตัวอย่างอายุ 18 – 42 ปี จำนวน 135 คน พบว่าเมื่อรับประทาน PROBAC FIT วันละ 1 ซองเป็นระยะเวลา 3 เดือน สามารถลดไขมันช่องท้องได้ 3 – 7 ตารางเซนติเมตร ลดรอบเอวได้เกือบ 2 ซม. และลด BMI ได้

PROTEIN FIT โปรตีนจากพืช ซึ่งมีไขมันอิ่มตัวต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล มีใยอาหารสูง อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ อีกทั้งยังให้พลังงานที่ต่ำกว่าเนื้อสัตว์ ให้โปรตีนมากกว่าอกไก่ต้มเกือบ 3 เท่า และ ไข่ต้ม 25 เท่า เมื่อเทียบในปริมาณ 100 กรัม

FIBO FIT พรีไบโอติกไฟเบอร์และสารสกัดจากธรรมชาติ รวม 16 ชนิด พรีไบโอติก FOS และ อินูลิน ช่วยเพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุโดยเฉพาะแคลเซียม บุกและเทียนเกล็ดหอย ถั่วขาว ทำให้อิ่มเร็วและนาน เพิ่มการระบาย ทั้งยังมี แอล-คาร์นิทีน แอล-ทาเทรท ผลส้มแขก โครเมียม พิโคลิเนต ช่วย Burn ไขมัน แป้ง น้ำตาลและลดความอยากอาหาร และสารสกัดเบอร์รี่รวม 7 ชนิด และ กีวี่ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมการลดน้ำตาล และไขมัน

Interpharma Multivitamin วิตามินรวมชนิดเม็ดฟู่ ละลายหมดไม่เหลือตะกอน ทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินไปใช้ได้ง่าย ประกอบด้วยวิตามินรวม 10 ชนิด ได้แก่วิตามิน B1, B2. B3, B5, B6, B7, B9, B12, C และ E ให้ร่างกายได้รับวิตามินครบถ้วน เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วัน

และเพื่อให้ผลได้ดีที่สำหรับการควบคุมอาหารและรูปร่าง แนะนำ “PROBAC FIT SERIES” ประกอบด้วย FIBO FIT, PROTEIN FIT และ PROBAC FIT มีโปรแกรมสำหรับคุมน้ำหนัก 1 เดือน และ 2 เดือน ทั้งนี้ในโปรแกรม ” Interpharma PROBAC FIT SERIES” ผู้ที่ซื้อครบโปรแกรม แถม! Online Diet Coach โดยนักกำหนดอาหารมืออาชีพ สำหรับผู้ที่เข้าโปรแกรมอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสามารถสั่งซื้อโดยตรงได้ 3 ช่องทาง ได้แก่

📞ทาง Call center 094-956-9536
💻Inbox : m.me/interpharma.th
📱Line @interpharma #แอดไลน์ด่วนคลิก https://lin.ee/huxD1c0