สะสมไขมันช่องท้อง เสี่ยงแตะคำว่า โรคอ้วน

เคยสงสัยกันไหมว่าพุงกลม ๆ นั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่ก็กินอาหารไม่ได้มาก และมีการออกกำลังกายบ้าง แต่ทำไมยังมีไขมันสะสมอยู่ในบริเวณช่องท้องอยู่นะ? ความจริงแล้วสาเหตุที่ร่างกายมีไขมันช่องท้องนั้นส่วนหนึ่งเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคุณที่ทำตามความเคยชินนั่นเอง ซึ่งท้ายที่สุดแล้วพฤติกรรมที่ทำซ้ำ ๆ เหล่านี้จะนำไปสู่สิ่งที่เรียกว่า “โรคอ้วน” ได้ในที่สุด


เพราะโรคอ้วนไม่ใช่กรรม แต่เกิดจากการกระทำโดยประมาทจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตต่าง ๆ ลองมาสังเกตกันดูว่าคุณได้มีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่หรือไม่ เพื่อลดความเสี่ยงในการสะสมไขมันช่องท้อง และห่างไกลจากโรคอ้วนได้


1. รับประทานไขมันทรานส์มากเกินไป
: เมนูอาหาร และขนมหวานแสนอร่อยอย่างเค้ก, บิสกิต, ไอศกรีม, ข้าวโพดคั่ว, พาย, อาหารทอด, อาหารจานด่วน คือเมนูที่อุดมไปด้วยไขมันทรานส์ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของไขมันช่องท้องที่มากขึ้น การทานอาหารเหล่านี้ไม่ได้เพียงเพิ่มไขมันในร่างกาย แต่ยังดึงไขมันส่วนอื่นมาสะสมกันอยู่บริเวณหน้าท้องอีกด้วย ดังนั้นหากกำลังเลือกทานอาหาร อย่าลืมสังเกตและหลีกเลี่ยงไขมันทรานส์กันสักหน่อย


2. ความเครียดสะสมจากการใช้ชีวิต
: ความเครียดส่งผลต่อฮอร์โมนคอร์ติซอลในร่างกาย เมื่อระดับความเครียดเพิ่มขึ้นสูง ไม่เพียงจะทำให้ปริมาณน้ำตาลและอินซูลินในเลือดแกว่งจนทำให้รู้สึกอยากกินแป้ง, อาหารหวาน, อาหารมัน มากกว่าปกติแล้ว ยังส่งผลให้ร่างกายชะลออัตราการเผาผลาญไขมัน แล้วเปลี่ยนมาสลายมวลกล้ามเนื้อเพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงแทนไขมันอีกด้วย


3. ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป
: แอลกอฮอล์ถือเป็นเครื่องดื่มที่ให้พลังงานค่อนข้างสูง โดยแอลกอฮอล์ 1 กรัมจะให้พลังงานสูงถึง 7 กิโลแคลอรี เมื่อดื่มในปริมาณที่มากเกินไป ร่างกายจะไม่สามารถเผาผลาญได้หมดและสะสมพอกพูนเป็นไขมันได้ อาจนำไปสู่ภาวะไขมันในเลือดสูงและส่งผลให้เกิดการสะสมของไขมันและโปรตีนในตับ เกิดเป็นภาวะไขมันพอกตับอันเป็นสาเหตุโรคร้ายต่าง ๆ ตามมา


4. คุณมีแบคทีเรียในลำไส้บางอย่างมากเกินไป
: โดยส่วนใหญ่แล้วในลำไส้ของเรามักมีแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยแบคทีเรียเหล่านั้นจะช่วยผลิตฮอร์โมน เสริมความแข็งแกร่งระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยย่อยอาหาร ดึงสารอาหาร ควบคุมอารมณ์ จัดการความอยากอาหารของคุณ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ยังมีจุลลินทรีย์ในลำไส้ในกลุ่ม Firmicutes เพิ่มการสร้างและเก็บสะสมไขมันในร่างกายโดยตรงได้


การหลีกเลี่ยงอาหารที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในลำไส้ที่ไม่ดี อย่างอาหารแปรรูปที่มีไขมันอิ่มตัวและน้ำตาลสูง เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณลดปริมาณจุลินทรีย์ดังกล่าวได้ และทำให้มีโอกาสเกิดไขมันช่องท้องน้อยลง


การมีไขมันสะสมในช่องท้องมาก ๆ อาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น โรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน ได้ ดังนั้นเมื่อรู้ถึงสาเหตุของการเกิดไขมันช่องท้องแล้ว ถึงเวลาที่คุณจะลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อลดไขมันในร่างกายให้ลดลง ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและมีอายุที่ยืนมากขึ้นกว่าเดิม


ด้วยความปรารถนาดี
Interpharma Thailand

ให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายด้วย PROBAC FIT SERIES เตรียมง่าย ได้สารอาหารครบถ้วน แต่ให้พลังงานต่ำเพียง 100 kcal 1 ชุดประกอบด้วย PROBAC FIT, PROTEIN FIT, FIBO FIT และ Multivitamin เพียงฉีก ชง ทาน 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ได้สารอาหารครบ อยู่ท้องไม่หิวระหว่างมื้อ

PROBAC FIT นวัตกรรม 1 เดียวในไทยที่ใช้โปรไบโอติกเพื่อการควบคุมน้ำหนัก

PROBAC FIT ซินไบโอติกจากอังกฤษ เพื่อการควบคุมน้ำหนัก และภาวะอ้วนลงพุง 1 ซอง (6 กรัม) ประกอบด้วยบิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส ซับสปิชีส์ แล็กทิส CECT 8145 จำนวน 10,000 ล้าน CFU ต่อซองและไฟเบอร์ซอล-2 จำนวน 5.9 กรัม.

โดย บิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอลิส ซับสปิชีส์ แล็กทิส CECT 8145 ที่มีอยู่ใน PROBAC FIT มีหลักฐานงานวิจัยทางการแพทย์ ว่าสามารถช่วยลดไขมันช่องท้อง ลดรอบเอว ลดการดูดซึมน้ำตาลและไขมันจากอาหาร และยังช่วยการนอนหลับ และลดความเครียดได้เป็นอย่างดี โดยจากการศึกษาในกลุ่มตัวอย่างอายุ 18 – 42 ปี จำนวน 135 คน พบว่าเมื่อรับประทาน PROBAC FIT วันละ 1 ซองเป็นระยะเวลา 3 เดือน สามารถลดไขมันช่องท้องได้ 3 – 7 ตารางเซนติเมตร ลดรอบเอวได้เกือบ 2 ซม. และลด BMI ได้

PROTEIN FIT โปรตีนจากพืช ซึ่งมีไขมันอิ่มตัวต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล มีใยอาหารสูง อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ อีกทั้งยังให้พลังงานที่ต่ำกว่าเนื้อสัตว์ ให้โปรตีนมากกว่าอกไก่ต้มเกือบ 3 เท่า และ ไข่ต้ม 25 เท่า เมื่อเทียบในปริมาณ 100 กรัม

FIBO FIT พรีไบโอติกไฟเบอร์และสารสกัดจากธรรมชาติ รวม 16 ชนิด พรีไบโอติก FOS และ อินูลิน ช่วยเพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุโดยเฉพาะแคลเซียม บุกและเทียนเกล็ดหอย ถั่วขาว ทำให้อิ่มเร็วและนาน เพิ่มการระบาย ทั้งยังมี แอล-คาร์นิทีน แอล-ทาเทรท ผลส้มแขก โครเมียม พิโคลิเนต ช่วย Burn ไขมัน แป้ง น้ำตาลและลดความอยากอาหาร และสารสกัดเบอร์รี่รวม 7 ชนิด และ กีวี่ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมการลดน้ำตาล และไขมัน

Interpharma Multivitamin วิตามินรวมชนิดเม็ดฟู่ ละลายหมดไม่เหลือตะกอน ทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินไปใช้ได้ง่าย ประกอบด้วยวิตามินรวม 10 ชนิด ได้แก่วิตามิน B1, B2. B3, B5, B6, B7, B9, B12, C และ E ให้ร่างกายได้รับวิตามินครบถ้วน เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วัน

และเพื่อให้ผลได้ดีที่สำหรับการควบคุมอาหารและรูปร่าง แนะนำ “PROBAC FIT SERIES” ประกอบด้วย FIBO FIT, PROTEIN FIT และ PROBAC FIT มีโปรแกรมสำหรับคุมน้ำหนัก 1 เดือน และ 2 เดือน ทั้งนี้ในโปรแกรม ” Interpharma PROBAC FIT SERIES” ผู้ที่ซื้อครบโปรแกรม แถม! Online Diet Coach โดยนักกำหนดอาหารมืออาชีพ สำหรับผู้ที่เข้าโปรแกรมอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสามารถสั่งซื้อโดยตรงได้ 3 ช่องทาง ได้แก่

📞ทาง Call center 094-956-9536
💻Inbox : m.me/interpharma.th
📱Line @interpharma #แอดไลน์ด่วนคลิก https://lin.ee/huxD1c0