กิจวัตรประจำวันหลังจาก การออกไปเผชิญโลกภายนอก ทั้งแสงแดด ฝุ่น ควัน มลพิษ สำหรับสาวๆ คงหนีไม่พ้นการเช็ดเครื่องสำอางและทำความสะอาดใบหน้า คนยุคใหม่หลายคนเริ่มหันมาสนใจส่วนประเภทของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีให้เลือกหลากหลายในท้องตลาด ‘ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบบใดที่จะอ่อนโยนและเหมาะกับผิวหน้าของเรามากที่สุด?’

.

เพื่อคืนสมดุลและรักษาความชุ่มชื้นสู่ผิวหน้า สิ่งที่ทุกท่านควรทราบคือ ข้อดีของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่
.

1) ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบบ ‘โฟม’
2) ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบบ ‘มูส’

.

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบบโฟมที่ ‘มีฟอง’ ซึ่งมีประจุไฟฟ้าลบในการทำความสะอาดใบหน้า ทำให้อาจเกิดสารตกค้างได้ เพราะประจุลบจากฟองบางส่วนจะเกาะตัวกับประจุบวกบนผิวหน้า ทำให้ล้างออกได้ยาก นอกจากนี้ยังพบว่า สารที่ทำให้เกิดฟอง ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสาร คอมีโดจีนิก (Comedogenic Agent) อันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว หากใช้เป็นเวลานานจะเกิดการตกค้างของสารเคมีบนผิวหน้า ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมโทรม หยาบกร้าน เกิดริ้วรอยและอาการระคายเคือง

.

ในทางกลับกัน ‘ข้อดี’ ของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบบ ‘มูส’ แม้จะมีคุณสมบัติคล้ายกับเนื้อโฟมธรรมดา แต่สิ่งที่แตกต่างคือ ‘ความนุ่มละมุนและความละเอียดของเนื้อมูส’ และใช้ง่ายกว่าแบบโฟม เนื่องจากเมื่อกดเนื้อมูสออกมา ลักษณะของเนื้อมูสจะพร้อมใช้ทันที โดยไม่ต้องใช้ฝ่ามือถูกเนื้อโฟมให้เกิดฟอง ทั้งนี้ เนื้อมูสยังมีอนุภาคเล็ก สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดโดยไม่ทิ้งประจุลบบนใบหน้า ล้างออกง่าย ไม่เหลือสิ่งตกค้างบนผิวหน้า จึงไม่ก่อให้เกิดอาการผิวแห้ง ผิวลอก และสาเหตุของสารก่อสิว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบบมูส เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่มีความปรารถนาจะคงความอ่อนเยาว์ คืนสมดุล รักษาความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า
.
ให้ผิวหน้าของคุณได้รับการดูแลอย่างดีจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบบ ‘มูส’ ที่มีประสิทธิภาพดีกว่าเนื้อโฟมธรรมดา นอกจากการทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวแล้ว การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย ปกป้องผิวเมื่อต้องออกแดด และดื่มน้ำให้เพียงพอ ก็ยังเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ผิวหน้าของคุณผู้หญิงดูสุขภาพดีอยู่เสมอ

 

ข้อมูลจาก : เว็บไซต์ herbandherthailand

 

ด้วยความปรารถนาดี

Interpharma Thailand

 


Interpharma | YUUU Cleansing Mousse