รู้หรือไม่ สุนัขที่มีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป มีความเสี่ยงเป็นโรคอ้วนและโรคหัวใจได้ง่าย หากขาดการดูแลที่ถูกต้อง

เมื่อสุนัขมีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป ระบบการเผาผลาญภายในร่างกายจะเริ่มเสื่อมถอย ส่งผลให้สุนัขสามารถเกิดภาวะอ้วนได้ง่าย ซึ่งโรคอ้วนนั้นเป็นสาเหตุโน้มนำให้เกิดโรคเสื่อมอื่นๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ข้อกระดูกเสื่อม ลามไปจนถึงมะเร็ง ทำให้สุนัขเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

การควบคุมน้ำหนัก ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุนัขในวัยนี้ นอกจากการควบคุมปริมาณแคลอรี่ในอาหาร และออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย งานวิจัยยังชี้ว่าการให้สุนัขได้รับแอล-คาร์นิทีนในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้สุนัขสามารถลดน้ำหนักได้เร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) กรดอะมิโนจำเป็นที่สุนัขสามารถผลิตใช้เองได้ภายในร่างกาย ทำหน้าที่ในการเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงานเพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมต่างๆ ด้วยการลำเลียงกรดไขมันเข้าสู่เซลล์ในร่างกาย เพื่อให้ไมโตคอนเดรียที่เปรียบเสมือนโรงไฟฟ้าภายในเซลล์ นำไปสังเคราะห์เป็นพลังงานอีกชั้นหนึ่ง ทำให้ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ตามเซลล์ต่างๆ สลายไป และกลายเป็นพลังงานขึ้นมาแทนนั่นเอง

แม้ว่าโดยธรรมชาติแล้วสุนัขนั้นจะสามารถผลิตแอล-คาร์นิทีนขึ้นเองได้ แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น การผลิตแอล-คาร์นิทีนในร่างกายจะลดลงไปตามสังขารเช่นเดียวกัน เมื่อแอล-คาร์นิทีนที่ทำหน้าที่ในการเปลี่ยนไขมันมีปริมาณลดลง ทำให้ร่างกายสุนัขเกิดการสะสมของไขมันเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากไขมันไม่ถูกเปลี่ยนไปเป็นพลังงาน สุนัขจึงอ้วนในที่สุด

ยิ่งไปกว่านั้น การที่ร่างกายสุนัขมีภาวะพร่องแอล-คาร์นิทีน ยังส่งผลต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ อีกด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของหัวใจ ที่มีการทำงานอยู่ตลอดเวลา โดยพลังงานประมาณ 70 – 80% นั้น ได้มากจากการสลายไขมัน ซึ่งจำเป็นต้องใช้แอล-คาร์นิทีน เมื่อสุนัขมีภาวะพร่องแอล-คาร์นิทีน ก็จะส่งผลทำให้หัวใจทำงานได้แย่ลงได้เช่นเดียวกัน

จึงควรให้สุนัขได้กินอาหารที่มีส่วนผสมของแอล-คาร์นิทีนอยู่ด้วย เพื่อช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการสลายไขมันให้กลายเป็นพลังงาน ทำให้หัวใจสามารถทำงานได้เป็นปกติ เมื่อสุนัขมีสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลจากโรคอ้วนที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ก็จะมีอายุยืน และสามารถอยู่กับเราไปได้นานๆ จนถึงเวลาอันสมควรได้ไม่ยาก

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand


หากน้องๆ มีปัญหาสุขภาพ สามารถแชทมาปรึกษาเราในเบื้องต้นได้นะคะ ทีมสัตวแพทย์ของ
Intervetta ยินดีให้คำแนะนำค่ะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

ข้อมูลอ้างอิง : petmd, slimdoggy

 

==========

 

ป้องกันน้องหมาจากโรคร้าย ให้หัวใจทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

กำจัดไขมันส่วนเกิน เอาชนะโรคอ้วน

 

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select DCM Pet ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับสุนัขและแมว เพื่อการดูแลหัวใจและเผาผลาญพลังงาน โดยเฉพาะในภาวะไขมันและน้ำตาลในเลือดสูง น้ำหนักตัวที่มากเกินไป ช่วยเสริมสร้างการทำงานของหัวใจ ให้การไหลเวียนของเลือดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

 

เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่มีปัญหา

  • มีภาวะน้ำหนักเกิน (อ้วน) และน้ำตาลในเลือดสูง
  • สุนัขและแมวที่เป็นโรคหัวใจ ต้องการ Coenzyme Q10 ในการสร้าง และกำจัดสารอนุมูลอิสระที่เกิดจากการเผาผลาญพลังงานของหัวใจและร่างกาย
  • สุนัขและแมวที่มีอายุมาก อ่อนเพลียง่าย ไม่ร่าเริงแจ่มใส
  • สุนัขและแมวที่มีภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ต้องการลดคอเลสเตอรอล

 

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้สุนัขและแมวมีหัวใจที่แข็งแรง สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินที่ทำให้สุนัขและแมวมีภาวะอ้วน เสริมการทำงานของอินซูลิน ได้แก่

 

  • โคเอนไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10) Super Anti-oxidant ประสิทธิภาพสูง ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างพลังงานพื้นฐานของเซลล์ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะหัวใจซึ่งเป็นอวัยวะที่ทำงานหนักตลอดเวลา ให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
  • แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) ช่วยเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกาย เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่มีภาวะอ้วน น้ำหนักเกิน ให้กลับมาสมดุล
  • ทอรีน (Taurine) กรดอะมิโนที่พบในเนื้อเยื่อหัวใจเป็นส่วนใหญ่ ช่วยให้หัวใจทำงานได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น, ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ และความดันโลหิตสูง, ส่งเสริมการทำงานของอินซูลิน เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุลและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • อาร์จีนีน (Arginine) ช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกายของสุนัขและแมวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • แมกนีเซียมและซีลีเนียมในรูปคีเลต (Chelated Magnesium & Selenium) มีส่วนช่วยในกระบวนการควบคุมน้ำตาลในเลือดให้มีความสมดุล กระตุ้นให้ร่างกายเกิดการใช้พลังงานอย่างรวดเร็ว ทำให้สุนัขกระฉับกระเฉง รวมถึงช่วยให้หัวใจและระบบหลอดเลือดทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
  • กรดโฟลิค (Folic Acid) สารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ช่วยในกระบวนการกำจัดโฮโมซิสเตอีน (Homocysteine) สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจในสุนัข และบำรุงระบบประสาทได้อีกด้วย

 

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อสุขภาพหัวใจที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและระบบหลอดเลือด เสริมให้ร่างกายได้มีการใช้พลังงาน เพื่อน้ำหนักตัวที่สมดุล และมีสุขภาพที่แข็งแรงในทุกๆ วันนะคะ ^^

 

Pet Select DCM บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 890 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570059

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1) Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2) Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1)Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2)Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

==========

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Website : https://www.interpharma.co.th/intervetta/

Pet Select DCM | เพทซีเลค ดีซีเอม