3 วิธี ออกแบบอุจจาระให้สวยสมบูรณ์แบบ

รู้หรือไม่ว่า สำหรับระบบขับถ่ายแล้ว ดัชนีที่ใช้ชี้วัดว่ามันสามารถทำงานได้เป็นปกตินั้น ก็คือผลผลิตที่ได้จากการทำงานของมัน ก็คืออุจจาระนั่นเอง

ยิ่งอุจจาระที่ออกมานั้นมีก้อนที่สวยงามมากเท่าไหร่ มีสีเหลืองทองอร่าม และกลิ่นที่ไม่แรงจนเกินไป เข้าลักษณะของอุจจาระที่ดี สามารถขับถ่ายได้คล่อง ก็แสดงว่าการทำงานของลำไส้ใหญ่นั้นอยู่ในเกณฑ์ดี สามารถทำงานได้ปกติ
ในทางกลับกัน หากอุจจาระที่ออกมานั้นไม่เป็นก้อนเดียวกัน อาจถ่ายเหลวเป็นน้ำหรือเป็นก้อนเล็กๆ ทั้งยังมีสีที่เปลี่ยนไป มีกลิ่นที่เหม็นกว่าปกติ ขับถ่ายออกยาก หรือไม่สม่ำเสมอ ก็แสดงว่าลำไส้ใหญ่ของเรานั้นเริ่มมีประสิทธิภาพในการทำงานที่แย่ลงแล้ว
เพราะอุจจาระคือดัชนีชี้วัดการทำงานของลำไส้ใหญ่ ดังนั้นอุจจาระจึงเป็นสิ่งที่เราทุกคนควรให้ความใส่ใจ ด้วยการหมั่นสังเกตความเปลี่ยนแปลงของมันอย่างสม่ำเสมอ และพยายามเนรมิตรให้มันออกมาสวยสมบูรณ์แบบ ด้วย 3 วิธีง่ายๆ นี้
1) ฝึกพลังในการขับถ่าย ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
คนที่ไม่ออกกำลังกาย กล้ามเนื้อจะเสื่อมถอย ส่งผลต่อการบีบตัวของลำไส้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังทำให้ลำไส้ใหญ่หย่อนลง ไร้เรี่ยวแรงในการบีบตัว ทำให้ออกแรงถ่ายอุจจาระไม่ไหว ส่งผลให้ขับถ่ายออกยาก การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้กล้ามเนื้อมีพลัง ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อเอว และลำไส้ที่บีบตัวได้ดี ด้วย 3 ปัจจัยนี้ จะทำให้เราสามารถถ่ายอุจจาระได้ง่ายขึ้น เป็นก้อนเดียวกัน
2) ให้วัตถุดิบที่ดีสำหรับก่อตัวอุจจาระในลำไส้
การรับประทานอาหารที่ประกอบไปด้วยเนื้อสัตว์และไขมันเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่ผักและผลไม้ในปริมาณที่น้อยนั้น ไม่สามารถทำให้อุจจาระก่อตัวเป็นรูปร่างที่ดีได้ การรับประทานอาหารที่มีกากใยสูงเช่นผักและผลไม้นั้น คือหนทางเดียวที่จะทำให้อุจจาระที่ออกมานั้นก่อตัวเป็นรูปเป็นร่าง และมีก้อนที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายทะเล พืชชนิดกินรากกินหัว เห็ดต่างๆ รวมถึงธัญพืช นี่คือวัตถุดิบชั้นยอดสำหรับการผลิตอุจจาระที่ดี และช่วยคงการทำงานของลำไส้ใหญ่ให้เป็นปกติ มีประสิทธิเต็มที่ พร้อมสำหรับการทำงานในทุกๆ วัน
3) สร้างสภาพแวดล้อมที่ดีในลำไส้ ด้วยการลดปริมาณการรับประทานเนื้อสัตว์รวมถึงอาหารประเภทมีเชื้อบูดเน่าให้น้อยลง
รับประทานอาหารที่มีกากใยให้มากขึ้น และเสริมปริมาณแล็กติกแอซิดแบคทีเรียให้เพียงพอในทุกๆ วัน ซึ่งแล็กติกแอซิดแบคทีเรียนี้ จะช่วยทำให้ลำไส้มีสภาพเป็นกรดอ่อนๆ  และเป็นเกราะป้องกันไม่ให้แบคทีเรียตัวร้ายเข้ารบกวนการทำงานของลำไส้ใหญ่ ด้วยสภาพแวดล้อมภายในลำไส้ที่ดีเช่นนี้ จะทำให้อุจจาระค่อยๆ ก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ และพร้อมที่จะถูกขับถ่ายในที่สุด
ด้วย 3 วิธีข้างต้นนี้ จะทำให้ลำไส้ของเรานั้นสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามที่ควรจะเป็น และส่งผลให้อุจจาระที่ออกมาในทุกๆ ครั้งนั้นมีก้อนที่สวยงาม ซึ่งเป็นตัวที่บ่งบอกว่าลำไส้ของเราสามารถทำงานได้เป็นปกตินั่นเอง ดังนั้นหากวันไหนที่อุจจาระที่ออกมานั้นมีสี กลิ่น หรือรูปร่างที่แตกต่างออกไป ก็จะทำให้คุณสามารถตรวจสอบตัวเองในเบื้องต้นได้ว่าลำไส้ของคุณนั้นทำงานเป็นปกติหรือไม่ เพื่อที่จะได้แก้ปัญหาได้ทันท่วงที ก่อนที่ปัญหาจะลุกลาม กลายไปเป็นปัญหาที่ใหญ่ขึ้นนั่นเอง
ด้วยความปรารถนาดี
Interpharma Thailand
ที่มา : ลำไส้ดีชีวียืนยาว

เพราะการขับถ่ายอย่างมีสมดุล คือ ทางออกของสุขภาพดี …และความสุขสูงสุดของชีวิต

Probiotic คืนสมดุลให้ระบบขับถ่าย คืนความสุขให้ชีวิต ให้การขับถ่ายเป็นปกติทุกวัน

  • ฟื้นฟูจากอาการลำไส้แปรปรวน ท้องผูกเรื้อรัง ท้องเสียเรื้อรัง
  • บรรเทาและป้องกันอาการลำไส้อักเสบเรื้อรัง ปวดท้อง ท้องร่วงจากลำไส้อักเสบ
  • ช่วยให้ขับถ่ายอย่างมีสมดุล ขับถ่ายทุกวัน ไม่มากไม่น้อยครั้งจนเกินไป
  • ช่วยขับถ่ายอุจจาระตกค้างออกจากร่างกาย ลดผลเสียที่เกิดจากอุจจาระเป็นพิษเน่าเสีย เช่น สิวเรื้อรัง อาการอ่อนเพลียไม่ทราบสาเหตุ ป่วยง่าย ติดเชื้อง่าย
  • เสริมภูมิต้านทาน ช่วยชะลอวัยจากอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง

 

เลือก Probac7 จาก Interpharma โปรไบโอติกที่มีเอกสารทางการแพทย์รับรอง

1) Probac7 มีความหลากหลายของเชื้อ Probiotic มากกว่า Probac 7 สูตร Synbiotic มีแบคทีเรีย Probiotic ถึง 6 ชนิด และ Prebiotic (อาหารของเชื้อ Probiotic ที่ช่วยให้เชื้อเจริญได้ดี) อีก 1 ชนิด ในขณะที่ยี่ห้อทั่วไปในท้องตลาดมีเพียง 1-2 ชนิด ซึ่งข้อดีของการมีเชื้อที่หลากหลายกว่าทำให้มีโอกาสรักษาอาการได้มากกว่า

2) เชื้อ Probiotic ทั้ง 6 ชนิดใน Probac7 มีเอกสารทางการแพทย์รองรับว่าปลอดภัย พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ทางการแพทย์

3) มีจำนวนเชื้อมากกว่า 20,000 ล้าน CFU ต่อซอง โดยตรวจสอบในห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐาน

4) ผ่านมาตรฐานการผลิตชั้นนำ 
– ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เลขทะเบียน อย. : 10-3-21349-1-0002
– ได้รับการรับรอง GMP คือ Good Manufacturing Practice (GMP) หรือ หลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหารจัดทำขึ้นโดยหน่วยงานมาตรฐานอาหารระหว่างประเทศหรือ โคเด็กซ์ (CODEX)

5) รสชาติอร่อย ทานง่าย Probac7 เป็นแบบผงบรรจุซอง ซึ่งช่วยเก็บรักษาคุณภาพ Probiotic ได้ดีกว่าแบบแคปซูล และเมื่อชงออกในน้ำเย็นจะมีรสชาติเหมือนน้ำส้ม หรือวิธีทานง่ายๆ โดยฉีกซองแล้วเทใส่ปากได้เล

Probac7 by Interpharma บรรจุกล่องละ 30 ซอง รับประทานวันละ 2 ซอง เช้า-เย็น 
ราคากล่องละ 1,800 บาท ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ

**PROMOTION สำหรับ 1 เดือน ซื้อ 2 กล่อง ลดเหลือ 3,000 บาท ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ

วิธีรับประทาน : ทานวันละ 2 ซอง (เช้า-เย็น) โดยฉีกซองเทใส่ปาก หรือชงกับน้ำเย็น สามารถทานควบคู่กับยารักษาโรคลำไส้แปรปรวนได้ โดยทานให้ห่างกัน 30 นาที
สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Probac7 ได้ 2 ช่องทาง

(1) Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

(2) สั่งทางไลน์ (Line) Line id: @interpharma  แอดไลน์ด่วน คลิก ==>   http://line.me/ti/p/%40interpharma

          

Probac7 by Interpharma บรรจุกล่องละ 30 ซอง รับประทานวันละ 2 ซอง เช้า-เย็น 
ราคากล่องละ 1,800 บาท ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ

**PROMOTION สำหรับ 1 เดือน ซื้อ 2 กล่อง ลดเหลือ 3,000 บาท ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ

วิธีรับประทาน : ทานวันละ 2 ซอง (เช้า-เย็น) โดยฉีกซองเทใส่ปาก หรือชงกับน้ำเย็น สามารถทานควบคู่กับยารักษาโรคลำไส้แปรปรวนได้ โดยทานให้ห่างกัน 30 นาที