เรามักพูดว่า “สกปรกก็กินบ้างจะได้มีภูมิคุ้มกัน” คำพูดนี้อิงกับหลักการทางวิทยาศาสตร์อยู่บ้างเช่นกัน

 

มีการสังเกตหนูทดลองบางกลุ่มที่ถูกใช้ในทางการแพทย์ คือกลุ่ม “หนูที่ปลอดเชื้อ” หนูชนิดนี้เกิดและเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ปลอดเชื้อ ในลำไส้แทบจะไม่มีจุลินทรีย์เลย อายุขัยโดยธรรมชาติของมันยืนยาวกว่าหนูทั่วไป 1.5 เท่า ฟังดูแล้วเหมือนกับว่า ถ้าไม่มีจุลินทรีย์ในลำไส้ กลับจะทำให้ลำไส้อายุยืนยาว ทว่าหนูทดลองกลุ่มนี้มีภูมิคุ้มกันต่ำมาก พูดง่ายๆ ว่าแทบจะไม่มีภูมิคุ้มกันต่อโรคเลย ถ้านำมาเลี้ยงในสภาพแวดล้อมปกติ พอติดเชื้อเข้าหน่อยก็จะตายทันที

 

คำอธิบายข้างต้นนี้เน้นย้ำถึงความสำคัญของจุลินทรีย์ในลำไส้ ลำไส้คือสนามฝึกซ้อมของระบบภูมิคุ้มกัน และจุลินทรีย์ในลำไส้ก็คือ “ครูฝึก” นั่นเอง พวกมันจะเข้าประจำการในลำไส้ตั้งแต่เราเกิด ฝึกฝนระบบภูมิคุ้มกันในลำไส้ ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันเติบใหญ่สมบูรณ์ ยามปกติ ระบบภูมิคุ้มกันในลำไส้ถือว่าจุลินทรีย์ในลำไส้คือศัตรูสมมติ และรับการฝึกฝนจากจุลินทรีย์จนแข็งแกร่งตามธรรมชาติ

 

จุลินทรีย์ในลำไส้ของเรามีหน้าที่สำคัญในการย่อยอาหารและคุ้มครองลำไส้ แต่ถ้ากิจกรรมของจุลินทรีย์ในลำไส้ยุ่งเหยิงมันจะเป็นบ่อเกิดแห่งโรค ความจริงแล้ว จุลินทรีย์ในลำไส้จะเป็นประโยชน์ต่อลำไส้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่ามันทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดได้หรือไม่ ถ้าทั้ง 2 อย่างนี้ขาดสมดุล โรคอักเสบต่างๆ ซึ่งเกิดจากภูมิคุ้มกัน หรือแม้แต่มะเร็งก็จะทยอยกันมาเยี่ยมเยือน

 

ดังนั้นแท้จริงแล้ว ลำไส้จึงไม่ได้เป็นเพียงอวัยวะย่อยอาหาร แต่ยังเป็นอวัยวะภูมิคุ้มกันที่สำคัญที่สุดด้วย ถ้าคุณไม่ดูแลลำไส้ให้ดี ผู้ที่ย่ำแย่ก่อนเพื่อนก็คือ ระบบภูมิคุ้มกันผู้ซื่อสัตย์นั่นเอง เมื่อสมรรถภาพภูมิคุ้มกันเสื่อมลง สุขภาพร่างกายจะดีได้อย่างไร

 

ลักษณะการดื่มกินในชีวิตปัจจุบันทำให้ระบบประสาทลำไส้และระบบภูมิคุ้มกันแปรปรวนไปหมด ดังนั้น คนสมัยนี้จึงควรดูแลลำไส้ให้ดีที่สุด

 

ด้วยความปรารถนาดี

Interpharma Thailand

Cr. ลำไส้ดีชีวียืนยาว

เพราะการขับถ่ายอย่างมีสมดุล คือ ทางออกของสุขภาพดี …และความสุขสูงสุดของชีวิต

Probiotic คืนสมดุลให้ระบบขับถ่าย คืนความสุขให้ชีวิต ให้การขับถ่ายเป็นปกติทุกวัน

  • ฟื้นฟูจากอาการลำไส้แปรปรวน ท้องผูกเรื้อรัง ท้องเสียเรื้อรัง
  • บรรเทาและป้องกันอาการลำไส้อักเสบเรื้อรัง ปวดท้อง ท้องร่วงจากลำไส้อักเสบ
  • ช่วยให้ขับถ่ายอย่างมีสมดุล ขับถ่ายทุกวัน ไม่มากไม่น้อยครั้งจนเกินไป
  • ช่วยขับถ่ายอุจจาระตกค้างออกจากร่างกาย ลดผลเสียที่เกิดจากอุจจาระเป็นพิษเน่าเสีย เช่น สิวเรื้อรัง อาการอ่อนเพลียไม่ทราบสาเหตุ ป่วยง่าย ติดเชื้อง่าย
  • เสริมภูมิต้านทาน ช่วยชะลอวัยจากอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง

 

เลือก Probac7 จาก Interpharma โปรไบโอติกที่มีเอกสารทางการแพทย์รับรอง

1) Probac7 มีความหลากหลายของเชื้อ Probiotic มากกว่า Probac 7 สูตร Synbiotic มีแบคทีเรีย Probiotic ถึง 6 ชนิด และ Prebiotic (อาหารของเชื้อ Probiotic ที่ช่วยให้เชื้อเจริญได้ดี) อีก 1 ชนิด ในขณะที่ยี่ห้อทั่วไปในท้องตลาดมีเพียง 1-2 ชนิด ซึ่งข้อดีของการมีเชื้อที่หลากหลายกว่าทำให้มีโอกาสรักษาอาการได้มากกว่า

2) เชื้อ Probiotic ทั้ง 6 ชนิดใน Probac7 มีเอกสารทางการแพทย์รองรับว่าปลอดภัย พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ทางการแพทย์

3) มีจำนวนเชื้อมากกว่า 20,000 ล้าน CFU ต่อซอง โดยตรวจสอบในห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐาน

4) ผ่านมาตรฐานการผลิตชั้นนำ 
– ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เลขทะเบียน อย. : 10-3-21349-1-0002
– ได้รับการรับรอง GMP คือ Good Manufacturing Practice (GMP) หรือ หลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหารจัดทำขึ้นโดยหน่วยงานมาตรฐานอาหารระหว่างประเทศหรือ โคเด็กซ์ (CODEX)

5) รสชาติอร่อย ทานง่าย Probac7 เป็นแบบผงบรรจุซอง ซึ่งช่วยเก็บรักษาคุณภาพ Probiotic ได้ดีกว่าแบบแคปซูล และเมื่อชงออกในน้ำเย็นจะมีรสชาติเหมือนน้ำส้ม หรือวิธีทานง่ายๆ โดยฉีกซองแล้วเทใส่ปากได้เล

Probac7 by Interpharma บรรจุกล่องละ 30 ซอง รับประทานวันละ 2 ซอง เช้า-เย็น 
ราคากล่องละ 1,800 บาท ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ

**PROMOTION สำหรับ 1 เดือน ซื้อ 2 กล่อง ลดเหลือ 3,000 บาท ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ

วิธีรับประทาน : ทานวันละ 2 ซอง (เช้า-เย็น) โดยฉีกซองเทใส่ปาก หรือชงกับน้ำเย็น สามารถทานควบคู่กับยารักษาโรคลำไส้แปรปรวนได้ โดยทานให้ห่างกัน 30 นาที
สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Probac7 ได้ 2 ช่องทาง

(1) Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

(2) สั่งทางไลน์ (Line) Line id: @interpharma  แอดไลน์ด่วน คลิก ==>   http://line.me/ti/p/%40interpharma

          

Probac7 by Interpharma บรรจุกล่องละ 30 ซอง รับประทานวันละ 2 ซอง เช้า-เย็น 
ราคากล่องละ 1,800 บาท ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ

**PROMOTION สำหรับ 1 เดือน ซื้อ 2 กล่อง ลดเหลือ 3,000 บาท ฟรีค่าจัดส่งทั่วประเทศ

วิธีรับประทาน : ทานวันละ 2 ซอง (เช้า-เย็น) โดยฉีกซองเทใส่ปาก หรือชงกับน้ำเย็น สามารถทานควบคู่กับยารักษาโรคลำไส้แปรปรวนได้ โดยทานให้ห่างกัน 30 นาที