วันพุธ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.

“อินเตอร์ฟาร์มา” เปิดตัวเวชสำอางและยาสีฟันแบรนด์ “YUUU” ชวน “หมอผิง-หมอเก้” เจาะลึกเรื่องการสร้างสุขภาพที่ดีของผิวหน้าและช่องปากด้วย “โปรไบโอติก” ในงาน THE GRAND OPENING OF YUUU TO EXPERIENCE THE POWER OF PROBIOTIC เวชสำอางและยาสีฟันโปรไบโอติก หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ประกอบด้วยสารสกัดจากแบคทีเรีย “โปรไบโอติก” (PROBIOTIC) นำโดย “ผลิตภัณฑ์โปรไบโอติก ซีรีส์” (PROBIOTIC SERIES) เพื่อสุขภาพและความงามจากภายในและภายนอก ได้แก่ PROBAC7 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรไบโอติกอันดับหนึ่ง เพราะสุขภาพที่ดีเริ่มต้นที่ลำไส้, เวชสำอางสำหรับสุขภาพผิวหน้ากระจ่างใส PROBIOTIC FACIAL CARE: ซึ่งประกอบด้วย CLEANSING MOUSSE, LIFTING SERUM, WHITENING CREAM, ผลิตภัณฑ์สำหรับสุขภาพของจุดซ่อนเร้น TS6 LADYHEALTH และ YUUU PROBIOTIC PREMIUM TOOTHPASTE ยาสีฟันโปรไบโอติกและน้ำมันสนเกาหลี สูตรบูรณาการ หนึ่งเดียวในตลาดที่ให้ครบทุกคุณสมบัติในหลอดเดียว

ภายในงานแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้มาให้ความรู้แบบเจาะลึกเกี่ยวกับการนำ “โปรไบโอติก” (PROBIOTIC) มาใช้ในการสร้างสุขภาพที่ดีของผิวหน้าและช่องปาก โดยหมอผิง-พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์การชะลอวัย และ หมอเก้-ทันตแพทย์พิสุทธิ์ แสนมโน พร้อมเปิดตัว “LOVE IS YUUU” โปรเจกท์พิเศษที่ทางอินเตอร์ฟาร์มาได้จับมือ บอย โกสิยพงษ์ ถ่ายทอดบทเพลงเพราะๆ โดย ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจส่งความรักผ่านบทเพลงแทนคำขอบคุณในความไว้วางใจที่ให้ YUUU ได้ดูแลสุขภาพทั้งตัวคุณเองและคนที่คุณรักตลอดไป โดยมีเซเลบริตี้รักสุขภาพ อาทิ จิราภา ลักษณวิศิษฎ์,แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, ม.ล.เอวิตา ยุคล,กรองกาญจน์ ชมะนันทน์, ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, ศิรนุช โรจนเสถียร, ชัญญ ธนเพ็ญชาติ, จิราภรณ์ อังคเสกวิไล, ญดา โชติชูตระกูล และอีกมากมายร่วมงาน

ดร.ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร

ดร.ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อินเตอร์ฟาร์มา กล่าวว่า ในร่างกายของมนุษย์ทุกคนมี “แบคทีเรีย” ประมาณ 100 ล้านล้านเซลล์ ที่อาศัยอยู่ในระบบทางเดินอาหาร ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ ภายในช่องปาก เหงือกและฟัน และบนผิวหนัง รวมทั้งบริเวณจุดซ่อนเร้น โดยจำนวนของแบคทีเรียเหล่านี้มีมากกว่าจำนวนเซลล์ต่างๆ ในร่างกายมนุษย์รวมกันถึง 10 เท่า (มนุษย์มีเซลล์รวมประมาณ 10 ล้านล้านเซลล์) โดยที่ “ลำไส้” เป็นแหล่งใหญ่ที่สุดของแบคทีเรีย หาก “ลำไส้” เต็มไปด้วย“แบคทีเรียตัวร้าย” มากกว่า “ตัวดี” จะทำให้เป็นโรคทางเดินอาหารได้ จากการวิจัยล่าสุดพบว่า “การมีสมดุลของแบคทีเรียที่ดี” มีผลต่ออารมณ์และความจำ โดยการมี “แบคทีเรียดี” จะช่วยให้อารมณ์ดี และมีความจำที่ดี ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีชีวภาพสามารถสร้างแบคทีเรียที่ดีจากภายนอกได้ เพราะฉะนั้น “โปรไบโอติก” จึงเป็นอีกหนึ่งสารอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีและชะลอวัยที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีผิวพรรณที่สดใสไปอีกนาน

พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล

ด้าน หมอผิง หรือ พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์การชะลอวัย กล่าวว่า “เสาหลักของการชะลอวัยคือ อาหาร ออกกำลัง การนอน การตรวจร่างกายก่อนเกิดโรค และกินอาหารเสริมเมื่อจำเป็น สำหรับศัตรูของการชะลอวัยคือ เช่น อาหารน้ำตาลสูง อาหารทอด อาหารแปรรูป ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูที่ทุกคนว่าอร่อย ซึ่งการชะลอวัย ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงความสวยงามภายนอกเพียงอย่างเดียว แต่หมายรวมถึงสุขภาพ เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้นโรคภัยต่างๆ ก็จะมาเยือน การที่เรารู้จักดูแลตัวเองก็แปลว่าเรารู้ทันก่อนที่จะเกิดโรค

แบคทีเรียดี ในลำไส้ใหญ่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เรามีสุขภาพที่ดี เวลาเราดูแลสุขภาพอย่าดูแลแค่ตัวเรา เราต้องดูแลแบคทีเรียตัวน้อยๆ ที่อาศัยอยู่ในร่างกายเราทุกๆ ส่วนให้สมดุลด้วย เพราะปัญหาสุขภาพหลายๆ อย่างเกิดจากการเสียสมดุลในร่างกาย เช่น ในช่องท้อง-ถ้าเรารับประทานอาหารที่ไม่ดีอย่างอาหารไขมันสูงก็จะทำให้สมดุลในสำไส้ใหญ่เสีย ต้องทานยาปฏิชีวนะบ่อย, ด้านผิวพรรณ-ถ้าเราไม่ทาครีมกันแดดก็จะทำให้ผิวเบิร์น หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิวก็จะทำให้เกิดการอักเสบผิวพรรณก็จะเสียสมดุล ด้านช่องปาก-ถ้าเราไม่ทำความสะอาด แปรงฟันไม่ถูกต้อง หรือใช้ยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับปัญหาช่องปากก็จะทำให้สมดุลในช่องปากเสียได้ จะเห็นได้ว่าการดูแลสุขภาพทั้งภายในและภายนอกร่างกาย ไม่ใช่ว่าจะเห็นผลทันทีพรุ่งนี้มะรืนนี้ แต่เป็นการสะสมระยะยาว และเราควรป้องกันดูแลร่างกายก่อนจะเกิดโรคภัยไข้เจ็บ”

ขณะที่ ทันตแพทย์พิสุทธิ์ แสนมโน กล่าวว่า “ช่องปาก คือปราการด่านแรกของการมีสุขภาพที่ดี และมีส่วนสำคัญต่อสุขภาพร่างกาย เคยมีงานวิจัยพบว่า คนที่มีปัญหาเรื่องรากฟันอักเสบ จะส่งผลถึงหลอดเลือดหัวใจ เพราะมีปัญหาโดยตรงในเรื่องการอักเสบที่ซ่อนเร้นในร่างกาย ทุกส่วนในร่างกายเราเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกันหมด โดยปกติในช่องปากจะมีทั้งแบคทีเรียที่ดีและไม่ดีอาศัยอยู่ หลังแปรงฟันเพียงแค่ 1 นาที ก็เริ่มมีแบคทีเรียเกาะที่ช่องปากและฟันแล้ว และภายในสองชั่วโมงแบคทีเรียก็จะเริ่มสร้างสมดุลเพื่ออยู่ในปากเราให้ได้ เพราะฉะนั้น ถ้าเราไม่ทำความสะอาดก็จะเกิดการหมักหมมไปเรื่อยๆ การเคี้ยวอาหารเป็นการทำความสะอาดโดยธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ฟันเรามีซอกหลืบที่ให้แบคทีเรียตัวไม่ดีไปซ่อนตัวหลบอยู่อย่างมีความสุขซึ่งก่อให้เกิดปัญหาช่องปากได้

ทันตแพทย์พิสุทธิ์ แสนมโน

ในขณะที่เราพูดคุยหรือแม้กระทั่งเราเครียด ส่งผลให้น้ำลายเราลดลง ในช่องปากก็จะเกิดการหลั่งกรดออกมาฟันเราก็สูญเสียไปเรื่อยๆ ในขั้นตอนนี้ก็จะมีแบคทีเรียตัวหนึ่งที่คอยเก็บแร่ธาตุที่มีประโยชน์จากน้ำลายเรามาไว้ที่ช่องปากเรื่อยๆ เพื่อเป็นกองทัพเสริม เพราะฉะนั้น ถ้าในยาสีฟันเราใส่ “โปรไบโอติก” เข้าไป เพื่อให้ช่องปากเราเก็บสะสมแต่แบคทีเรียที่มีประโยชน์ ทำให้แบคทีเรียที่ไม่ดีลดลง เป็นการลดโอกาสเกิดฟันผุและเหงือกอักเสบได้ด้วย”

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์โปรไบโอติก ซีรี่ส์ (PROBIOTIC SERIES) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ LAB PHARMACY, WATSONS, BOOTS, TOPS, GOURMET MARKET, HOME FRESH MART, FOODLAND FASCINO, SAVE DRUG, VILLA MARKET, TSURUHA, CDH, P&F, PHARMAX, HEALTH UP, MUTSUMOTO KIYOSHI, BIG C, HEJ, [email protected] และร้านยาชั้นนำทั่วไป หรือสนใจสั่งซื้อได้ที่ CALL CENTERโทร.08-6340225 (ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น.) หรือสั่งซื้อทางไลน์ LINE ID: @YUUU

คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส และ ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ

https://www.naewna.com/lady/419245