On June 7, 2019

บริษัท อินเตอร์ฟาร์มา ผู้นำด้านการคิดค้นและนำเสนอผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ใช้ “ไบโอเทคโนโลยี” เพื่อสุขภาพที่ดี ความงาม และชะลอวัย นำโดย ดร.ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดตัวแบรนด์ “ยู” (YUUU)ในงาน THE GRAND OPENING OF YUUU TO EXPERIENCE THE POWER OF PROBIOTIC เวชสำอางและยาสีฟันโปรไบโอติก หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ประกอบด้วยสารสกัดจากแบคทีเรีย “โปรไบโอติก” (PROBIOTIC) นำโดย “ผลิตภัณฑ์โปรไบโอติก ซีรีส์” (PROBIOTIC SERIES) เพื่อสุขภาพและความงามจากภายในและภายนอก ได้แก่PROBAC7 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรไบโอติกอันดับหนึ่ง เพราะสุขภาพที่ดีเริ่มต้นที่ลำไส้, เวชสำอางสำหรับสุขภาพผิวหน้ากระจ่างใส PROBIOTIC FACIAL CARE: ซึ่งประกอบด้วย CLEANSING MOUSSE, LIFTING SERUM, WHITENING CREAM, ผลิตภัณฑ์สำหรับสุขภาพของจุดซ่อนเร้น TS6 LADYHEALTH และ YUUU PROBIOTIC PREMIUM TOOTHPASTEยาสีฟันโปรไบโอติกและน้ำมันสนเกาหลี สูตรบูรณาการ หนึ่งเดียวในตลาดที่ให้ครบทุกคุณสมบัติในหลอดเดียว

ภายในงานแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้มาให้ความรู้แบบเจาะลึกเกี่ยวกับการนำ “โปรไบโอติก” (PROBIOTIC) มาใช้ในการสร้างสุขภาพที่ดีของผิวหน้าและช่องปาก โดย หมอผิง-พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์การชะลอวัย และ หมอเก้-ทันตแพทย์ พิสุทธิ์ แสนมโน พร้อมเปิดตัว “LOVE IS YUUU”โปรเจกต์พิเศษที่ทางอินเตอร์ฟาร์มาได้จับมือ บอย โกสิยพงษ์ ถ่ายทอดบทเพลงเพราะๆ โดย ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ ส่งความรักผ่านบทเพลงแทนคำขอบคุณในความไว้วางใจที่ให้ YUUU ได้ดูแลสุขภาพทั้งตัวคุณเองและคนที่คุณรักตลอดไป โดยมีเซเลบริตี้รักสุขภาพ อาทิ จิราภา ลักษณวิศิษฏ์, แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, ม.ล.เอวิตา ยุคล, กรองกาญจน์ ชมะนันทน์, ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, ศิรนุช โรจนเสถียร, ชัญญ ธนเพ็ญชาติ, จิราภรณ์ อังคเสกวิไล, ญดา โชติชูตระกูล และอีกมากมายร่วมงาน

ดร.ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แห่ง อินเตอร์ฟาร์มา กล่าวว่า ในร่างกายของมนุษย์ทุกคนมี “แบคทีเรีย” ประมาณ 100 ล้านล้านเซลล์ที่อาศัยอยู่ในระบบทางเดินอาหาร ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ ภายในช่องปาก เหงือกและฟัน และบนผิวหนัง รวมทั้งบริเวณจุดซ่อนเร้น โดยจำนวนของแบคทีเรียเหล่านี้มีมากกว่าจำนวนเซลล์ต่างๆ ในร่างกายมนุษย์รวมกันถึง 10 เท่า (มนุษย์มีเซลล์รวมประมาณ 10 ล้านล้านเซลล์) โดยที่ “ลำไส้” เป็นแหล่งใหญ่ที่สุดของแบคทีเรีย หาก “ลำไส้” เต็มไปด้วย “แบคทีเรียตัวร้าย” มากกว่า “ตัวดี” จะทำให้เป็นโรคทางเดินอาหารได้ จากการวิจัยล่าสุดพบว่า “การมีสมดุลของแบคทีเรียที่ดี” มีผลต่ออารมณ์และความจำ โดยการมี “แบคทีเรียดี” จะช่วยให้อารมณ์ดี และมีความจำที่ดี ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีชีวภาพสามารถสร้างแบคทีเรียที่ดีจากภายนอกได้ เพราะฉะนั้น “โปรไบโอติก” จึงเป็นอีกหนึ่งสารอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีและชะลอวัยที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีผิวพรรณที่สดใสไปอีกนาน

ด้าน พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์การชะลอวัย กล่าวว่า เสาหลักของการชะลอวัยคือ อาหาร ออกกำลัง การนอน การตรวจร่างกายก่อนเกิดโรค และกินอาหารเสริมเมื่อจำเป็น สำหรับศัตรูของการชะลอวัยคือ เช่น อาหารน้ำตาลสูง อาหารทอด อาหารแปรรูป ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูที่ทุกคนว่าอร่อย ซึ่งการชะลอวัย ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงความสวยงามภายนอกเพียงอย่างเดียว แต่หมายรวมถึงสุขภาพ เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้นโรคภัยต่างๆ ก็จะมาเยือน การที่เรารู้จักดูแลตัวเองก็แปลว่าเรารู้ทันก่อนที่จะเกิดโรค

“แบคทีเรียดี” ในลำไส้ใหญ่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เรามีสุขภาพที่ดี เวลาเราดูแลสุขภาพอย่าดูแลแค่ตัวเรา เราต้องดูแลแบคทีเรียตัวน้อยๆ ที่อาศัยอยู่ในร่างกายเราทุกๆ ส่วนให้สมดุลด้วย เพราะปัญหาสุขภาพหลายๆ อย่างเกิดจากการเสียสมดุลในร่างกาย เช่น ในช่องท้อง-ถ้าเรารับประทานอาหารที่ไม่ดีอย่างอาหารไขมันสูงก็จะทำให้สมดุลในสำไส้ใหญ่เสีย ต้องทานยาปฏิชีวนะบ่อย, ด้านผิวพรรณ-ถ้าเราไม่ทาครีมกันแดดก็จะทำให้ผิวเบิร์น หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิวก็จะทำให้เกิดการอักเสบ ผิวพรรณก็จะเสียสมดุล ด้านช่องปาก-ถ้าเราไม่ทำความสะอาด แปรงฟันไม่ถูกต้อง หรือใช้ยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับปัญหาช่องปากก็จะทำให้สมดุลในช่องปากเสียได้ จะเห็นได้ว่า การดูแลสุขภาพทั้งภายในและภายนอกร่างกาย ไม่ใช่ว่าจะเห็นผลทันทีพรุ่งนี้มะรืนนี้ แต่เป็นการสะสมระยะยาว และเราควรป้องกันดูแลร่างกายก่อนจะเกิดโรคภัยไข้เจ็บ” พญ.ธิดากานต์ กล่าว

ขณะที่ ทันตแพทย์ พิสุทธิ์ แสนมโน กล่าวว่า “ช่องปาก” คือปราการด่านแรกของการมีสุขภาพที่ดี และมีส่วนสำคัญต่อสุขภาพร่างกาย เคยมีงานวิจัยพบว่า คนที่มีปัญหาเรื่อง “รากฟันอักเสบ” จะส่งผลถึง “หลอดเลือดหัวใจ” เพราะมีปัญหาโดยตรงในเรื่องการอักเสบที่ซ่อนเร้นในร่างกาย ทุกส่วนในร่างกายเราเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกันหมด โดยปกติในช่องปากจะมีทั้งแบคทีเรียที่ดีและไม่ดีอาศัยอยู่ หลังแปรงฟันเพียงแค่ 1 นาทีก็เริ่มมีแบคทีเรียเกาะที่ช่องปากและฟันแล้ว และภายในสองชั่วโมงแบคทีเรียก็จะเริ่มสร้างสมดุลเพื่ออยู่ในปากเราให้ได้ เพราะฉะนั้น ถ้าเราไม่ทำความสะอาดก็จะเกิดการหมักหมมไปเรื่อยๆ การเคี้ยวอาหารเป็นการทำความสะอาดโดยธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ฟันเรามีซอกหลืบที่ให้แบคทีเรียตัวไม่ดีไปซ่อนตัวหลบอยู่อย่างมีความสุขซึ่งก่อให้เกิดปัญหาช่องปากได้

“ในขณะที่เราพูดคุยหรือแม้กระทั่งเราเครียด ส่งผลให้น้ำลายเราลดลง ในช่องปากก็จะเกิดการหลั่งกรดออกมา ฟันเราก็สูญเสียไปเรื่อยๆ ในขั้นตอนนี้ ก็จะมีแบคทีเรียตัวหนึ่งที่คอยเก็บแร่ธาตุที่มีประโยชน์จากน้ำลายเรามาไว้ที่ช่องปากเรื่อยๆ เพื่อเป็นกองทัพเสริม เพราะฉะนั้น ถ้าในยาสีฟันเราใส่ “โปรไบโอติก” เข้าไป เพื่อให้ช่องปากเราเก็บสะสมแต่แบคทีเรียที่มีประโยชน์ ทำให้แบคทีเรียที่ไม่ดีลดลง เป็นการลดโอกาสเกิดฟันผุและเหงือกอักเสบได้ด้วย” ทันตแพทย์ พิสุทธิ์ กล่าวถึงการนำโปรไบโอติกมาใช้ในการสร้างสุขภาพที่ดีของช่องปาก

ผลิตภัณฑ์ YUUU PROBIOTIC TOOTHPASTE, YUUU PROBIOTIC FACIAL CLEANSING MOUSSE และ PROBAC7 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ LAB PHARMACY, WATSONS, BOOTS, TOPS, GOURMET MARKET, HOME FRESH MART, FOODLAND FASCINO, SAVE DRUG, VILLA MARKET, TSURUHA, CDH, P&F, PHARMAX, HEALTH UP, MUTSUMOTO KIYOSHI, BIG C,  HEJ, [email protected] และ ร้านยาชั้นนำทั่วไป หรือสนใจสั่งซื้อได้ที่ CALL CENTER โทร. 08-634-0225 (ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น.) หรือสั่งซื้อทางไลน์ LINE ID: @YUUU

http://www.lokwannee.com/web2013/?p=362476