นับตั้งแต่เกิดวินาทีแรกเซลล์ประสาทก็มีการตายลงและเกิดใหม่อยู่ตลอดเวลาตามการเจริญเติบโตของร่างกาย เมื่อถึงจุดหนึ่งเมื่อเซลล์ประสาทตายลงต่อเนื่อง และร่างกายสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทนไม่ทันอันเนื่องจากความชรา โรคสมองเสื่อมก็จะถามทันที

.

จากงานวิจัยพบว่าในขณะที่ร่างกายเจริญเติบโตขึ้น หรือแก่ชราลงจะมีการสูญเสียเซลล์ประสาทในสมองตลอดเวลา แต่ภายในสมองเช่นเดียวกันจะมีสเตมเซลล์เป็นพันล้านเซลล์ที่พร้อมจะถูกกระตุ้นขึ้นมาเพื่อทดแทนเซลล์เก่าที่ตายลงไป การกระตุ้นนี้เกิดจากการใช้สมองทำงาน เช่น การเรียนรู้ การออกกำลังกาย การอ่านหนังสือ การทำงาน การสื่อสาร ในขณะเดียวกันถ้าสมองไม่ได้รับการกระตุ้นสเตมเซลล์ก็จะไม่พัฒนามาเป็นเซลล์ประสาททดแทน ในหลายๆกรณีเราจะพบว่าการเกษียณก่อนอายุ การหยุดทำงาน เป็นสาเหตุที่ทำให้สมองเสื่อมเร็วขึ้น

.

แต่นอกจากการใช้สมองเพื่อกระตุ้นเซลล์แล้ว อายุที่มากขึ้นก็เป็นอุปสรรคให้สมองถูกกระตุ้นได้น้อยลง เช่นกัน แม้ในคนสูงอายุจะมีการใช้สมองอยู่ตลอดเวลา กลับพบว่าไม่สามารถสร้างเซลล์ประสาทได้เท่ากับวัยหนุ่มสาว การถดถอยนี่เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จากอายุที่มากขึ้น แต่ในทางวิทยาศาสตร์กลับพบว่านอกจากการใช้สมองเป็นประจำแล้ว การเสริมสารอาหารบางชนิดก็มีส่วนช่วยให้เซลล์ประสาทในสมองถูกสร้างมากขึ้นเช่นกัน

.

สารอาหารที่ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ประสาท เช่น แอลคาร์นีทีน, โคลีน, วิตามินบี  หรือสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากโสม และใบแปะก๊วย

.

จากผลการวิจัยข้างต้นทำให้อาหารเสริมเพื่อบำรุงสมองต่างๆ มีบทบาทมากขึ้นสำหรับป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ทั้งในผู้สูงอายุ และผู้ป่วยอัลไซเมอร์เพื่อป้องกันการพัฒนาของโรคมากขึ้น

.

ข้อมูลอ้างอิงจาก เว็ปไซต์โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

.

ด้วยความปรารถนาดี

Interpharma Thailand

 

ความเสี่ยงเป็นโรคอัลไซเมอร์มีมากขึ้นตามอายุ การเติมสารอาหารบำรุงสมอง และเพิ่มประสิทธิภาพการจดจำ จะช่วยปกป้องเซลล์สมองจากการถดถอยได้
ขอแนะนำ “PreCOG” ผลิตภัณฑ์ Holistic Nutrients for Cognitive Functions รวมวิตามิน แร่ธาตุ และสารสกัดจากธรรมชาติทั้ง 6 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อสมอง เพิ่มประสิทธิภาพการจดจำ เพิ่มการผลิตพลังงานในสมอง เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในสมอง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้ความคิด เด็กนักเรียนนักศึกษา และผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคอัลไซเมอร์

สารอาหาร 6 ชนิดใน PreCOG

(1) Acetyl L-carnitine ช่วยผลิต Acetylcholine สารเคมีสมองที่สำคัญของทุกคน ช่วยเรื่องความจำ สมาธิ และผลิตพลังงานในสมอง

(2) Choline Bitartrate ช่วยความจำ และการเรียนรู้ของสมอง

(3) B vitamins วิตามินจำเป็นสำหรับเซลล์ประสาท

(4) Bilberry extract ช่วยให้การทำงานของอวัยวะกลับมามีสภาพดี

(5) Genseng Extract สารสกัดจากโสม กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง

(6) Ginkgo biloba extract สารสกัดจากใบแปะก๊วย ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตในสมอง

Interpharma | PreCOG

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ PreCOG ได้ 2 ช่องทาง

(1) Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

(2) สั่งทางไลน์ (Line) Line id: @interpharma  แอดไลน์ด่วน คลิก ==>   http://line.me/ti/p/%40interpharma