Inufos

อินูฟอส

เติมเสบียงให้เพื่อนตัวน้อยด้วย Prebiotic (พรีไบโอติก) อาหารสำหรับเชื้อจุลินทรีย์ Probiotic (โปรไบโอติก) ตัวช่วยสำหรับคนทานไฟเบอร์ไม่เพียงพอ

 • InuFOS ประกอบด้วยใยอาหารที่มีคุณสมบัติเป็น Prebiotic (พรีไบโอติก) 2 ชนิด ได้แก่ Inulin (อินูลิน) และ FOS (ฟรุกโตโอลิโกแซ็กคาไรด์)
 • Prebiotic (พรีไบโอติก) เป็นอาหารเลี้ยงเชื้อ Probiotic (โปรไบโอติก) ช่วยให้เชื้อเจริญเติบโต สร้างสมดุลให้กับระบบขับถ่ายในร่างกาย
 • ใช้เป็นตัวช่วยควบคุมน้ำหนัก ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทานต่อเนื่องช่วยควบคุมระดับไขมันคอเลสเตอรอล

PRO-SERIES for Wellness & Anti-Aging

Product Points: 49 Points

฿6,595.00 ฿4,888.00

Probac7 1 กล่อง บรรจุกล่องละ 30 ซอง
InuFOS 1 กล่อง บรรจุกล่องละ 15 ซอง
Astacurmin 1 กระปุก บรรจุ 30 แคปซูล
Pure Krill Oil 1 กระปุก บรรจุ 60 แคปซูล

InuFOS

Product Points: 5 Points

฿595.00

15 ซอง

InuFOS ซื้อ 5 แถม 1

Product Points: 29 Points

฿3,570.00 ฿2,975.00

5 กล่อง กล่องละ 15 ซอง

เติมเสบียงให้เพื่อนตัวน้อยด้วย Prebiotic (พรีไบโอติก) อาหารสำหรับเชื้อจุลินทรีย์ Probiotic (โปรไบโอติก) ตัวช่วยสำหรับคนทานไฟเบอร์ไม่เพียงพอ

InuFOS ผลิตภัณฑ์ Prebiotic (พรีไบโอติก) จากสารประกอบเชิงซ้อนของคาร์โบไฮเดรต 2 ชนิด ได้แก่ Inulin (อินูลิน) และ FOS (ฟรุกโตโอลิโกแซ็กคาไรด์) เป็นใยอาหารชนิดละลายน้ำที่มีคุณสมบัติเป็น Prebiotic

  • ใน 1 ซอง ประกอบด้วย Inulin 5 g และ Fructo-Oligosaccharides หรือ FOS 5 g ซึ่งเพียงพอสำหรับร่างกายใน 1 วัน
  • ทั้ง Inulin และ FOS เป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้และมีคุณสมบัติเป็น Prebiotic จะมีประสิทธิภาพในการเป็น Prebiotic สูงขึ้นเมื่อทำงานร่วมกัน
 • คุณสมบัติของ Prebiotic (พรีไบโอติก) ช่วยเป็นอาหารเลี้ยงเชื้อ Probiotic (โปรไบโอติก) ในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการทำงาน และส่งเสริมการเจริญเติบโตของ Probiotic (โปรไบโอติก) ประโยชน์ที่ได้รับจากเจริญของ Probiotic (โปรไบโอติก) มีมากมาย เช่น กระตุ้นการทำงานของลำไส้ใหญ่, สร้างสมดุลในระบบขับถ่าย, ลดอาการภูมิแพ้, ลดคอเลสเตอรอล ฯลฯ
 • InuFOS Prebiotic เหมาะสำหรับผู้มีพฤติกรรมที่ส่งผลให้จำนวน Probiotic (โปรไบโอติก) ลดลง เช่น ทานผัก-ผลไม้น้อย, นอนดึก, เครียดเป็นประจำ, มีอาการโรคท้องไส้เรื้อรัง เช่น ท้องผูก ท้องร่วง
 • ลดอาการท้องผูก โดยช่วยเพิ่มความอ่อนนุ่มให้มวลอุจจาระ ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น
 • ยับยั้งโรคท้องร่วง โดย ยับยั้งการเพิ่มจำนวนของแบคทีเรียตัวร้ายที่เป็นสาเหตุของโรคท้องร่วง
 • ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่
 • เพิ่มการดูดซึมของแร่ธาตุบางชนิด โดยเฉพาะแคลเซียม
 • ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยใช้เป็นสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล
 • Fructo-Oligosaccharides หรือ FOS มีรสหวาน สามารถใช้ผสมในเครื่องดื่มเพื่อทดแทนรสชาติหวานจากน้ำตาลได้ ช่วยควบคุมการทานน้ำตาล
 • ช่วยควบคุมระดับไขมันและระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย
 • ช่วยควบคุมน้ำหนัก ช่วยให้รู้สึกอิ่ม ทานอาหารน้อยลง
 • InuFOS บรรจุกล่องละ 15 ซอง รับประทาน เป็นประจำวันละ 1 ซอง โดยสามารถใช้เป็นสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลได้

Prebiotic เสบียงสำหรับ Probiotic

ถ้ารักการดูแลสุขภาพจะทราบกันอย่างดีว่า Probiotic หรือจุลินทรีย์ตัวดีเป็นกุญแจสำคัญสู่การมีสุขภาพดี ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ชะลอวัยทั้งภายใน และภายนอก แต่คำถามก็คือ เราจะดูแลเจ้าเพื่อนตัวน้อยของเราให้ดีที่สุดได้อย่างไร?

ถ้าถามถึงปัจจัยสำคัญในการดำรงชีพของสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลก สิ่งแรกที่ทุกคนจะนึกถึงก็คือ “อาหาร” ซึ่งต้องทานเป็นประจำ อาหารที่ดีช่วยให้สิ่งมีชิวตแข็งแรง สมบูรณ์ และเติบโต เช่นเดียวกับ Probiotic เจ้าแบคทีเรียที่มีชีวิตนี่ก็ต้องการอาหารเพื่อดำรงชีพและเจริญเติบโตเช่นกัน ซึ่งอาหารของเจ้า Probiotic มีศัพท์ทางการไว้ใช้เรียกว่า “Prebiotic”

Prebiotic คือสารอาหารประเภทใยอาหาร ที่ไม่ถูกย่อยในระบบทางเดินอาหารของร่างกาย แต่กลับเป็นที่ชื่นชอบของจุลินทรีย์ Probiotic อย่างมาก เมื่อ Prebiotic เดินทางไปถึงลำไส้ใหญ่ที่เป็นที่อยู่ของ Probiotic ก็จะถูกหมัก และเกิดเป็นกรดแล็กติก และกรดไขมันชนิดสายสั้น เป็นอาหารของ Probiotic และช่วยให้ Probiotic เจริญเติบโต ขยายจำนวน สร้างสมดุล และสุขภาพดีให้เกิดขึ้นในระบบทางเดินอาหารของเรา

Prebiotic กับ Probiotic สามารถเปรียบเทียบได้กับสุภาษิตที่ว่า “กองทัพต้องเดินด้วยท้อง” ถ้า Probiotic คือ “กองทัพทหาร” ที่ช่วยเสริมสุขภาพที่ดีให้กับร่างกายของเรา Prebiotic ก็คือ “เสบียง” ที่คอยเติมพลังให้กับเหล่าทหาร เป็นปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้สามารถดำรงชีพ และทำหน้าที่ของตัวเองให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

ดังนั้นถ้าสุขภาพดีเริ่มต้นจากการดูแล Probiotic ให้ดี ก้าวแรกของการดูแล Probiotic ให้ดีก็คือการทาน Prebiotic เป็นประจำนั้นเองครับ

Prebiotic (พรีไบโอติก) มาจากไหน?

เมื่อเข้าใจแล้วว่า Prebiotic (พรีไบโอติก) เป็นสิ่งสำคัญ คำถามต่อไปคือ เราจะหา Prebiotic (พรีไบโอติก) ได้จากไหน?

Prebiotic(พรีไบโอติก) มีอยู่มากในอาหารประเภทผัก และผลไม้ ดังนั้นการทานผักและผลไม้ในปริมาณที่มากพอเป็นประจำก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับ Prebiotic (พรีไบโอติก) ที่เหมาะสม

แต่จากสถิติพบว่าในปัจจุบันคนไทยมีการบริโภคผักที่ลดน้อยลง ไม่ถึง 400 กรัม ตามที่มีการแนะนำไว้ ประกอบกับพฤติกรรมที่ทำให้ Probiotic (โปรไบโอติก)ลดลง เช่น นอนดึก, เครียด, ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ทำให้ส่วนใหญ่ได้รับ Prebiotic (พรีไบโอติก) ไม่เพียงพอต่อการดูแล Probiotic (โปรไบโอติก) ให้มีประสิทธิภาพ

ในปัจจุบันจึงมีการแนะนำจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญให้ทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Prebiotic (พรีไบโอติก) เป็นประจำ เพื่อให้เพียงพอต่อการดูแล Probiotic (โปรไบโอติก)

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Prebiotic เพราะใยอาหารทุกชนิดไม่ใช่ Prebiotic

มีความเข้าใจผิดกันมากว่า “ใยอาหาร (Fiber) เท่ากับ Prebiotic” ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะใยอาหารทุกชนิดไม่ได้เป็น Prebiotic (พรีไบโอติก) แต่ตรงกันข้าม  “Prebiotic ทุกชนิดล้วนเป็นใยอาหาร”

ดังนั้นการเลือกอาหารเสริม Prebiotic (พรีไบโอติก) ควรเลือกให้เจาะจงว่าเป็น Prebiotic มากกว่าเลือกผลิตภัณฑ์ประเภทใยอาหาร (Fiber) เพราะอาจจะได้แค่ใยอาหารสำหรับขับถ่าย แต่ไม่ได้ช่วยเป็นอาหารให้กับ Probiotic (โปรไบโอติก)

InuFOS ของ Interpharma คือผลิตภัณฑ์ Prebiotic ที่มีประสิทธิภาพสูง เพราะประกอบด้วย Prebiotic (พรีไบโอติก) 2 ชนิด ได้แก่ Inulin และ FOS ซึ่งเป็นใยอาหารละลายน้ำที่มีคุณสมบัติเป็น Prebiotic (พรีไบโอติก) ทั้งคู่ นอกจากนั้นจากงานวิจัยยังชี้ว่าหากใช้ Prebiotic (พรีไบโอติก) ทั้ง 2 ชนิดร่วมกัน จะยิ่งเสริมประสิทธิภาพให้สู่งยิ่งขึ้น

InuFOS จึงเป็น Prebiotic (พรีไบโอติก) ที่มีประสิทธิภาพสูง และเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มใยอาหาร (Fiber) และ Prebiotic (พรีไบโอติก)

นอกจากนี้เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด หากมีการทานผลิตภัณฑ์ประเภท Probiotic (โปรไบโอติก) อยู่แล้ว แนะนำให้ทานผลิตภัณฑ์ Prebiotic (พรีไบโอติก) เพิ่มประกอบเข้าไปด้วย

ประโยชน์อื่นๆของ Prebiotic และใยอาหาร

Prebiotic ทุกชนิดมีคุณสมบัติเป็นใยอาหาร (Fiber) ดังนั้นการรับประทาน Prebiotic เป็นประจำจึงได้รับประโยชน์อื่นๆ ด้วย มีงานวิจัยจากทั่วโลกชี้ว่าการทาน Prebiotic เป็นประจำมีประโยชน์กับร่างกายหลายประการ เช่น

 • บรรเทาอาหารท้องผูก ทั้ง Inulin และ FOS มีคุณสมบัติเป็นใยอาหารแบบละลายน้ำได้ ซึ่งช่วยให้มวลของอุจจาระอ่อนนุ่มขึ้น การรับประทาน InuFOS ต่อเนื่องนาน 1-2 สัปดาห์ ช่วยเพิม่ความถี่ในการขับถ่าย และขับถ่ายง่าย สะดวกขึ้น
 • ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ เนื่องจาก Inulin และ FOS ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ขณะเดียวกันเมื่อกากใยอาหารถูกหมักด้วยแบคทีเรียที่ดี หรือ Probiotic จะทำให้เกิดกรดบิวทิริก และกรดโพรพิโอนิก ซึ่งสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้
 • ยับยั้งโรคท้องร่วง โดยลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรคได้ และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย โดยสามารถจับกับจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคได้จำเพาะเจาะจง เช่น เชื่ออี. โคไล. (E. coli) ที่เป็นต้นเหตุของโรคท้องร่วง เป็นต้น
 • เพิ่มการดูดซึมของแคลเซียม จากการศึกษา Inulin และ FOS โดยจากรายงานการศึกษาของ Griffin และคณะ แสดงผลของการใช้ FOS อย่างเดียว และ การใช้ร่วมกันของ Inulin และ FOS เปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุมนาน 3 สัปดาห์ พบผลการดูดซึมแคลเซียมดีจนแตกต่างจากกลุ่มควบคุมสูงถึงร้อยละ 20 โดยเฉพาะกลุ่มที่ ได้รับ Inulin และ FOS ร่วมกันให้ผลดีที่สุด
 • ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล จากรายงานการบริโภค Inulin และ FOS 8 – 20 กรัม นาน 4 สัปดาห์ ช่วยควบคุมระดับไขมันและคอเลสเตอรอลในเลือดได้อย่างมีสำคัญ ด้วยกลไกการ ควบคุมจากการเกิดอะซิเตต (acetate) และโพรพิโอเนต (propionate) ที่สร้างขึ้นจากกระบวนการหมักในลำไส้ นอกนั้นการศึกษาของ Letexier และคณะพบว่าการบริโภค Inulin ปริมาณ 10 กรัม สามารถควบคุมระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดได้ โดยอาจเกี่ยวข้องกับกระบวนการลดสร้างไขมันจากตับ (lipogenesis) 
 • ช่วยควบคุมน้ำหนัก โดยทำให้รู้สึกอิ่ม การบริโภคอาหารที่เป็นแหล่ง Inulin ปริมาณ 8 – 20 กรัม ร่วมกับมื้ออาหารนั้น พบว่าช่วยให้รู้สึกอิ่มและควบคุมพลังงานที่ได้รับจากอาหารสู่ร่างกายได้

ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด การศึกษาที่ผ่านมาของการบริโภค FOS ปริมาณ 8 กรัม นาน 2 สัปดาห์ ช่วยลดระดับน้ำตาลหลังอดอาหาร (fasting blood glucose) ในผู้ป่วยเบาหวานได้ การควบคุมระดับน้ำตาลหลังอดอาหารได้น้ัน เกิดจากกรดที่ได้จากกระบวนการหมักเส้นใยจากจุลินทรีย์ในลำไส้ โดยเฉพาะกรด โพรพิโอนิกที่สามารถช่วยยับยั้งกระบวนการสร้าง น้ำตาลจาตับ (hepatic gluconeogenesis) การเลือกบริโภค FOS จึงช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวานและช่วยลดโรคแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

InuFOS ผลิตภัณฑ์ Prebiotic จากสารประกอบเชิงซ้อนของคาร์โบไฮเดรต 2 ชนิด ได้แก่ Inulin (อินูลิน) และ FOS (ฟรุกโตโอลิโกแซ็กคาไรด์) เป็นใยอาหารชนิดละลายน้ำที่มีคุณสมบัติเป็น Prebiotic

 • ใน InuFOS 1 ซอง ประกอบด้วย Inulin 5 g และ Fructo-Oligosaccharides หรือ FOS 5 g ซึ่งเพียงพอสำหรับร่างกายใน 1 วัน
 • ทั้ง Inulin และ FOS เป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้และมีคุณสมบัติเป็น Prebiotic จะมีประสิทธิภาพในการเป็น Prebiotic (พรีไบโอติก) สูงขึ้นเมื่อทำงานร่วมกัน
 • คุณสมบัติของ Prebiotic ช่วยเป็นอาหารเลี้ยงเชื้อ Probiotic ในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการทำงาน และส่งเสริมการเจริญเติบโตของ Probiotic (โปรไบโอติก) ประโยชน์ที่ได้รับจากเจริญของ Probiotic (โปรไบโอติก) มีมากมาย เช่น กระตุ้นการทำงานของลำไส้ใหญ่, สร้างสมดุลในระบบขับถ่าย, ลดอาการภูมิแพ้, ลดคอเลสเตอรอล ฯลฯ
 • InuFOS Prebiotic เหมาะสำหรับผู้มีพฤติกรรมที่ส่งผลให้จำนวน Probiotic (โปรไบโอติก) ลดลง เช่น ทานผัก-ผลไม้น้อย, นอนดึก, เครียดเป็นประจำ, มีอาการโรคท้องไส้เรื้อรัง เช่น ท้องผูก ท้องร่วง
 • ลดอาการท้องผูก โดยช่วยเพิ่มความอ่อนนุ่มให้มวลอุจจาระ ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น
 • ยับยั้งโรคท้องร่วง โดย ยับยั้งการเพิ่มจำนวนของแบคทีเรียตัวร้ายที่เป็นสาเหตุของโรคท้องร่วง
 • ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่
 • เพิ่มการดูดซึมของแร่ธาตุบางชนิด โดยเฉพาะแคลเซียม
 • ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยใช้เป็นสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล
 • Fructo-Oligosaccharides หรือ FOS มีรสหวาน สามารถใช้ผสมในเครื่องดื่มเพื่อทดแทนรสชาติหวานจากน้ำตาลได้ ช่วยควบคุมการทานน้ำตาล
 • ช่วยควบคุมระดับไขมันและระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย
 • ช่วยควบคุมน้ำหนัก ช่วยให้รู้สึกอิ่ม ทานอาหารน้อยลง
 • InuFOS บรรจุกล่องละ 15 ซอง รับประทาน เป็นประจำวันละ 1 ซอง โดยสามารถใช้เป็นสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลได้

InuFOS คือ ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มใยอาหาร (Fiber) และกลุ่ม Prebiotic (พรีไบโอติก) แนะนำสำหรับผู้ที่ทานผัก-ผลไม้ไม่เพียงพอ หรือมีพฤติกรรมลด Probiotic (โปรไบโอติก) และแนะนำให้ทานเสริมสำหรับผู้ที่ทาน Probiotic (โปรไบโอติก) เพื่อการรักษา ให้มีผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

How to use

 • InuFOS บรรจุกล่องละ 15 ซอง รับประทาน เป็นประจำวันละ 1 ซอง โดยสามารถใช้เป็นสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลได้

Where to buy

   สนใจผลิตภัณฑ์สามารถติดต่อสั่งซื้อ
   โดยตรงกับบริษัท Interpharma

   Other products

   TS6
   Beta Glucan Plus