ข้อกระดูกเสื่อม ถือเป็นอีกหนึ่งโรคที่สามารถพบเห็นได้บ่อยในสุนัขสูงวัย ไม่ว่าจะเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่หรือพันธุ์เล็กก็ตาม ซึ่งมักปรากฏสัญญาณต่างๆ ให้เจ้าของได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทรงตัว สุนัขจะเริ่มทรงตัวได้ไม่ดีและยืนขาสั่น, มีอาการเจ็บเวลาลุกขึ้นนั่ง หรือขณะกำลังนอนบนพื้น , มีอาการเดินขาหลังปัดไปปัดมา หรือเดินขึ้นลงบันไดไม่สะดวก, สุนัขมีกล้ามเนื้อฝ่อลีบ เนื่องจากใช้ขาหลังได้น้อยลง เป็นต้น

เมื่อสุนัขมีอายุเพิ่มมากขึ้น การผลิตไกลโคซามิโนไกลแคน (Glycosaminoglycan) สารเคมีภายในร่างกายที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของเนื้อเยื่อเกี่ยวพันภายในร่างกาย ทำให้ข้อกระดูกมีความยืดหยุ่นและสามารถรับน้ำหนักได้ดี มีการผลิตที่ลดน้อยลง ส่งผลให้ข้อกระดูกที่เคยทำงานได้ดี กลับทำงานได้แย่ลง หากต้องการให้ข้อต่อกลับมามีสุขภาพดี ก็ต้องทำให้ร่างกายมีการผลิตไกลโคซามิโนไกลแคนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งพระเอกที่สามารถทำได้ ก็คือ “กลูโคซามีน” นั่นเอง

กลูโคซามีน (Glucosamine) เป็นสารประกอบประเภทน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่ปกติถูกสร้างภายในร่างกายสุนัขอยู่แล้ว โดยจะพบในปริมาณมากที่บริเวณกระดูกอ่อน ซึ่งจะอยู่ที่บริเวณส่วนปลายของกระดูก โดยเฉพาะที่ข้อต่อ ซึ่งเจ้าตัวกลูโคซามีนนี้เอง ที่เป็นสารตั้งต้นในการผลิตกลูโคซามิโนไกลแคน ที่ทำให้ข้อกระดูกยังคงมีความยืดหยุ่นและแข็งแรง

แต่ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นของสุนัข การผลิตกลูโคซามีนตามธรรมชาติจึงเริ่มชะลอลง ส่งผลทำให้กระบวนการซ่อมแซมข้อต่อช้าลงไปด้วย ทำให้ข้อต่อเกิดอาการเจ็บปวดและขาดความยืดหยุ่น ร่วมกับภาวะที่ข้อต่อของสุนัขเกิดการสึกหรออย่างต่อเนื่อง ซึ่งเกิดจากการลุกขึ้นเดินหรือเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวัน เมื่อทั้งสองปัจจัยนี้เกิดขึ้นพร้อมกัน ทำให้ความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น พัฒนาไปเป็นโรคข้อกระดูกอักเสบในที่สุด

ข่าวดีก็คือ งานวิจัยทางการแพทย์ในปัจจุบัน ได้ค้นพบว่าการเสริมกลูโคซามีนให้สุนัขนั้น ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างกระดูกอ่อนขึ้นมาใหม่ได้ ซึ่งสามารถช่วยฟื้นฟูการทำงานของข้อต่อ และทำให้สุนัขสามารถกลับมาทำกิจกรรมได้อย่างเป็นปกติอีกด้วย

ประโยชน์ของกลูโคซามีนต่อสุขภาพสุนัข
• กลูโคซามีน มีฤทธิ์ในการต่อต้านอาการอักเสบ ทำให้สุนัขมีอาการเจ็บปวดลดน้อยลง
• มีผลข้างเคียงน้อย
• ช่วยฟื้นฟูสุขภาพของข้อต่ออย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้เคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น
• ช่วยเพิ่มน้ำไขข้อภายในข้อต่อของสุนัข
• ช่วยลดหรือกำจัดความต้องการในการใช้ยากลุ่ม NSAIDS (กลุ่มยาแก้ปวด ลดไข้ และยาต้านการอักเสบที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ) ที่มีผลเฉพาะการลดอาการเจ็บปวดเพียงอย่างเดียว แต่ไม่สามารถซ่อมแซมข้อกระดูกได้

เสริมการทำงานของกลูโคซามีนให้มีประสิทธิภาพ ด้วย MSM
อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นว่ากลูโคซามีนนั้น ถือเป็นสารสำคัญที่ช่วยทำให้ข้อต่อกลับมามีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ แต่เพื่อทำให้การฟื้นฟูและซ่อมแซมข้อต่อมีประสิทธิภาพ และสามารถทำได้อย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นนั้น จำเป็นต้องมีตัวช่วยเพิ่มเติม ซึ่งก็คือ MSM (Methyl Sulphonyl Methane) นั่นเอง โดย MSM นี้ จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของข้อต่อให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น และลดความเจ็บปวดที่เกิดจากอาการอักเสบได้เป็นอย่างดี เมื่อสุนัขได้ทานร่วมกับกลูโคซามีน จะทำให้อาการข้อต่ออักเสบกลับมาเป็นปกติได้ดีกว่าการทานกลูโคซามีนเพียงอย่างเดียว

ต้องกินนานเท่าไหร่จึงจะดีขึ้น?
เนื่องจากสุขภาพของสุนัขแต่ละตัวแตกต่างกัน อาจใช้เวลาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับพื้นฐานสุขภาพ แต่โดยมากภายใน 1 เดือนหลังจากเริ่มรับประทานจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง

• ภายใน 1 เดือน จะเริ่มสังเกตได้ว่าสุนัขเริ่มลุกขึ้นเดินบ่อยมากขึ้น มีอาการเจ็บปวดข้อน้อยลง ไม่นอนเซื่องซึมอยู่กับที่
• เมื่อรับประทานต่อเนื่องเข้าสู่เดือนที่ 3 สังเกตได้ว่าสุนัขเดิน – วิ่งได้เป็นปกติ กลับมาร่าเริงเป็นเหมือนเดิม

เมื่อหายแล้วไม่จำเป็นต้องทานต่อเนื่อง สามารถกลับมาทานเมื่อมีอาการได้ ทั้งนี้เนื่องจากอาการเจ็บข้อเป็นโรคที่มีสาเหตุเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นอายุ น้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น การได้รับโภชนาการที่ไม่ครบถ้วน แนะนำให้สุนัขทานเป็นประจำเพื่อป้องกันจะดีกว่า

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย
Intervetta Thailand

==========

 

 

ให้น้องหมามีสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงสมบูรณ์ ด้วยโภชนาการที่เหมาะสม

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select OSTEOFLEX ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับน้องหมา ที่มีปัญหาข้ออักเสบ มีอาการปวดตามข้อต่างๆ กระดูกสะบ้าเคลื่อน รวมถึงน้องหมาที่บาดเจ็บจากการออกกำลังกายอย่างหนัก ช่วยลดอาการอักเสบของข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกาย ฟื้นฟูความแข็งแรงของกระดูกแข็งและกระดูกอ่อนให้กลับมามีสุขภาพดี

 

เหมาะสำหรับน้องหมาที่มีปัญหา

  • น้องหมาที่มีอาการเจ็บปวดตามข้อต่างๆ เริ่มมีอาการข้อเสื่อมปรากฏให้เห็น
  • น้องหมาสายพันธุ์ใหญ่ เช่น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์, ร็อตไวเลอร์, เยอรมัน เชพเพิร์ด, เซนต์เบอน์นาร์ด, ไซบีเรียนฮัสกี้ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโรคข้อเสื่อมได้เร็วกว่าน้องหมาสายพันธุ์เล็ก
  • น้องหมาที่ได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ชอบวิ่งเล่นแรงๆ กระโดดแรงๆ หรือเคยผ่าตัดเกี่ยวกับข้อกระดูก
  • น้องหมาที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป จนเพิ่มภาระในการรับน้ำหนักตัวให้กับข้อกระดูก

 

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูง เพื่อช่วยการอักเสบและอาการเจ็บปวดของข้อกระดูกตามจุดต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงช่วยเพิ่มความหล่อลื่นและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับข้อกระดูกของน้องหมาและน้องแมวให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่

 

  1. สารสกัดจากหอยแมลงภู่เปลือกสีเขียวจากนิวซีแลนด์ (New Zealand Green Lipped Mussel) มีคุณสมบัติเด่นในการลดอาการอักเสบและการบาดเจ็บตามข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว

 

  1. กลูโคซามีน (Glucosamine) ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ไขข้อกระดูกภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว สามารถชะลอการเสื่อมของข้อต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  1. เมททิล ซัลโฟนิล มีเทน (Methyl Sulfonyl Methane: MSM) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างกระดูกอ่อน และเส้นเอ็นที่ทำหน้าที่ยึดเหนี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูกได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 

  1. แมงกานีสและสังกะสีในรูปของคีเลต (Chelated Manganese & Zinc) ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่าปกติ 3 – 5 เท่า ทำให้การสร้างกระดูกภายในร่างกายของน้องหมามีความสมบูรณ์

 

  1. วิตามิน ดี3 (Vitamin D3) เสริมการดูดซึมของแคลเซียมในร่างกาย ช่วยให้กระดูน้องหมาและน้องแมวแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดการอักเสบของข้อต่อ เพิ่มความหล่อลื่นให้กับข้อ และเสริมสร้างสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงให้กับน้องหมาและน้องแมวที่เรารักนะคะ ^^

 

Pet Select OSTEOFLEX บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 950 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570038

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1)Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2)Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

==========

 

 

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Website : https://www.interpharma.co.th/intervetta/

Pet Select OSTEOFLEX | เพทซีเลค ออสติโอเฟล็กซ์