เพราะหัวใจต้องการการดูแล

ใครอยากมีหัวใจที่เข้มแข็งบ้าง? หัวใจในที่นี่ไม่ได้หมายถึงสภาพจิตใจ แต่หมายถึงอวัยวะ “หัวใจ” จริงๆ เพราะใครๆ ก็อยากมีหัวใจสุขภาพดี ห่างไกลจากโรคร้ายทั้งนั้น
.
หัวใจเป็นหนึ่งในอวัยวะที่สำคัญที่สุดของร่างกาย และเป็นส่วนประกอบหลักของระบบทางเดินโลหิต/ระบบเผาผลาญพลังงานของร่างกาย หัวใจที่แข็งแรง เต้นและสูบฉีดตามปกติ จะส่งผลให้ร่างกายรู้สึกกระชุ่มกระชวย มีแรง รู้สึกสดชื่นตลอดวัน นอนหลับสนิท และออกกำลังกายได้มากขึ้น
.
ในทางตรงกันข้ามถ้าสุขภาพหัวใจอ่อนแอ นอกจากจะรู้สึกง่วงเหงา ซึมเศร้า ไม่มีแรง ปวดเมื่อย แล้วยังเสี่ยงต่อโรคแทรกซ้อนอย่างโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคหัวใจวาย ซึ่งเมื่อแสดงอาการขึ้นมาแล้วอาจเป็นอันตรายถึงอัมพฤกษ์ อัมพาต หรือเสียชีวิต
.
สุขภาพของหัวใจจะดีจะร้าย ขึ้นอยู่กับปริมาณคอเลสเตอรอล และปริมาณน้ำตาลในกระแสเลือดป็นหลัก เวลาตรวจสุขภาพตัวเลขใน 2 ค่านี้สามารถบ่งบอกความเสี่ยงของโรคหัวใจตามไปด้วย ถ้ามีปริมาณคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน จะทำให้ผู้ป่วยเสี่ยงต่อการเกิดหลอดเลือดตีบ ตามด้วยความดันโลหิตสูง ทำให้หัวใจทำงานหนัก หากไม่แก้ไขดูแลอาจนำไปสู่โรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันเฉียบพลัน และหัวใจวายในท้ายที่สุด
.
อยากมีหัวใจแข็งแรงก็ต้องดูแลทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีผลตรวจความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอลสูง น้ำตาลในเลือดสูง ยิ่งต้องดูแลเป็นไฟลท์บังคับ เริ่มง่ายๆ แค่หันมาออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีไขมันดี มีไฟเบอร์ช่วยดักจับไขมันในหลอดเลือด และจัดสัดส่วนของอาหารประเภทผัก-ผลไม้ เนื้อสัตว์ และแป้ง จากมากไปน้อยตามลำดับ
.
สำหรับการทานอาหารเสริม ในทางการแพทย์มีผลรับรองว่ามีสารอาหารหลายชนิดที่ช่วยควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอลและน้ำตาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขอแนะนำชุดดูแลหัวใจจาก Interpharma ด้วย 2 ผลิตภัณฑ์ PreBS+PreMI รวมสุดยอดสารอาหาร 9+7 ชนิด ดูแลครบ 4 มัจจุราจหัวใจ ช่วยป้องกัน 4 โรคร้ายที่ส่งผลต่อโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ได้แก่ เบาหวาน น้ำตาล หัวใจ และความดันโลหิตสูง
.
วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ LAB Pharmacy ทุกสาขา หรือสอบถามโทร. 082-422-5999 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)
.
ด้วยความปรารถนาดี
Interpharma Thailand