ลด-ชะลอริ้วรอยบนผิว ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

ลด-ชะลอริ้วรอยบนผิว ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ 

ริ้วรอยเกิดจากอะไร? เรามักคิดว่าริ้วรอยบนผิวหนังเกิดจากอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นไปตามช่วงวัย แต่ปัจจุบันหากหันมองรอบตัวเราจะพบว่ามีผู้คนจำนวนมากที่ผิวพรรณดูจะไม่เป็นไปตามกลไกของธรรมชาติ คนหน้าเด็กดูจะมีจำนวนเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งดารา นักแสดง เซเลป หรือแม้แต่เพื่อนในวัยเดียวกันที่ดูเด็กราวลูก! (และยิ่งชัดมากขึ้นตอนโดนทักผิด) 

ด้วยความก้าวหน้าของนวัตกรรมการแพทย์ในปัจจุบันมีการค้นพบแล้วว่า “อายุที่แท้จริงของร่างกาย” ไม่จำเป็นต้องสัมพันธ์กับ “ตัวเลขอายุ” เสมอไป เพราะความแก่ไม่ได้เกิดจากกาลเวลา แต่เกิดจากปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้เกิดการอักเสบและเซลล์ถูกทำลายลง ไม่ว่าจะเป็นอวัยวะภายในอย่างหัวใจ ตับ สมอง หลอดเลือด หรือภายนอกอย่างผิวหนังที่เกิดริ้วรอย หมองคล้ำ กระ เป็นต้น 

กระบวนการเกิดริ้วรอยบนผิวหนังเริ่มจากการอักเสบที่เกิดจาก “อนุมูลอิสระ” ได้แก่ มลพิษภายนอก การกระทบกระเทือน แสงแดด หรือสารพิษจากภายใน เช่น การทานอาหารไขมันสูง สูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ รวมถึงการเผาผลาญอาหารเป็นพลังงานของเซลล์ก็ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ และนำไปสู่กระบวนการเกิดริ้วรอย 

การลดริ้วรอย ชะลอวัย ให้ผิวดูเด็ก เรียบเนียน จึงควรเริ่มจากการทาน “สารต้านอนุมูลอิสระ” ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยจับและทำลายอนุมูลอิสระในร่างกาย เป็นประจำ หนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่น่าสนใจคือ Astaxanthin เพราะมีฤทธิ์สูงกว่าวิตามินซีถึง 6,000 เท่า 

มีการศึกษาทางคลีนิกที่ญี่ปุ่นโดยแบ่งกลุ่มทดลองออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่รับประทาน Astaxanthin วันละ 6-12 mg.     และกลุ่มที่ได้รับยาหลอก โดยมีการควบคุมตัวแปรอื่นๆให้คล้ายกัน เช่น แดดและความชื้น ซึ่งมีผลต่อความชราและการเกิดริ้วรอย 

ผลจากการเก็บบันทึกในการรับประทานเป็นเวลา 16 สัปดาห์ พบว่ากลุ่มที่รับยาหลอกมีสัญญาณของความชราก้าวหน้ามากขึ้นในขณะที่กลุ่มที่ทาน Astaxanthin เป็นประจำกลับไม่พบสัญญาณว่าผิวมีความชราก้าวหน้าขึ้นอย่างชัดเจน รวมถึงความชุ่มชื้นและความสมบูรณ์ของผิวก็มีมากขึ้น ซึ่งคาดว่าเกิดจากฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ 

.

นอกจากการต้านอนุมูลอิสระแล้ว การอักเสบ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่ทำให้เกิดความชราในระดับเซลล์ การต้านการอักเสบจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการรักษาความเป็นหนุ่มสาว ให้คงอยู่ตลอดไป 

Nano Encapsulation Curcumin ถือเป็นราชินี แห่งการต้านการอักเสบ ด้วยเทคโนโลยี ที่สามารถเจาะลึกถึงระดับเซลล์ มีส่วนช่วยในการป้องกัน และลดความอักเสบของเซลล์ในร่างกาย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการต้านความชรา ให้ดูอ่อนเยาว์ 

 

อยากมีผิวอ่อนกว่าวัย เริ่มต้นง่ายๆวันนี้ด้วยการทานสารต้านอนุมูลอิสระและการอักเสบเป็นประจำ ด้วย AstaCurmin เป็นนวัตกรรมสูตรเฉพาะ ของ Interpharma ที่เป็น  Multi-Antioxidant Concept โดยผสานพลังจาก Astaxantine ราชาแห่งการต้านอนุมูลอิสระ และ Nano Encapsulation Curcumin ราชินีแห่งการต้านการอักเสบถึงระดับเซลล์  

 

ด้วยความปรารถนาดี 

Interpharma Thailand 

อ้างอิงข้อมูลจาก : Protective effects of astaxanthin on skin deterioration , J Clin Biochem Nutr, NCBI : National Center for Biotechnology Information, Published online 2017 Jun 20