น้องชายไม่ยอมตื่น ปัญหาที่วัยกลางคนห้ามมองข้าม

สำหรับคุณผู้ชายแล้ว วัยกลางคนถือเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านต่าง ๆ อย่างมาก เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตที่การทำงานของร่างกายบางส่วนเริ่มมีการถดถอยลงให้เห็นได้อย่างชัดเจน และ “การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ” ก็เป็นหนึ่งในอาการเหล่านั้น


การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมีด้วยการหลายอาการ ซึ่งกรณีที่พบได้บ่อยนั้นมักจะเป็นในเรื่องของ “อวัยวะเพศไม่แข็งตัว” หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่า น้องชายไม่ตื่น, นกเขาไม่ขัน ฯลฯ จะเรียกว่าอะไรก็ตามแต่ สำหรับคุณผู้ชายแล้วนี่อาจเป็นฝันร้ายที่สุดในชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเจอ เพราะยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ ความเสี่ยงก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะชายวัยกลางคนอายุ 40 ปีขึ้นไป พบว่ามีโอกาสเสี่ยงที่จะเสื่อมสมรรถภาพได้สูงถึง 40% เลยทีเดียว


ผลกระทบที่อาจเกิดจากอาการน้องชายไม่ยอมตื่น

อาจบอกได้ว่าอาการน้องชายไม่ยอมตื่นนั้นสามารถส่งผลต่อการใช้ชีวิตในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งโดยส่วนมากจะเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบถึงกัน ได้แก่

 1. ปัญหาด้านความสัมพันธ์ เป็นเรื่องธรรมดาที่ปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ เพราะเรื่องเซ็กซ์นั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคู่รัก ดังนั้นอาการน้องชายไม่ยอมตื่นที่ปล่อยไว้และไม่ได้รับการเยียวยา ก็อาจส่งผลให้ความรักของเราจืดจางและน่าเบื่อจนอาจถึงขั้นเลิกรากันก็เป็นได้
 2. ปัญหาเรื่องความมั่นใจในตัวเอง มีงานวิจัยพบว่าปัญหาน้องชายไม่ยอมตื่นสามารถส่งผลต่อความมั่นใจในตัวเองของผู้ป่วยได้อย่างน่าตกใจ ยิ่งกับผู้ป่วยที่ต้องเลิกรากับคนรักจากการเสื่อมสมรรถภาพ จะยิ่งมีความมั่นใจในตัวเองลดน้อยลงจนไม่กล้าเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ทั้งผู้ป่วยอาจมีอาการปลีกตัวออกจากสังคมอีกด้วย
 3. ปัญหาเรื่องการทำงาน และการประสบความสำเร็จในชีวิต เมื่อความมั่นใจในตัวเองลดลงปัญหานี้จะเริ่มส่งผลกระทบกับเรื่องอื่น ๆ เช่น การทำงาน หรือการประสบความสำเร็จในชีวิต ด้วยความที่ผู้ป่วยอาจมีความคิดว่าตัวเองไม่มีค่า และไม่มีความสามารถพอที่จะทำอะไรให้สำเร็จได้


สาเหตุของอาการน้องชายไม่ยอมตื่น

โดยทั่วไปสาเหตุของอาการน้องชายปลุกไม่ยอมตื่นนั้นมาจาก 2 เหตุผลใหญ่ ๆ ได้แก่

 1. สภาพร่างกาย อาการน้องชายปลุกไม่ตื่นนั้นส่วนใหญ่มักมีสาเหตุมาจากสภาพร่างกายที่เสื่อมถอยลงเมื่อมีอายุมากขึ้น ทำให้การไหลเวียนของโลหิตแย่ลงและไม่สามารถส่งเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้อย่างเพียงพอจนเกิดเป็นอาการเสื่อมสรรถภาพทางเพศตามมา นอกจากนี้การมีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตอย่าง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคอ้วน รวมถึงเหตุผลทางร่างกายอื่น ๆ เช่น ความเหนื่อยล้า การขาดการออกกำลังกาย หรือเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด ก็สามารถส่งผลให้น้องชายไม่แข็งตัวได้เช่นกัน
 2. สภาพจิตใจ เรื่องของสภาพจิตใจเองก็มีผลต่อการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ เพราะปัญหาทางอารมณ์และความคิดจะไป “กดความรู้สึกทางเพศ” เอาไว้ ซึ่งต่อให้ร่างกายของเราสมบูรณ์พร้อมแค่ไหน หากไม่เกิดการกระตุ้นทางเพศ ร่างกายก็จะไม่สูบฉีดเลือดไปที่อวัยวะเพศ ทำให้ไม่สามารถแข็งตัวได้ โดยสภาพจิตใจและสภาวะทางอารมณ์ที่ส่งผลให้น้องชายไม่แข็งตัวนั้นได้แก่ ความเครียด ความกังวลความรู้สึกต่อคู่นอน ภาวะซึมเศร้า และสุขภาพจิตทางลบทั้งหลาย


จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าอาการน้องชายไม่ตื่นตัวนั้นเป็นผลมาจากการมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่อ่อนแอ ดังนั้นกุญแจสำคัญในการป้องกันไม่ให้อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมาทักทายเร็วเกินไปนั้นจึงต้องดูแลทั้ง 2 ส่วน คือสภาพร่างกายและจิตใจ ด้วยการหมั่นออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สงบ ลดความเครียด รวมไปถึงการดูแลเรื่องอาหารการกินที่เหมาะสม ก็จะช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง


เพราะอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศไม่ใช่อาการที่อยู่ ๆ จะหายได้เอง แต่ยิ่งปล่อยไว้นานวันอาการก็จะยิ่งหนักและยิ่งรักษายาก นี่จึงเป็นปัญหาที่คุณผู้ชายไม่ควรมองข้ามและควรเริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ เดี๋ยวนี้ เพื่อไม่ให้ร่างกายเสื่อมสมรรถภาพเร็วจนเกินไปจนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตนั่นเอง


ด้วยความปรารถนาดี
Interpharma Thailand


คืนสมรรถภาพให้คุณผู้ชายกลับมาฟิต สะกิดไม่พักตลอดคืน ด้วย BRAVO FIT โภชนเภสัชเพื่อสุขภาพคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ด้วยพลังจากสารสกัดจากธรรมชาติ 9 ชนิด ช่วยบำรุงสุขภาพคุณผู้ชายโดยรวม, เสริมการทำงานระบบหมุนเวียนโลหิต, เสริมสร้างฮอร์โมนเพศชายตามธรรมชาติ และเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย

 • แอล-อาร์จีนีน ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีส่วนช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิ เป็นสารตั้งต้นในการผลิตไนตริกออกไซด์ ซึ่งมีผลทำให้หลอดเลือดขยายตัว ส่งผลให้อวัยวะต่าง ๆ สามารถรับออกซิเจนจากเลือดได้มากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในการแข็งตัว, ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้ปริมาณเม็ดเลือดขาวชนิดทีเซลล์เพิ่มขึ้น, เสริมสร้างกล้ามเนื้อ โดยทำงานควบคู่กับแอล-ออร์นิทีน ในการผลิตโกรทฮอร์โมนเพื่อสร้างมัดกล้ามเนื้อและสังเคราะห์โปรตีน
 • ทอรีน ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาท มีผลดีต่อการทำงานของต่อมหมวกไตที่ทำหน้าที่หลั่งฮอร์โมนเพศ, ช่วยเสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกาย และออกฤทธิ์ได้ดีขึ้นเมื่อทำงานร่วมกับสังกะสี
 • ซิงค์อะมิโนแอซิดคีเลท และซิงค์เมทไธโอนีน ช่วยในการทำงานของฮอร์โมน และเอนไซม์ต่าง ๆ ภายในร่างกาย, ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน
 • สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ลดการถูกทำลายของเส้นเลือด เมื่อทำงานร่วมกับอาร์จินีน จะช่วยเพิ่มไนตริกออกไซด์ และช่วยให้การแข็งตัวนานขึ้น
 • โสม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ฟื้นฟูและเสริมสร้างศักยภาพให้ร่างกาย
 • ไนอาซิน (วิตามินบี 3) ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ให้เลือดสูบฉีดดีขึ้น และบำรุงระบบประสาท
 • สารสกัดจากมะเขือเทศ สารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลังที่พบในมะเขือเทศ ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • สารสกัดจากหอยนางรม มีปริมาณแร่ธาตุสังกะสีสูง ช่วยเพิ่มจำนวนเสปิร์มและฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ช่วยให้สมรรถภาพร่างกายโดยรวมดีขึ้น และช่วยป้องกันโรคต่อมลูกหมากอักเสบ ให้พลังงานกับร่างกายได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีไกลโคเจนซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญของร่างกาย


BRAVO FIT ผลิตภัณฑ์โภชนเภสัชจากประเทศฝรั่งเศส 1 กล่องบรรจุ 10 เม็ด รับประทานวันละ 1 เม็ดทุกเช้า ราคากล่องละ 1,485 บาท โปรโมชั่นพิเศษ! ซื้อ 2 กล่อง แถมฟรี 1 กล่อง ราคา 2,970 บาท (ปกติ 4,455 บาท)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสามารถสั่งซื้อโดยตรงได้ 3 ช่องทาง ได้แก่
📞ทาง Call center 094-956-9536
💻Inbox : m.me/interpharma.th
📱Line @interpharma #แอดไลน์ด่วนคลิก https://lin.ee/huxD1c0