คุณผู้หญิงหลายคนอาจมองข้ามการคืนความ ‘ชุ่มชื้น’ ให้กับผิวหน้าที่จะช่วยให้ผิวหน้าคงความอ่อนเยาว์ ไม่แห้งกร้าน อันเป็นบ่อเกิดของริ้วรอยและความเหี่ยวย่นที่จะมาถึงก่อนวัยอันควร

.

ความชุ่มชื้นเป็นส่วนหนึ่งของการปรับสมดุลผิวหน้า เมื่อผิวหน้ามีความสมดุลก็จะช่วยลดปัญหาหลายประการอย่างที่กล่าวในข้างต้น นอกจากนี้ ความชุ่มชื้นจะทำให้ใบหน้าของคุณผู้หญิงสวยเปล่งประกาย ไม่ว่าคุณจะมีสีผิวใดก็ตาม ยิ่งในช่วงฤดูหนาวด้วยแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณผู้หญิงต้องดูแลผิวหน้าซึ่งเป็นผิวที่บอบบาง ลอกเป็นขุ่ยได้ง่ายหากปราศจากความชุ่มชื้น ซึ่งวิธีการที่จะช่วยคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าขอนำเสนอ 2 วิธีการง่ายๆ ดังนี้

.

1) เติมความชุ่มชื้นด้วยว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)

นำเอาเนื้อวุ้นของว่านหางจรเข้มาทาทั่วบริเวณผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้จะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างน่าพอใจ ทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ทั้งนี้ ว่านหางจระเข้ยังมีส่วนช่วยยับยั้งการติดเชื้อ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ทั้งยังช่วยลดรอยสิวให้จางลง ลดความมันบนใบหน้า เนื่องจากมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ แต่ไม่แนะนำให้ผู้เป็นสิวอักเสบใช้ว่านหางจระเข้ทาบริเวณใบหน้า เนื่องจากอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ นอกจากนี้ว่านหางจระเข้ยังมีส่วนช่วยในการรักษาจุดด่างดำบนผิวหนังเมื่อเผชิญก้บแสงแดดหรือจุดด่างดำที่เกิดจากอายุที่มากขึ้นอีกด้วย

.

2) ดูแลผิวอย่างอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากน้ำมันทรีที (Tea Tree Oil)

ทีทรีออยล์เป็นสารสกัดชนิดหนึ่งจากธรรมชาติ มีฤทธิ์ต้านเชื้อรา แบคทีเรียและไวรัส โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคที่เกิดบนผิวหนังและแผลที่เกิดบนผิวหนัง ทั้งยังคงความอ่อนโยน ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง สามารถลดการอักเสบของผิว

.

นอกจากการดูแลผิวหน้าให้มีความชุ่นชื้นด้วยการบำรุงจากวิธีภายนอกแล้ว คุณผู้หญิงยังต้องใส่ใจการเยียวยาภายใน เช่น การออกกำลังกายอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง และดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำสม่ำเสมอ การดื่มน้ำเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ไม่ใช่เรื่องยาก เริ่มต้นจากการจิบน้ำระหว่างวันทีละน้อย ประกอบกับการดูแลผิวหน้าด้วย Aloe Vera และ Tea Tree Oil ซึ่งปัจจุบียมีมูสทำความสะอาดผิวหน้า ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติทั้งสองชนิดรวมไว้ในชวดเดียว ใช้ง่ายพกพาสะดวก ช่วยให้ผิวแห้งกร้านชุ่มชื้นและฟื้นฟูแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อผิว

.

เคล็ดลับง่ายๆ เพียงเท่านี้ ทั้งการดูแลภายนอกและภายใน ก็จะทำให้ผิวหน้าของคุณอุดมด้วยความชุ่มชื้นและคงความอ่อนเยาว์ไปพร้อมกัน

.

ข้อมูลจาก : เว็บไซต์ Interpharma,เว็บไซต์ honestdocsเว็บไซต์ plerne และเว็บไซต์ kaewsaiidea

 

ด้วยความปรารถนาดี

Interpharma Thailand

 


Interpharma | YUUU Cleansing Mousse