กระดูก อีกหนึ่งอวัยวะสำคัญที่ช่วยรองรับโครงสร้างทั้งหมดของร่างกายเอาไว้ ทำหน้าที่ค้ำจุนให้ร่ายกายของน้องหมาสามารถเคลื่อนไหวได้เป็นปกติ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง กระโดด ฯลฯ แน่นอนว่าเมื่อน้องหมาอายุเพิ่มมากขึ้น อาการเสื่อมต่างๆ ภายในร่างกายย่อมปรากฏ กับกระดูกเองก็ไม่ต่างกัน จะเกิดอะไรขึ้นหากกระดูกที่คอยค้ำจุนร่างกายของน้องหมาเกิดปัญหาขึ้นมา? วันนี้คุณหมอมี 3 โรคเกี่ยวกับกระดูกในน้องหมาที่อยากให้คุณพ่อคุณแม่เฝ้าระวังเอาไว้ค่ะ

 

1. โรคกระดูกพรุน ไม่ใช่แค่คนที่เป็นโรคกระดูกพรุนได้ น้องหมาเองก็สามารถเป็นได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเกิดจากการที่น้องหมาได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน โดยเฉพาะในกลุ่มของแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ไม่สมดุล มักเกิดในน้องหมาที่ถูกเลี้ยงดูด้วยเนื้อเพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยฟอสฟอรัส ในขณะที่มีปริมาณแคลเซียมไม่เพียงพอ เมื่อร่างกายของน้องหมาได้รับแคลเซียมต่ำ จะทำให้ต่อม parathyroid ทำการผลิตฮอร์โมน parathyroid มากขึ้น เพื่อรักษาสมดุลของแคลเซียมและฟอสฟอรัสในระบบเลือด ส่งผลให้แคลเซียมที่อยู่ในกระดูกถูกดึงออกมาใช้ เมื่อแคลเซียมที่เป็นโครงสร้างสำคัญของกระดูกถูกสลายไป น้องหมาจึงกลายเป็นโรคกระดูกพรุนในที่สุดค่ะ

 

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าภาวะกระดูกพรุนนี้เกิดจากการที่น้องหมาได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ การให้น้องได้รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุนได้ ทั้งนี้การได้รับแคลเซียมในปริมาณที่มากเกินไป ก็อาจทำให้น้องหมาเกิดโรคอื่นๆ ได้ เช่น นิ่วชนิด Calcium Oxalate, โรคข้อสะโพกเจริญผิดปกติ ฯลฯ อย่างไรแนะนำให้พาน้องหมาไปตรวจสุขภาพกับคุณหมอเพื่อตรวจวัดระดับแคลเซียมในเลือดก่อนจะดีกว่าค่ะ

 

2. โรคมะเร็งกระดูก เป็นความผิดปกติที่สามารถพบได้ทั้งในคนและน้องหมา แต่สามารถพบในน้องหมาได้บ่อยกว่า ซึ่งยังไม่ทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัด แต่คาดว่าพันธุกรรม, อาหาร, การเลี้ยงดู, การได้รับสารอนุมูลอิสระต่างๆ รวมไปถึงการปลูกถ่ายกระดูก อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งในกระดูกได้ โดยสามารถเกิดได้ที่บริเวณกระดูกขาหลัง, ขาหน้า, ซี่โครง, กระดูกเชิงกราน, กะโหลก, ขากรรไกร และกระดูกสันหลัง ทำให้น้องหมามีอาการเจ็บปวดขา ขาบวม โดยเฉพาะบริเวณใกล้หัวไหล่หรือข้อศอก ซึ่งสามารถสังเกตได้จากการที่น้องหมาไม่ยอมใช้ขาลงน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นการลุกขึ้นยืน เดิน หรือวิ่ง

 

สำหรับการรักษา โดยมากแล้วมักจะตัดเอาก้อนมะเร็งออกไป นั่นหมายความว่าหากน้องหมาเป็นมะเร็งที่ขา ก็จำเป็นต้องตัดขาน้องหมาออกไป เพื่อไม่ให้เชื้อมะเร็งลุกลามไปยังอวัยวะอื่นๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตำแหน่งและการแพร่กระจายของมะเร็งด้วย โดยอาจทำร่วมกับการให้ยาเคมีบำบัดและการฉายรังสี เพื่อจำกัดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง ทั้งนี้การให้น้องหมาได้กินอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ก็อาจเป็นอีกหนทางหนึ่งที่สามารถยับยั้งไม่ให้เซลล์มะเร็งเจริญเติบโตขึ้นได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

3. โรคข้อกระดูกเสื่อม เกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดทางพันธุกรรม, อายุที่เพิ่มมากขึ้น, น้ำหนักตัวที่มากเกินไป และภาวะที่ไม่สมดุลระหว่างมวลกล้ามเนื้อและการเจริญของระบบกระดูก ทำให้ข้อต่อมีรูปร่างและการเคลื่อนของข้อผิดปกติ กระดูกต้นขาไม่สามารถสวมเข้ากับเบ้าสะโพกได้พอดี นำไปสู่การอักเสบถาวร พบบ่อยในน้องหมาสายพันธ์ใหญ่ (โดยเฉพาะสายพันธุ์แท้) ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถสังเกตอาการของน้องหมาได้จาก การที่น้องเริ่มทรงตัวได้ไม่ดีและยืนขาสั่น, มีอาการร้องเจ็บเวลาลุกขึ้น, นั่ง หรือนอนบนพื้นได้ลำบาก, เริ่มเดินขาหลังปัดไปปัดมา เดินขึ้นลงบันไดไม่สะดวก และมีกล้ามเนื้อฝ่อลีบ เนื่องจากใช้ขาหลังได้น้อยลง

 

สำหรับการรักษานั้นมีหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับอาการและความรุนแรง โดยสามารถให้ยาในกลุ่ม NSAID (Non – Steroidal Anti-Inflammatory Drugs) เพื่อบรรเทาอาการปวด, การทำกายภาพบำบัดเพื่อคงสภาพกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อต่อ ให้ยังคงมีความแข็งแรง, การให้น้องหมาได้รับโภชนาการที่เหมาะสม อย่างกลูโคซามีน เพื่อช่วยต้านการอักเสบ ทำให้น้องหมามีอาการเจ็บปวดน้อยลง ช่วยฟื้นฟูสุขภาพข้อต่อของน้องหมาได้อย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง

 

โรคกระดูกทั้ง 3 โรคนี้ต่างเป็นภัยเงียบที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ค่อยทราบ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ทำให้น้องหมาทรมานไม่น้อย เพื่อป้องกันไม่ให้โรคต่างๆ เหล่านี้เกิดขึ้นกับน้องหมาสุดที่รักของเรา การพาน้องหมาไปพบกับคุณหมอเป็นประจำ อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยให้เราสามารถวางแผนการดูแลน้องหมาได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงการเลือกใช้โภชนบำบัด ด้วยการให้น้องทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็จะช่วยให้น้องปลอดภัยจากโรคต่างๆ เหล่านี้ได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand

 

ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีปัญหาสุขภาพของน้องหมาน้องแมว ต้องการคำปรึกษา อย่าเขินอายทักมาหาเราได้นะคะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

ข้อมูลอ้างอิง : dogilike

 

==========

 

 

ให้น้องหมามีสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงสมบูรณ์ ด้วยโภชนาการที่เหมาะสม

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select OSTEOFLEX ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับน้องหมา ที่มีปัญหาข้ออักเสบ มีอาการปวดตามข้อต่างๆ กระดูกสะบ้าเคลื่อน รวมถึงน้องหมาที่บาดเจ็บจากการออกกำลังกายอย่างหนัก ช่วยลดอาการอักเสบของข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกาย ฟื้นฟูความแข็งแรงของกระดูกแข็งและกระดูกอ่อนให้กลับมามีสุขภาพดี

 

เหมาะสำหรับน้องหมาที่มีปัญหา

  • น้องหมาที่มีอาการเจ็บปวดตามข้อต่างๆ เริ่มมีอาการข้อเสื่อมปรากฏให้เห็น
  • น้องหมาสายพันธุ์ใหญ่ เช่น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์, ร็อตไวเลอร์, เยอรมัน เชพเพิร์ด, เซนต์เบอน์นาร์ด, ไซบีเรียนฮัสกี้ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโรคข้อเสื่อมได้เร็วกว่าน้องหมาสายพันธุ์เล็ก
  • น้องหมาที่ได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ชอบวิ่งเล่นแรงๆ กระโดดแรงๆ หรือเคยผ่าตัดเกี่ยวกับข้อกระดูก
  • น้องหมาที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป จนเพิ่มภาระในการรับน้ำหนักตัวให้กับข้อกระดูก

 

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูง เพื่อช่วยการอักเสบและอาการเจ็บปวดของข้อกระดูกตามจุดต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงช่วยเพิ่มความหล่อลื่นและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับข้อกระดูกของน้องหมาและน้องแมวให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่

 

  1. สารสกัดจากหอยแมลงภู่เปลือกสีเขียวจากนิวซีแลนด์ (New Zealand Green Lipped Mussel) มีคุณสมบัติเด่นในการลดอาการอักเสบและการบาดเจ็บตามข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว

 

  1. กลูโคซามีน (Glucosamine) ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ไขข้อกระดูกภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว สามารถชะลอการเสื่อมของข้อต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  1. เมททิล ซัลโฟนิล มีเทน (Methyl Sulfonyl Methane: MSM) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างกระดูกอ่อน และเส้นเอ็นที่ทำหน้าที่ยึดเหนี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูกได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 

  1. แมงกานีสและสังกะสีในรูปของคีเลต (Chelated Manganese & Zinc) ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่าปกติ 3 – 5 เท่า ทำให้การสร้างกระดูกภายในร่างกายของน้องหมามีความสมบูรณ์

 

  1. วิตามิน ดี3 (Vitamin D3) เสริมการดูดซึมของแคลเซียมในร่างกาย ช่วยให้กระดูน้องหมาและน้องแมวแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดการอักเสบของข้อต่อ เพิ่มความหล่อลื่นให้กับข้อ และเสริมสร้างสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงให้กับน้องหมาและน้องแมวที่เรารักนะคะ ^^

 

Pet Select OSTEOFLEX บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 950 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570038

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1)Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2)Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

==========

 

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Website : https://www.interpharma.co.th/intervetta/

Pet Select OSTEOFLEX | เพทซีเลค ออสติโอเฟล็กซ์