Coenzyme โมเลกุลของสารประกอบอินทรีย์ขนาดเล็กที่ไม่ใช่โปรตีน เพื่อช่วยในการทำงานของเอนไซม์ ทำให้เอนไซม์สามารถเร่งปฏิกิริยาทางชีวเคมีได้มีประสิทธิภาพดีขึ้น เช่น Coenzyme Q10 หนึ่งในโคเอนไซม์ที่สำคัญกับการดำรงชีวิตที่มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับวิตามินอี และมีความจำเป็นในการรักษาและป้องกันการเกิดโรคเรื้อรังในสุนัขได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

โดยทั่วไปแล้ว Coenzyme Q10 จะถูกผลิตขึ้นที่ตับ และสามารถค้นพบได้ในเซลล์ทุกเซลล์ของร่างกาย โดยเฉพาะใน Mitochondria (ไมโตคอนเดรีย) ออร์แกเนลล์ที่ทำหน้าที่ในการสร้างพลังงานให้แก่เซลล์ ซึ่ง Coenzyme Q10 จะทำหน้าที่ในการควบคุมการไหลเวียนของออกซิเจนภายในเซลล์, ใช้ในการผลิตพลังงานเพื่อหล่อเลี้ยงและรักษาให้เซลล์ทำงานได้อย่างปกติ

 

นอกจากหน้าที่หลักข้างต้นแล้ว Coenzyme Q10 ยังถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม ที่ช่วยลดความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่เกิดขึ้นภายในเซลล์ รวมถึงยังช่วยให้เอนไซม์ที่ใช้ในการย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น และช่วยป้องกันการเสื่อมของกล้ามเนื้อหัวใจและโครงกระดูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ประโยชน์ของ Coenzyme Q10 ในสุนัข

 

ต่อสุขภาพหัวใจ สำหรับอวัยวะที่ทำงานตลอดเวลาโดยไม่มีการหยุดพักอย่างหัวใจ จำเป็นต้องได้รับพลังงานสูง เพื่อให้สามารถทำงานได้ตลอดเวลา ซึ่ง Conenzyme Q10 จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการผลิตพลังงานเพื่อให้หัวใจสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงหน้าที่ในการกำจัดสารอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นจากการเผาผลาญพลังงานของหัวใจ ให้อยู่ในระดับปกติ ช่วยให้หัวใจมีสุขภาพดี และสามารถส่งเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

 

ต่อการต้านอนุมูลอิสระ Coenzyme Q10 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ในทางการแพทย์นั้นมีการใช้ Coenzyme Q10 เพื่อรักษาโรคมะเร็ง โดยเฉพาะเพื่อลดความเป็นพิษต่อหัวใจจากยาเคมีบำบัดประเภท Doxorubicin

 

ต่อระบบภูมิคุ้มกัน มีผลทางอ้อมต่อการต้านเซลล์มะเร็ง เป็นผลจาก Coenzyme Q10 ที่ช่วยในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

ต่อสุขภาพช่องปากและฟัน เนื้อเยื่อและเซลล์ในช่องปากนั้นเป็นเนื้อเยื่อที่มีอัตราการสร้างใหม่ค่อนข้างสูง การได้รับ Coenzyme Q10 ที่เพียงพอ ช่วยป้องกันโรคเหงือก, หนองในช่องปาก รวมถึงโรคอื่นๆ ทั้งยังช่วยลดการเกิดแผลในช่องปากสำหรับสุนัขที่ป่วยเป็นมะเร็ง ซึ่งเป็นผลจากการได้รับยาเคมีบำบัด หรือการฉายรังสีเพื่อรักษาได้อีกด้วย

 

ต่อสุขภาพระบบทางเดินอาหาร Coenzyme Q10 ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารสุนัขมีสุขภาพดี ป้องกันการเกิดโรคแผลในกระเพาะอาหาร, ทางเดินอาหารอักเสบ ฯลฯ เนื่องจากเซลล์เยื่อบุภายในระบบทางเดินอาหาร เป็นเซลล์ที่ต้องการพลังงานเป็นจำนวนมาก การได้รับ Coenzyme Q10 ก็เพื่อใช้ในการสร้างและซ่อมแซมเซลล์ได้อย่างรวดเร็ว

 

ต่อสุขภาพตับ Coenzyme Q10 ให้พลังงานที่จำเป็นในการสร้างและซ่อมแซมเซลล์ตับ ช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคตับได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

สุนัขที่ควรได้รับ Coenzyme Q10

 • สุนัขที่มีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป เนื่องจากเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ความสามารถในการผลิต Coenzyme Q10 ภายในร่างกายจะเริ่มลดลงตามจำนวนปีที่ผ่านไป
 • สุนัขที่ได้รับอาหารผ่านการปรุงด้วยความร้อน
 • สุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงสายพันธุ์ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น พุดเดิ้ล, มินิเอเจอร์ พินเชอร์, คาวาเลียร์ คิง ชาร์ลส์ สแปเนียล, โดเบอร์แมนพินเชอร์, ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์, เกรทเดน, บ๊อกเซอร์ เป็นต้น
 • สุนัขที่เลี้ยงไว้ใช้งาน เช่น สุนัขสำหรับล่าสัตว์ เพื่อช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงซ่อมแซมเซลล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • สุนัขที่เป็นโรคภายในช่องปาก เช่นโรคเหงือกอักเสบ
 • สุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร รวมถึงโรคตับ
 • สุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกัน มีภูมิคุ้มกันต่ำ หรือป่วยเป็นมะเร็ง

 

เพื่อสุขภาพหัวใจที่ดี สุนัขจึงควรได้รับ Coenzyme Q10 ให้เพียงพอ โดยเฉพาะในสุนัขสูงอายุ ที่จะมีการผลิต Coenzyme Q10 ลดลงเมื่อเวลาผ่านไป เพื่อช่วยในการป้องกันโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต หากไม่อยากให้สุนัขเป็นโรคและมีสุขภาพที่ดี อย่าลืมให้อาหารที่อุดมไปด้วย Coenzyme Q10 ในทุกๆ วันนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand

 

ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีปัญหาสุขภาพของน้องหมาน้องแมว ต้องการคำปรึกษา อย่าเขินอายทักมาหาเราได้นะคะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

ข้อมูลอ้างอิง : Natural-Dog-Health-Remedies

 

==========

 

เสริมปริมาณ Coenzyme Q10 ให้สุนัขได้ง่ายๆ ด้วย Pet Select DCM

สูตรสำหรับดูแลหัวใจและเผาผลาญพลังงาน

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select DCM Pet ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับสุนัขและแมว เพื่อการดูแลหัวใจและเผาผลาญพลังงาน โดยเฉพาะในภาวะไขมันและน้ำตาลในเลือดสูง น้ำหนักตัวที่มากเกินไป ช่วยเสริมสร้างการทำงานของหัวใจ ให้การไหลเวียนของเลือดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

.

เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่มีปัญหา

 • มีภาวะน้ำหนักเกิน (อ้วน) และน้ำตาลในเลือดสูง
 • สุนัขและแมวที่เป็นโรคหัวใจ ต้องการ Coenzyme Q10 ในการสร้าง และกำจัดสารอนุมูลอิสระที่เกิดจากการเผาผลาญพลังงานของหัวใจและร่างกาย
 • สุนัขและแมวที่มีอายุมาก อ่อนเพลียง่าย ไม่ร่าเริงแจ่มใส
 • สุนัขและแมวที่มีภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ต้องการลดคอเลสเตอรอล

.

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้สุนัขและแมวมีหัวใจที่แข็งแรง สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินที่ทำให้สุนัขและแมวมีภาวะอ้วน เสริมการทำงานของอินซูลิน ได้แก่

.

 • โคเอนไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10) Super Anti-oxidant ประสิทธิภาพสูง ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างพลังงานพื้นฐานของเซลล์ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะหัวใจซึ่งเป็นอวัยวะที่ทำงานหนักตลอดเวลา ให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 • แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) ช่วยเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกาย เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่มีภาวะอ้วน น้ำหนักเกิน ให้กลับมาสมดุล
 • ทอรีน (Taurine) กรดอะมิโนที่พบในเนื้อเยื่อหัวใจเป็นส่วนใหญ่ ช่วยให้หัวใจทำงานได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น, ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ และความดันโลหิตสูง, ส่งเสริมการทำงานของอินซูลิน เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุลและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • อาร์จีนีน (Arginine) ช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกายของสุนัขและแมวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • แมกนีเซียมและซีลีเนียมในรูปคีเลต (Chelated Magnesium & Selenium) มีส่วนช่วยในกระบวนการควบคุมน้ำตาลในเลือดให้มีความสมดุล กระตุ้นให้ร่างกายเกิดการใช้พลังงานอย่างรวดเร็ว ทำให้สุนัขกระฉับกระเฉง รวมถึงช่วยให้หัวใจและระบบหลอดเลือดทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
 • กรดโฟลิค (Folic Acid) สารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ช่วยในกระบวนการกำจัดโฮโมซิสเตอีน (Homocysteine) สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจในสุนัข และบำรุงระบบประสาทได้อีกด้วย

.

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อสุขภาพหัวใจที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและระบบหลอดเลือด เสริมให้ร่างกายได้มีการใช้พลังงาน เพื่อน้ำหนักตัวที่สมดุล และมีสุขภาพที่แข็งแรงในทุกๆ วันนะคะ ^^

.

Pet Select DCM บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

.

1 ขวด ราคา 890 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570059

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1) Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2) Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1)Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2)Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

==========

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Website : https://www.interpharma.co.th/intervetta/

Pet Select DCM | เพทซีเลค ดีซีเอม