ข้อสะโพกเสื่อม เป็นอีกหนึ่งโรคเสื่อมที่สามารถพบได้บ่อยในน้องหมาทุกสายพันธุ์ โดยเฉพาะในน้องหมาสายพันธุ์ใหญ่ สาเหตุที่น้องเป็นโรคนี้ มักเกิดขึ้นจากพันธุกรรมของน้องเอง ร่วมกับสภาพการเลี้ยงดู อาหารการกิน น้ำหนักตัวที่มากเกินไป หรือความผิดปกติของของการสร้างกระดูก เมื่อปัจจัยทุกอย่างเกื้อหนุนกันในระยะเวลาที่เหมาะสม น้องหมาจึงกลายเป็นโรคข้อสะโพกเสื่อมได้ในที่สุด

.

แม้ว่าโรคนี้จะเป็นโรคที่เกิดแล้วไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่ข่าวดีก็คือ เนื่องจากโรคนี้เป็นโรคที่ใช้เวลาในการเกิด คุณพ่อคุณแม่จึงมีโอกาสที่จะหาทางป้องกันให้น้องๆ ได้ก่อนที่เขาจะเป็นอะไรไป ด้วยการสังเกตสัญญาณเตือนภัยต่างๆ ผ่านพฤติกรรมที่น้องหมาได้แสดงให้เราเห็น ได้แก่ 4 พฤติกรรมนี้ค่ะ

.

1. มีความสนใจทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวันลดลง หากน้องหมาตัวน้อยของเราที่เคยร่าเริงสดใส อยู่ดีๆ กลับกลายเป็นนั่งซึม ไม่ค่อยลุกขึ้นเดินไปเดินมา ชอบนอนอยู่กับที่มากกว่า นี่เป็นสัญญาณขั้นต้นที่สามารถบ่งชี้ได้ถึงอาการโรคข้อสะโพกเสื่อม เนื่องจากการเคลื่อนไหวของน้องหมาในแต่ละครั้งนั้น ส่งผลกระทบต่อข้อสะโพกของน้อง ทำให้น้องต้องเจ็บปวดทรมานทุกครั้งที่ร่างกายเกิดการเคลื่อนไหว จึงไม่อยากลุกขึ้นเดินหรือทำกิจกรรมในที่สุดนั่นเอง

.

2. ลุกขึ้นยืนลำบาก หรือทำได้ช้าลง ในกรณีที่น้องเป็นโรคข้อสะโพกเสื่อม การสวมกันของเบ้ากระดูกเชิงกรานกับหัวกระดูกต้นขาหลังผิดปกติ ทำให้การทำงานของข้อสะโพกไม่ราบเรียบเหมือนเคย ส่งผลให้น้องหมาลุกขึ้นยืนได้ช้าลง บางรายอาจต้องใช้แรงมากจนทำให้เวลาลุกขึ้นยืนขาสั่นเลยก็มี และหลังจากที่ยืนแล้วน้องหมามักจะยืนอยู่นิ่งๆ สักระยะก่อนที่จะก้าวเดิน หากน้องหมามีอาการแบบนี้ คุณพ่อคุณแม่อาจช่วยน้องได้ด้วยการให้น้องยืนบนพื้นยางกันลื่น เพื่อให้เวลาลุกขึ้นยืนทำได้ง่ายขึ้นก็ได้ค่ะ

.

3. ขาหลังมีลักษณะผิดปกติ โดยมีการผิดรูปไปจากเดิม เช่น พบว่าน้องหมามีขาหลังชิดกันโดยที่ปลายขาหลังแบะออก เนื่องจากหัวกระดูกต้นขาหลังและเบ้ากระดูกเชิงกรานไม่สามารถสวมรับกันได้พอดี สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ หัวกระดูกอาจไม่อยู่ในเบ้า น้องหมาจะรู้สึกทรมานมาก ทำให้น้องหมาแสดงอาการเจ็บปวดเวลาเดินไปมา ไม่อยากใช้ขา ไม่อยากเดินขึ้น – ลงบันได และหากอาการรุนแรงมากขึ้น จะทำให้น้องไม่อยากลุกขึ้นเดินในที่สุด

.

4. ใช้ขาหลังก้าวพร้อมๆ กันเวลาวิ่ง คล้ายกับกระต่าย เนื่องจากอาการข้อสะโพกเสื่อมนั้นส่งผลกับบริเวณขาหลัง ทำให้การก้าวขาหลังเป็นไปด้วยความยากลำบาก เวลาน้องหมาก้าวเดินก็มักจะมีอาการเจ็บปวด ทำให้น้องหมาต้องปรับท่าทางการเดินหรือวิ่งเพื่อลดแรงกระแทก ไม่ให้สร้างความเจ็บปวดต่อข้อสะโพกที่มีปัญหาอยู่ เวลาน้องหมาเดินหรือวิ่งจึงมีอาการคล้ายกับกระต่าย ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนเวลาน้องหมาต้องการจะวิ่ง หรือก้าวขึ้น – ลงบันไดค่ะ

.

ทั้ง 4 อาการนี้คือสัญญาณที่บ่งชี้ให้คุณพ่อคุณแม่ได้เห็นว่าน้องหมาสุดที่รักนั้นเริ่มมีอาการผิดปกติไปเสียแล้ว เนื่องจากโรคข้อสะโพกเสื่อมนั้นเป็นโรคที่สามารถเกิดขึ้นได้กับน้องหมาทุกช่วงวัย หากเราสามารถสังเกตอาการเหล่านี้ได้ไวมากเท่าไหร่ ก็จะสามารถพาน้องหมาไปพบคุณหมอได้อย่างรวดเร็ว และป้องกัน – รักษาอาการที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที ดังนั้นอย่าลืมหมั่นสังเกตพฤติกรรมน้องหมาอยู่เป็นประจำนะคะ

.

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand

.

ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีปัญหาสุขภาพของน้องหมาน้องแมว ต้องการคำปรึกษา อย่าเขินอายทักมาหาเราได้นะคะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

.

ข้อมูลอ้างอิง : dogilike

 

==========

 

 

ให้น้องหมามีสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงสมบูรณ์

ด้วยโภชนาการที่เหมาะสม

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select OSTEOFLEX ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับน้องหมา ที่มีปัญหาข้ออักเสบ มีอาการปวดตามข้อต่างๆ กระดูกสะบ้าเคลื่อน รวมถึงน้องหมาที่บาดเจ็บจากการออกกำลังกายอย่างหนัก ช่วยลดอาการอักเสบของข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกาย ฟื้นฟูความแข็งแรงของกระดูกแข็งและกระดูกอ่อนให้กลับมามีสุขภาพดี

 

เหมาะสำหรับน้องหมาที่มีปัญหา

  • น้องหมาที่มีอาการเจ็บปวดตามข้อต่างๆ เริ่มมีอาการข้อเสื่อมปรากฏให้เห็น
  • น้องหมาสายพันธุ์ใหญ่ เช่น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์, ร็อตไวเลอร์, เยอรมัน เชพเพิร์ด, เซนต์เบอน์นาร์ด, ไซบีเรียนฮัสกี้ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโรคข้อเสื่อมได้เร็วกว่าน้องหมาสายพันธุ์เล็ก
  • น้องหมาที่ได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ชอบวิ่งเล่นแรงๆ กระโดดแรงๆ หรือเคยผ่าตัดเกี่ยวกับข้อกระดูก
  • น้องหมาที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป จนเพิ่มภาระในการรับน้ำหนักตัวให้กับข้อกระดูก

 

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูง เพื่อช่วยการอักเสบและอาการเจ็บปวดของข้อกระดูกตามจุดต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงช่วยเพิ่มความหล่อลื่นและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับข้อกระดูกของน้องหมาและน้องแมวให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่

 

  1. สารสกัดจากหอยแมลงภู่เปลือกสีเขียวจากนิวซีแลนด์ (New Zealand Green Lipped Mussel) มีคุณสมบัติเด่นในการลดอาการอักเสบและการบาดเจ็บตามข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว

 

  1. กลูโคซามีน (Glucosamine) ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ไขข้อกระดูกภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว สามารถชะลอการเสื่อมของข้อต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  1. เมททิล ซัลโฟนิล มีเทน (Methyl Sulfonyl Methane: MSM) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างกระดูกอ่อน และเส้นเอ็นที่ทำหน้าที่ยึดเหนี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูกได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 

  1. แมงกานีสและสังกะสีในรูปของคีเลต (Chelated Manganese & Zinc) ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่าปกติ 3 – 5 เท่า ทำให้การสร้างกระดูกภายในร่างกายของน้องหมามีความสมบูรณ์

 

  1. วิตามิน ดี3 (Vitamin D3) เสริมการดูดซึมของแคลเซียมในร่างกาย ช่วยให้กระดูน้องหมาและน้องแมวแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดการอักเสบของข้อต่อ เพิ่มความหล่อลื่นให้กับข้อ และเสริมสร้างสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงให้กับน้องหมาและน้องแมวที่เรารักนะคะ ^^

 

Pet Select OSTEOFLEX บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 950 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570038

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1)Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2)Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

==========

 

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Website : https://www.interpharma.co.th/intervetta/

Pet Select OSTEOFLEX | เพทซีเลค ออสติโอเฟล็กซ์