จากงานวิจัยพบว่า โรคข้อเสื่อมมีความสัมพันธ์อย่างมากกับสายพันธุ์สุนัข ช่วงอายุ น้ำหนักตัว และการเจริญเติบโต รูปแบบการเลี้ยงดูหรือการฝึกสุนัขให้ออกกำลังกายหรือกิจกรรมกลางแจ้ง

.

อาการข้อเสื่อมของลูกๆ สามารถเกิดขึ้นได้หลายจุด เช่น ข้อต่อบริเวณหัวไหล่ ข้อต่อข้อศอก ข้อต่อสะโพก และข้อต่อหัวเข่า ซึ่งเมื่อ ‘กระดูกอ่อน’ บริเวณที่หุ้มอยู่ปลายกระดูกบริเวณข้อต่อ ‘เสื่อม’ จะส่งผลให้กระดูกข้อต่อทั้งสอง ไม่มีกระดูกอ่อนรองรับ ทำให้เกิดการเสียดสีโดยตรง ทำให้เกิดอาการอักเสบ ปวด บวม แดง บริเวณข้อต่อจนน้องหมาไม่สามารถเคลื่อนไหวได้

.

เมื่อทราบแบบนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่ควรเตรียมตัวรับมือ อาการข้อเสื่อมในสุนัข ที่อาจเกิดขึ้นกับลูกๆ ของคุณด้วย 3 วิธีดังต่อไปนี้

.

1) ควบคุมน้ำหนักของน้องหมา

การปล่อยให้ลูกๆ มีน้ำหนักตัวมากเกินไปหรืออยู่ในภาวะอ้วน จะทำให้ลูกๆมีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการข้อเสื่อมได้ แม้ว่าลูกๆ จะยังอายุไม่มากก็ตาม คุณพ่อคุณแม่ควรดูแลโภชนาการและปริมาณอาหารให้เหมาะกับสายพันธุ์ เพื่อให้ลูกๆ สามารถเคลื่อนไหว วิ่ง เดิน นั่ง นอน ได้อย่างคล่องแคล่ว

 

2) ไม่ควรปล่อยให้วิ่งเล่นในที่ที่เสี่ยงเกิดอันตราย

เช่น การปล่อยให้น้องหมาวิ่งเล่นในพื้นที่ลื่น หรือง่ายต่อการหกล้ม ทั้งนี้คุณพ่อคุณแม่ต้องลดกิจกรรมที่น้องหมาต้องใช้แรงกระแทก และลดการออกกำลังกายอย่างหนักลงบ้าง เพื่อรักษากระดูกอ่อนของลูกๆ ไม่ให้เสื่อม หรือทรุดหนักลงไปกว่าเดิม

 

3) ปรึกษาแพทย์ทันทีเมื่อสังเกตอาการ

หากลูกๆ ของคุณมีลักษณะการเดินที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น มีอาการเฉื่อยชา ซึมลง ชอบนอนนิ่งๆ เป็นเวลานาน ไม่ซุกซนเหมือนแต่ก่อน หรือแสดงอาการหงุดหงิด ก้าวร้าวเมื่อคุณพ่อคุณแม่แตะต้องเนื้อตัวของน้องหมาในบริเวณที่ข้อต่อ ให้สันนิษฐานก่อนว่า ลูกๆ อาจมีอาการเจ็บหรือปวดบริเวณข้อต่อ คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรนิ่งนอนใจ รีบพาลูกๆ ของคุณไปปรึกษาสัตวแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของอาการนะคะ

.

นอกจาก 3 เรื่องนี้แล้ว เรื่องอาหาการกินก็สำคัญไม่แพ้กัน หากเป็นไปได้ ควรให้น้องได้กินอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยบำรุงสุขภาพข้อกระดูกโดยตรง เช่น Glucosamine ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ไขข้อเพื่อชะลอและป้องกันการเสื่อมของข้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือ Vitamin D3 เพื่อช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น ฯลฯ หากน้องหมาได้รับสารอาหารเหล่านี้เข้าสู่ร่างกาย ก็จะช่วยบรรเทาอาการให้ทุเลาลงได้ ทำให้อาการเจ็บปวดทรมานลดลงในที่สุดค่ะ

.

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand

.

ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีปัญหาสุขภาพของน้องหมาน้องแมว ต้องการคำปรึกษา อย่าเขินอายทักมาหาเราได้นะคะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

.

ข้อมูลอ้างอิง : pamornchaisupply

 

==========

 

 

ให้น้องหมามีสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงสมบูรณ์ ด้วยโภชนาการที่เหมาะสม

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select OSTEOFLEX ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับน้องหมา ที่มีปัญหาข้ออักเสบ มีอาการปวดตามข้อต่างๆ กระดูกสะบ้าเคลื่อน รวมถึงน้องหมาที่บาดเจ็บจากการออกกำลังกายอย่างหนัก ช่วยลดอาการอักเสบของข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกาย ฟื้นฟูความแข็งแรงของกระดูกแข็งและกระดูกอ่อนให้กลับมามีสุขภาพดี

 

เหมาะสำหรับน้องหมาที่มีปัญหา

  • น้องหมาที่มีอาการเจ็บปวดตามข้อต่างๆ เริ่มมีอาการข้อเสื่อมปรากฏให้เห็น
  • น้องหมาสายพันธุ์ใหญ่ เช่น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์, ร็อตไวเลอร์, เยอรมัน เชพเพิร์ด, เซนต์เบอน์นาร์ด, ไซบีเรียนฮัสกี้ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโรคข้อเสื่อมได้เร็วกว่าน้องหมาสายพันธุ์เล็ก
  • น้องหมาที่ได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ชอบวิ่งเล่นแรงๆ กระโดดแรงๆ หรือเคยผ่าตัดเกี่ยวกับข้อกระดูก
  • น้องหมาที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป จนเพิ่มภาระในการรับน้ำหนักตัวให้กับข้อกระดูก

 

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูง เพื่อช่วยการอักเสบและอาการเจ็บปวดของข้อกระดูกตามจุดต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงช่วยเพิ่มความหล่อลื่นและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับข้อกระดูกของน้องหมาและน้องแมวให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่

 

  1. สารสกัดจากหอยแมลงภู่เปลือกสีเขียวจากนิวซีแลนด์ (New Zealand Green Lipped Mussel) มีคุณสมบัติเด่นในการลดอาการอักเสบและการบาดเจ็บตามข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว

 

  1. กลูโคซามีน (Glucosamine) ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ไขข้อกระดูกภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว สามารถชะลอการเสื่อมของข้อต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  1. เมททิล ซัลโฟนิล มีเทน (Methyl Sulfonyl Methane: MSM) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างกระดูกอ่อน และเส้นเอ็นที่ทำหน้าที่ยึดเหนี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูกได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 

  1. แมงกานีสและสังกะสีในรูปของคีเลต (Chelated Manganese & Zinc) ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่าปกติ 3 – 5 เท่า ทำให้การสร้างกระดูกภายในร่างกายของน้องหมามีความสมบูรณ์

 

  1. วิตามิน ดี3 (Vitamin D3) เสริมการดูดซึมของแคลเซียมในร่างกาย ช่วยให้กระดูน้องหมาและน้องแมวแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดการอักเสบของข้อต่อ เพิ่มความหล่อลื่นให้กับข้อ และเสริมสร้างสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงให้กับน้องหมาและน้องแมวที่เรารักนะคะ ^^

 

Pet Select OSTEOFLEX บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 950 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570038

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1)Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2)Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

==========

 

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Website : https://www.interpharma.co.th/intervetta/

Pet Select OSTEOFLEX | เพทซีเลค ออสติโอเฟล็กซ์