โรคหัวใจ ถือเป็นโรคเสื่อมที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ ทำได้เพียงชะลอความรุนแรงของโรคไม่ให้รุนแรงมากขึ้น โดยน้องหมานั้นสามารถเป็นโรคหัวใจได้ 2 ประเภท อย่างแรกคือเป็นมาตั้งแต่กำเนิด และอย่างที่สองคือเกิดขึ้นภายหลัง ซึ่งอย่างหลังนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นอายุที่มากขึ้น, น้ำหนักตัวที่มากเกินไป, การใช้งานหนัก รวมถึงการออกกำลังกายที่หักโหม ก็เป็นสาเหตุที่โน้มนำให้เกิดโรคหัวใจได้เช่นเดียวกัน

สำหรับโรคหัวใจที่เกิดขึ้นมาแต่กำเนิด ถือเป็นเรื่องโชคร้ายที่เราไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่สำหรับโรคหัวใจที่เกิดขึ้นภายหลังนั้น หากดูแลน้องหมาดีๆ ก็จะสามารถเลี่ยงได้ไม่ยาก การดูแลของคุณพ่อคุณแม่จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้น้องปลอดภัยจากโรคนี้ แต่หากยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นดูแลอย่างไร วันนี้คุณหมอมีเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพหัวใจง่ายๆ 3 ข้อมาแนะนำกันค่ะ

1. ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม เนื่องจากโรคอ้วนนั้นถือเป็นสาเหตุที่โน้มนำให้น้องหมาสามารถเป็นโรคอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นโรคข้อเสื่อม เบาหวาน ความดันโลหิตสูง รวมถึงโรคหัวใจ ที่มีส่วนทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของหัวใจลดลง ซึ่งการควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมนั้น ควรดูแล 2 เรื่องควบคู่กัน ได้แก่ 1. การจัดการอาหารการกิน และ 2. การออกกำลังกาย

 • สำหรับการจัดการอาหารการกิน คุณพ่อคุณแม่ต้องจำกัดปริมาณแคลอรี่ในอาหารไม่ให้สูงเกินไป และควรเน้นอาหารประเภทโปรตีนเป็นหลักเพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ระบบเผาผลาญพลังงานสามารถทำงานได้เป็นปกติ รวมถึงอาหารที่มีกากใยสูง เพื่อช่วยในการขับถ่าย โดยแบ่งให้อาหารมื้อละน้อยๆ วันละ 3 – 4 มื้อ แต่สำหรับในรายที่มีอายุมาก อาจให้เพียงแค่วันละ 2 มื้อ เช้า – เย็นก็พอค่ะ
 • การออกกำลังกาย ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้ระบบเผาผลาญสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วยังพบว่าการออกกำลังกายเป็นประจำนั้น ช่วยลดการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ สามารถป้องกันภาวะความดันโลหิตสูง และช่วยลดไขมันในกระแสเลือดได้เป็นอย่างดี โดยควรใช้เวลาอย่างน้อยวันละ 30 – 60 นาทีในการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง ว่ายน้ำ เล่นเกมส์ต่างๆ รวมถึงการฝึกให้เข้าใจคำสั่งบางอย่าง ก็ถือเป็นการออกกำลังกายได้เช่นกันค่ะ

2. ให้น้องหมาได้กินอาหารที่ดี เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ โดยมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน เพียงพอกับความต้องการของน้องหมา สำหรับการป้องกันไม่ให้น้องหมาเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ (หรืออาจเป็นโรคหัวใจแล้ว) ควรให้น้องหมาได้กินอาหารที่ที่มีคุณสมบัติดังนี้

 • อุดมไปด้วยแอล-คาร์นิทีน และทอรีน ซึ่งเป็นสารอาหารบำรุงกล้ามเนื้อหัวใจ
 • อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ได้แก่วิตามินบี, วิตามินดี, แคลเซียม, แมกนีเซียม และกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ได้จากปลาทะเล
 • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่วิตามินอี, ซิลีเนียม และโคเอนไซม์คิวเท็น เพื่อช่วยในการทำงาน และชะลอความเสื่อมของกล้ามเนื้อหัวใจ
 • มีการจำกัดปริมาณโซเดียม (หรือเกลือ) ในอาหาร หลีกเลี่ยงการให้อาหารรสเค็ม

ทั้งนี้การให้อาหารน้องหมาที่เป็นโรคหัวใจนั้น ควรปรึกษาสัตวแพทย์ก่อนในเบื้องต้น เพื่อวางแผนการดูแลและรักษาร่วมด้วยนะคะ

3. พาน้องหมาไปตรวจสุขภาพเป็นประจำ อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง โดยทั่วไปแล้วน้องหมานั้นถือว่ามีอายุผ่านไปเร็วกว่าคน โดย 1 ปีที่ผ่านไปของคนนั้น เทียบเท่ากับน้องหมามีอายุเพิ่มขึ้น 4 ปีเลยทีเดียว ถือว่าผ่านไปเร็วมากๆ การพาน้องหมาไปตรวจสุขภาพทุกๆ ครึ่งปีนั้น ก็เพื่อเป็นการตรวจเช็คสภาพร่างกายว่ายังคงมีความแข็งแรงดีอยู่หรือไม่ ทั้งตับ ไต หัวใจ มีการเสื่อมไปหรือเปล่า หากเริ่มมีสัญญาไม่ดี เช่น ค่าความเป็นกรดในเลือดสูง หรือตรวจพบความผิดปกติอื่นใด ก็จะทำให้คุณพ่อคุณแม่ทราบได้ว่าสุขภาพของน้องเป็นอย่างไร และสามารถวางแผนในการรับมือได้อย่างทันท่วงทีนั่นเอง

ทั้ง 3 ข้อนี้ก็เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปปรับใช้ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้น้องหมาเป็นโรคหัวใจ และยังคงความแข็งแรงของหัวใจดวงน้อยๆ ไว้ได้ หรือสำหรับน้องหมาที่เป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว ก็จะสามารถชะลอไม่ให้อาการรุนแรงขึ้นได้ค่ะ อย่างไรลองนำไปใช้กันดูนะคะ ^^

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย
Intervetta Thailand
.
หากน้องๆ มีปัญหาสุขภาพ สามารถแชทมาปรึกษาเราในเบื้องต้นได้นะคะ ทีมสัตวแพทย์ของ Intervetta ยินดีให้คำแนะนำค่ะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta
.
Cr. : dogilike

==========

เสริมปริมาณ Coenzyme Q10 ให้สุนัขได้ง่ายๆ ด้วย Pet Select DCM

สูตรสำหรับดูแลหัวใจและเผาผลาญพลังงาน

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select DCM Pet ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับสุนัขและแมว เพื่อการดูแลหัวใจและเผาผลาญพลังงาน โดยเฉพาะในภาวะไขมันและน้ำตาลในเลือดสูง น้ำหนักตัวที่มากเกินไป ช่วยเสริมสร้างการทำงานของหัวใจ ให้การไหลเวียนของเลือดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

.

เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่มีปัญหา

 • มีภาวะน้ำหนักเกิน (อ้วน) และน้ำตาลในเลือดสูง
 • สุนัขและแมวที่เป็นโรคหัวใจ ต้องการ Coenzyme Q10 ในการสร้าง และกำจัดสารอนุมูลอิสระที่เกิดจากการเผาผลาญพลังงานของหัวใจและร่างกาย
 • สุนัขและแมวที่มีอายุมาก อ่อนเพลียง่าย ไม่ร่าเริงแจ่มใส
 • สุนัขและแมวที่มีภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ต้องการลดคอเลสเตอรอล

.

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้สุนัขและแมวมีหัวใจที่แข็งแรง สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินที่ทำให้สุนัขและแมวมีภาวะอ้วน เสริมการทำงานของอินซูลิน ได้แก่

.

 • โคเอนไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10) Super Anti-oxidant ประสิทธิภาพสูง ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างพลังงานพื้นฐานของเซลล์ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะหัวใจซึ่งเป็นอวัยวะที่ทำงานหนักตลอดเวลา ให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 • แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) ช่วยเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกาย เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่มีภาวะอ้วน น้ำหนักเกิน ให้กลับมาสมดุล
 • ทอรีน (Taurine) กรดอะมิโนที่พบในเนื้อเยื่อหัวใจเป็นส่วนใหญ่ ช่วยให้หัวใจทำงานได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น, ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ และความดันโลหิตสูง, ส่งเสริมการทำงานของอินซูลิน เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุลและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • อาร์จีนีน (Arginine) ช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกายของสุนัขและแมวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • แมกนีเซียมและซีลีเนียมในรูปคีเลต (Chelated Magnesium & Selenium) มีส่วนช่วยในกระบวนการควบคุมน้ำตาลในเลือดให้มีความสมดุล กระตุ้นให้ร่างกายเกิดการใช้พลังงานอย่างรวดเร็ว ทำให้สุนัขกระฉับกระเฉง รวมถึงช่วยให้หัวใจและระบบหลอดเลือดทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
 • กรดโฟลิค (Folic Acid) สารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ช่วยในกระบวนการกำจัดโฮโมซิสเตอีน (Homocysteine) สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจในสุนัข และบำรุงระบบประสาทได้อีกด้วย

.

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อสุขภาพหัวใจที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและระบบหลอดเลือด เสริมให้ร่างกายได้มีการใช้พลังงาน เพื่อน้ำหนักตัวที่สมดุล และมีสุขภาพที่แข็งแรงในทุกๆ วันนะคะ ^^

.

Pet Select DCM บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

.

1 ขวด ราคา 890 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570059

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1) Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2) Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1)Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2)Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

==========

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Website : https://www.interpharma.co.th/intervetta/

Pet Select DCM | เพทซีเลค ดีซีเอม