เมื่อน้องหมาอายุเพิ่มมากขึ้น สุขภาพของน้องย่อมเสื่อมลงเป็นเรื่องธรรมดา การทำงานของอวัยวะต่างๆ เริ่มทำงานได้แย่ลง โดยเฉพาะเมื่อน้องหมาเริ่มมีอายุได้ประมาณ 6 – 7 ปี ก็ถือว่าน้องนั้นได้เริ่มก้าวเข้าสู่วัยชรา อาการหลายๆ อย่างก็เริ่มที่จะปรากฎออกมาให้เห็นบ้าง ซึ่งเกิดจากความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย ทำให้พฤติกรรมบางอย่างของน้องหมาเปลี่ยนไป

หู – ตา – สมอง

สามอวัยวะหลักที่มักมีปัญหาเมื่อน้องเริ่มแก่ตัวลง ทำให้พักหลังๆ น้องมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เพื่อให้น้องหมามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ และมีอายุยืนยาวจนถึงอายุขัย การทำความเข้าใจอาการป่วยของน้องหมาจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากอวัยวะทั้งสามนี้เมื่อเกิดการเสื่อมลง จะทำให้น้องหมามีพฤติกรรมที่แปลกไป และมักแสดงพฤติกรรมออกมาดังต่อไปนี้ค่ะ

หู เมื่อน้องหมาอายุมากขึ้น ประสิทธิภาพในการได้ยินจะลดลง น้องเกิดอาการหูตึง หรือหูหนวก สูญเสียการได้ยิน เช่นเดียวกับคนแก่ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือน้องหมาเริ่มไม่ตอบสนองกับคำสั่งของคุณพ่อคุณแม่เหมือนแต่ก่อน เนื่องจากไม่ได้ยินในสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่พูด ทำให้น้องเมินเฉยต่อคำสั่ง ไม่ตอบสนองต่อคำสั่งอย่างที่ควรจะเป็นนั่นเอง นอกจากนี้แล้ว เวลาที่คุณพ่อคุณแม่เดินเข้าไปใกล้ๆ น้องมักจะกระโดดหนี มีอาการตกใจแบบไม่ทันตั้งตัว เนื่องจากไม่ได้ยินเสียงเดินของเรา สำหรับกรณีนี้แนะนำให้พาน้องไปหาคุณหมอเพื่อทดสอบการได้ยินและทำการรักษานะคะ

ตา น้องหมาจะเริ่มมีตาฝ้าฟาง เป็นต้อกระจก จอประสาทตาเริ่มเสื่อมสภาพ ทำให้ประสิทธิภาพในการมองเห็นลดน้อยลง ส่งผลให้เดินชนข้าวของภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย มองไม่เห็นอาหารที่วางไว้ เวลาที่คุณพ่อคุณแม่เดินเข้ามาใกล้ๆ หรือแตะต้องตัวน้องหมา มักมีอาการสะดุ้งตกใจ หรือกระโดดหนีร่วมด้วย เนื่องจากมองไม่เห็นคุณพ่อคุณแม่ หรือเห็นแต่มองไม่ชัด หากคุณพ่อคุณแม่เริ่มสังเกตเห็นว่าน้องหมาเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา แนะนำให้พาไปตรวจกับคุณหมอจะดีที่สุดค่ะ

สมอง ในวัยนี้น้องหมามักมีอาการความจำเสื่อม อัลไซเมอร์ โดยอาการจะค่อยๆ รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เริ่มจากการเมินใส่คุณพ่อคุณแม่ (เนื่องจากจำไม่ได้) เดินวนไปวนมาในบ้านเพราะลืมไปแล้วว่าจะทำอะไร บางทีนึกจะเห่าก็เห่าแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย กิจวัตรประจำวันที่เคยทำได้ดีก็กลับทำได้แย่ลง มีอาการหงุดหงิดง่าย ก้าวร้าว จากน้องหมาที่เคยน่ารักเรียบร้อย ก็กลับกลายเป็นระแวงน้องหมาตัวอื่นๆ เนื่องจากการรับรู้ ความคิด และสมองไม่สามารถทำงานได้ตามปกตินั่นเองค่ะ

พฤติกรรมของน้องที่เปลี่ยนไปนี้ก็เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าน้องเริ่มเข้าสู่วัยชราแล้ว ซึ่งเป็นอีกช่วงวัยที่น้องหมาทุกตัวต้องเผชิญ ความเข้าใจ ความอดทน ความรัก และการเอาใจใส่ คอยอยู่ดูแลเคียงข้างในยามที่เขาเจ็บป่วย คือสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่พอจะทำได้ในช่วงเวลาแบบนี้ เพราะแม้ว่าน้องหมาจะเริ่มโรยราลงไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความทรงจำดีๆ ระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับน้องหมาหายไป น้องหมายังคงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเราอยู่เสมอ แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสักเล็กน้อย แต่คุณหมอเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะต้องผ่านมันไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้น้องหมาสุขภาพดีแข็งแรงทุกครอบครัวนะคะ

หากน้องหมามีปัญหาสุขภาพ อย่าเขินอาย สามารถแชทมาปรึกษาเราในเบื้องต้นได้นะคะ ทีมสัตวแพทย์ของ Intervetta ยินดีให้คำแนะนำค่ะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand

 

Cr. : dogilike

 

 

Checklist ว่าน้องหมาแก่หรือยัง

 • ไม่สนใจอาหาร
 • เดินวนไปมาอยู่ที่เดิม
 • เดินชนข้าวของในบ้าน
 • ไม่ร่าเริงเหมือนแต่ก่อน
 • เรียกแล้วไม่ตอบสนองคำสั่ง
 • อ้วน หรือมีภาวะน้ำหนักเกิน
 • มีพฤติกรรมก้าวร้าวกับเจ้าของ หรือสุนัขตัวอื่นมากขึ้น
 • ถ่ายไม่เป็นที่เป็นทาง หรือไม่สามารถอั้นการขับถ่ายได้

 

==========

 

ให้สัตว์เลี้ยงมีภูมิคุ้มกัน อายุยืน แข็งแรงตลอดอายุขัย”

ขอแนะนำ Pet Select Senior รวม 5 สุดยอดสารอาหารชะลอวัยสำหรับสัตว์เลี้ยงสูงอายุ 10 ปี ขึ้นไป ช่วยป้องกันการเกิดโรคเสื่อมต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ข้อเสื่อม ความจำเสื่อม สายตาเสื่อม หูหนวก หงอย และโรคมะเร็ง

 

เหมาะสำหรับน้องหมาที่มีปัญหา

– น้องหมาที่มีอายุตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป เริ่มมีสัญญาณความชราปรากฏให้เห็น

– น้องหมาเหนื่อยง่าย ไม่ร่าเริงแจ่มใสเหมือนแต่ก่อน หรือมีภาวะอัลไซเมอร์ ความจำเสื่อม

– น้องหมาเจ็บป่วยบ่อย มีภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ พบอาการอักเสบเรื้อรัง

– น้องหมาที่เป็นโรคหัวใจ เบาหวาน ข้ออักเสบ ธาลัสซีเมีย และมะเร็ง

 

สารอาหาร 5 ชนิด ที่ช่วยบำรุงสุนัขสูงวัยใน Pet Select Senior

 

 1. Curcumin Extract ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสมอง บำรุงระบบประสาท ชะลอการเกิดโรคเบาหวาน ช่วยย่อย ป้องกันมะเร็งลำไส้

 

 1. Xanthone Extract ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ป้องกันโรคหลอดเลือดอักเสบ ป้องกันโรคข้อต่ออักเสบ บำรุงระบบประสาท ป้องกันอาการชักเกร็ง จำเจ้าของไม่ได้ ลดอาการแพ้ในระบบทางเดินหายใจ

 

 1. Grape Seed Extract สารสกัดจากไวน์องุ่น มีงานวิจัยว่าบำรุงสายตา และชะลอการแก่ชรา ป้องกันความเสื่อมจากโรคชรา

 

 1. Fish Oil : Omega 3 น้ำมันปลาเป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมอง บำรุงข้อ บำรุงขนและผิวหนัง เร่งการเผาผลาญพลังงาน ป้องกันการเกิดลิ่มเลือด และมีส่วนช่วยลดการอักเสบในลำไส้

 

 1. Multivitamin และ Multi Amino Acid วิตามินรวมและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ป้องกันการสึกหรอของส่วนต่างๆ และเสริมการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจ

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้กับน้องและมีสุขภาพแข็งแรงในทุกๆ วันนะคะ ^^

 

Pet Select SENIOR บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 690 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570038

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1) Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2) Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

 

==========

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Pet Select Senior | เพทซีเลค ซีเนียร์