หัวใจ อวัยวะที่ทำหน้าที่ในการสูบฉีดเลือดเพื่อนำออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงทั่วทั้งร่างกาย ถือเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดสำหรับสิ่งมีชีวิตทุกชนิดเลยก็ว่าได้ เพราะหากหัวใจหยุดทำงานเสียแล้ว เพียงแค่ระยะเวลาไม่กี่นาที ก็สามารถทำให้เสียชีวิตได้เลย นอกจากในคนที่สามารถเป็นโรคหัวใจได้แล้ว กับน้องหมาเองก็สามารถเป็นได้เช่นเดียวกัน แล้วโรคหัวใจในน้องหมาเป็นอย่างไร วันนี้คุณหมอจะเล่าให้ฟังค่ะ

 

สำหรับโรคหัวใจในน้องหมา สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่

 1. โรคหัวใจที่เป็นมาแต่กำเนิด มักพบว่าน้องหมามีอาการผนังกั้นห้องหัวใจเป็นรู, การคงอยู่ของหลอดเลือด ductus arteriosus, การตีบแคบบริเวณลิ้นหัวใจ Aortic ฯลฯ

 

 1. โรคหัวใจที่เกิดขึ้นภายหลัง มักพบได้บ่อยในน้องหมาที่มีอายุมาก หรือมีภาวะน้ำหนักเกิน และอาจพบได้ในน้องหมาที่มีการออกกำลังกาย หรือใช้ร่างกายอย่างหากโหม ซึ่งโรคหัวใจประเภทนี้มักมีพัฒนาการขึ้นมาในช่วงกลางของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นภาวะลิ้นหัวใจอักเสบ, เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ, กล้ามเนื้อหัวใจตาย, หัวใจโต ฯลฯ โดยมักพบได้ 2 ชนิดใหญ่ๆ ได้แก่

 

 1. โรคลิ้นหัวใจรั่ว โดยปกติแล้ว เวลาที่หัวใจทำการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงทั่วทั้งร่างกายนั้น จะมีลิ้นกั้นไม่ให้เลือดไหลย้อนกลับ เพื่อให้เลือดไหลเวียนไปทางเดียว แต่ในกรณีของโรคลิ้นหัวใจรั่วนั้น จะทำให้ลิ้นหัวใจที่ทำหน้าที่กั้นไม่ให้เลือดไหลย้อนกลับทำงานผิดปกติ ส่งผลให้มีเลือดไหลย้อนกลับมาในห้องหัวใจก่อน ส่งผลให้เวลาน้องหมาทำอะไร ก็จะดูเหนื่อยง่าย และอาจเสียชีวิตได้ในที่สุดหากไม่ได้รับการรักษา

 

 1. โรคกล้ามเนื้อหัวใจ เกิดขึ้นได้เมื่อกล้ามเนื้อหัวใจเกิดการหนาตัวกว่าปกติ (Hypertrophic Cardiomyopathy: HCM) หรือบางตัวกว่าปกติ (Dilated Cardiomyopathy: DCM) เมื่อผนังของหัวใจมีความผิดปกติเกิดขึ้น ส่งผลให้หัวใจมีการบีบตัวที่ลดลง ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงร่างกายได้น้อยลง เมื่อเวลาผ่านไปและมีอาการรุนแรงขึ้น จะทำให้เกิดภาวะ “หัวใจล้มเหลว” (Heart Failure) ทำให้น้องหมาเสียชีวิตได้ในที่สุด

 

โรคหัวใจนั้นเป็นโรคที่ใช้เวลาในการเกิด การหมั่นสังเกตอาการน้องหมาเป็นประจำ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สัมผัสได้ถึงความผิดปกติที่น้องหมาเป็นอยู่ โดยสามารถสังเกตอาการโรคหัวใจของน้องหมาได้จากอาการต่างๆ เหล่านี้

 • น้องหมามีอาการเหนื่อยง่าย/ หอบง่ายกว่าที่เคยเป็น เช่น การเดินขึ้นบันได, ออกกำลังกายได้สักพักแล้วเหนื่อย ฯลฯ
 • มีเหงือกซีดเขียวอย่างรวดเร็วโดยไม่ทราบสาเหตุ
 • มีอาการไอ – จาม หายใจลำบาก
 • ท้องบวมโต หรือที่เรียกว่าท้องมาน
 • เกิดอาการบวมน้ำที่บริเวณอุ้งเท้าหน้าและขาหลัง หรืออาจเกิดขึ้นใต้ผิวหนังทั่วไป
 • เมื่อคลำชีพจรของน้องหมา พบว่ามีการเต้นเร็วกว่าปกติ แต่แผ่วเบา หรือเต้นแรงมากกว่าปกติ

 

หากคุณพ่อคุณแม่สังเกตเห็นน้องหมามีอาการข้างต้น ควรรีบพาน้องไปพบคุณหมอโดยด่วนค่ะ โดยคุณหมออาจพิจารณารักษาด้วยการผ่าตัด หรือรักษาด้วยยา ซึ่งมักจะเป็นในกรณีหลังมากกว่า

 

เหนือสิ่งอื่นใด หากน้องหมาเกิดเป็นโรคหัวใจขึ้นแล้ว คุณพ่อคุณแม่ควรปฏิบัติดังนี้ค่ะ

 • มีวินัยในการให้ยาน้องหมาอย่างสม่ำเสมอ และตรงเวลา
 • พาน้องหมาไปพบคุณหมอเมื่อถึงกำหนดนัดหมายเป็นประจำทุกครั้ง
 • ให้น้องหมาออกกำลังกาย ภายใต้การควบคุมดูแลของคุณพ่อคุณแม่อย่างเคร่งครัด
 • ควบคุมน้ำหนักไม่ให้มากหรือน้อยจนเกินไป โดยให้น้องหมาได้กินอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน

 

โรคหัวใจในน้องหมาเป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ การพาน้องหมาไปพบคุณหมอเป็นประจำ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ทราบได้ว่าสุขภาพของน้องหมาเป็นอย่างไร อยู่ในภาวะเสี่ยงหรือไม่ หากน้องหมาเป็นโรคหัวใจ ก็จะสามารถรักษาได้เร็ว ช่วยยืดอายุให้น้องหมาสามารถอยู่กับเราได้ต่อไป และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ค่ะ

 

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand

 

หากน้องๆ มีปัญหาสุขภาพ สามารถแชทมาปรึกษาเราในเบื้องต้นได้นะคะ ทีมสัตวแพทย์ของ Intervetta ยินดีให้คำแนะนำค่ะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

Cr. : dogilike

 

==========

ป้องกันน้องหมาจากโรคร้าย ให้หัวใจทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ กำจัดไขมันส่วนเกิน เอาชนะโรคอ้วน

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select DCM Pet ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับสุนัขและแมว เพื่อการดูแลหัวใจและเผาผลาญพลังงาน โดยเฉพาะในภาวะไขมันและน้ำตาลในเลือดสูง น้ำหนักตัวที่มากเกินไป ช่วยเสริมสร้างการทำงานของหัวใจ ให้การไหลเวียนของเลือดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

 

เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่มีปัญหา

 • มีภาวะน้ำหนักเกิน (อ้วน) และน้ำตาลในเลือดสูง
 • สุนัขและแมวที่เป็นโรคหัวใจ ต้องการ Coenzyme Q10 ในการสร้าง และกำจัดสารอนุมูลอิสระที่เกิดจากการเผาผลาญพลังงานของหัวใจและร่างกาย
 • สุนัขและแมวที่มีอายุมาก อ่อนเพลียง่าย ไม่ร่าเริงแจ่มใส
 • สุนัขและแมวที่มีภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ต้องการลดคอเลสเตอรอล

 

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้สุนัขและแมวมีหัวใจที่แข็งแรง สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินที่ทำให้สุนัขและแมวมีภาวะอ้วน เสริมการทำงานของอินซูลิน ได้แก่

 

 • โคเอนไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10) Super Anti-oxidant ประสิทธิภาพสูง ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างพลังงานพื้นฐานของเซลล์ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะหัวใจซึ่งเป็นอวัยวะที่ทำงานหนักตลอดเวลา ให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 • แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) ช่วยเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกาย เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่มีภาวะอ้วน น้ำหนักเกิน ให้กลับมาสมดุล
 • ทอรีน (Taurine) กรดอะมิโนที่พบในเนื้อเยื่อหัวใจเป็นส่วนใหญ่ ช่วยให้หัวใจทำงานได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น, ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ และความดันโลหิตสูง, ส่งเสริมการทำงานของอินซูลิน เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุลและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • อาร์จีนีน (Arginine) ช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกายของสุนัขและแมวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • แมกนีเซียมและซีลีเนียมในรูปคีเลต (Chelated Magnesium & Selenium) มีส่วนช่วยในกระบวนการควบคุมน้ำตาลในเลือดให้มีความสมดุล กระตุ้นให้ร่างกายเกิดการใช้พลังงานอย่างรวดเร็ว ทำให้สุนัขกระฉับกระเฉง รวมถึงช่วยให้หัวใจและระบบหลอดเลือดทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
 • กรดโฟลิค (Folic Acid) สารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ช่วยในกระบวนการกำจัดโฮโมซิสเตอีน (Homocysteine) สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจในสุนัข และบำรุงระบบประสาทได้อีกด้วย

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้กับน้องและมีสุขภาพแข็งแรงในทุกๆ วันนะคะ ^^

 

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อสุขภาพหัวใจที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและระบบหลอดเลือด เสริมให้ร่างกายได้มีการใช้พลังงาน เพื่อน้ำหนักตัวที่สมดุล และมีสุขภาพที่แข็งแรงในทุกๆ วันนะคะ ^^

 

Pet Select DCM บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 890 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570059

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1) Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2) Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

 

==========

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Pet Select DCM | เพทซีเลค ดีซีเอ็ม