สเน่ห์ที่ดึงดูดที่ทำให้ใครต่อใครหลงรักน้องหมาสายพันธุ์ ‘ไซบีเรียนฮัสกี้’ คงเป็นดวงตาสีฟ้าที่งดงามและขนนุ่มฟูน่าสัมผัส คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกๆ เป็นน้องหมาสายพันธุ์นี้จึงต้องมีความพิถีพิถันในการดูแลรักษาความสะอาดลูกๆ เป็นพิเศษ เพราะน้องหมาไซบีเรียนเป็นน้องหมาเมืองหนาว มีขน 2 ชั้นที่ทั้ง ‘หนา’ และ ‘ยาว’ หากขาดการเอาใจใส่ อาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคผิวหนังและมีปัญหาสุขภาพเรื่องขนตามมาเป็นปัญหาคาใจ ทั้งทำให้น้องหมารู้สึกไม่สบายตัวและคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่สบายใจ

ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรป้องกันไว้ดีกว่าแก้ปัญหา ลองหันมาใส่ใจและเรียนรู้วิธีดูแลขนของลูกๆ ไซบีเรียนให้สวยและสุขภาพดีกันดีกว่าค่ะ เริ่มต้นจาก

 

  • การดูแลความสะอาดอาบน้ำลูกๆ ไซบีเรียน

เนื่องจากน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียนเป็นน้องหมาที่รักความสะอาดคล้ายๆ กับแมวที่สามารถจัดการสิ่งสกปรกได้ด้วยตัวเอง น้องหมาจึงไม่ค่อยมีกลิ่นตัว คุณพ่อคุณแม่สามารถอาบน้ำให้ลูกๆ เพียงเดือนละ 1 ครั้งก็ได้ค่ะ หลังจากอาบน้ำจะต้องเช็ดตัวและเป่าขนให้แห้งทันที ไม่งั้นขนที่หนาฟูอาจเกิดการอับชื้น ที่อาจก่อให้เกิดเชื้อราและเกิดโรคผิวหนัง คุณพ่อคุณแม่อาจจะตัดขนตามจุดสำคัญต่างๆ เช่น ใต้อุ้งเท้า รอบก้น ใต้ท้อง ซึ่งเป็นจุดเล็กๆ ที่อาจเกิดความอับชื้น คราบเหลืองซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นตัว อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือการแปรงขนน้องหมา คุณพ่อคุณแม่ควรมีแปรงปุ่มนวดและแปรงหวีขนสำหรับน้องหมาขนยาวเอาไว้ด้วยนะคะ

 

  • รักษาความสะอาดของที่นอน

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่ได้เลี้ยงลูกๆ ในห้องแอร์ ควรจะกั้นพื้นที่ให้ลูกๆ อยู่เป็นสัดส่วน เลือกกรงที่มีขนาดใหญ่เหมาะกับลักษณะทางกายภาพของน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียน และที่สำคัญต้องเป็นกรงที่มีความแข็งแรง ควรมีมุ้งลวดเพื่อกันยุง เลือกทำเลที่อยู่ในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ง่ายต่อการทำความสะอาด เพราะบริเวณที่นอนของไซบีเรียนมักมีเศษขนหลุดร่วงเป็นจำนวนมาก หากไม่ดูแลรักษาให้ดี ในบริเวณนั้นอาจก่อให้เกิดแหล่งเพาะพันธุ์ของเห็บหมัดในอนาคตได้ค่ะ และอย่าลืมว่าเป็นน้องหมาสายพันธุ์ไซบีเรียนเป็นน้องหมาจากเมืองหนาว ไซบีเรียนเป็นน้องหมาที่ขี้ร้อนมาก เพราะขนที่หนาถึงสองชั้น ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องระวังเรื่องโรคลมแดด หรือ ฮีทสโตรก เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนมากในประเทศไทย

 

  • ผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพให้น้องหมาไซบีเรียนมีขนสวยสุขภาพดี

น้องหมาไซบีเรียนอาจเกิดภาวะขาดสังกะสี มักเกิดจากการทานอาหารคุณภาพต่ำที่ขาดสังกะสีหรือไม่ได้สมดุล เช่น อาหารที่แคลเซียมมากเกินไป เนื่องจากแคลเซียมจะไปขัดขวางการดูดซึมสังกะสีในลำไว้ หรือ อาหารที่มีไฟเตท (phytate) ที่มีอยู่มากในพวกธัญพืชมากไป เพราะไฟเตทจะไปจับกับสังกะสี ทำให้ลำไส้ดูดซึมสังกะสีไม่ได้ ซึ่งจะส่งผลให้น้องหมาเกิดสะเก็ดรังแคหนา คันตามรอบตา คาง หู รอบปาก ขนหลุดร่วงง่ายที่ดูคล้ายสุนัขที่เป็นขี้เรื้อนหรือเชื้อรา

 

  • พาน้องหมาไปออกกำลังกาย ขยับร่างกายให้แข็งแรง

นอกจากการดูแลสุขอนามัยและเรื่องโภชนาการอาหารแล้ว คุณพ่อคุณแม่ต้องหมั่นพาน้องหมาไปออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและจิตใจที่ดีของลูกๆ ด้วยนะคะ

 

หากมั่นใจแล้วว่าได้ดูแลน้องหมาตาม 4 วิธีนี้ ก็คลายกังวลเรื่องขนของลูกๆ ได้เลยนะคะ สิ่งที่ต้องทำต่อมาคือความสม่ำเสมอ และใจที่รักน้องหมา อย่าปล่อยให้ลูกๆ ของคุณเจ็บป่วย หมั่นสังเกตอาการและเล่นกับลูกๆ บ่อยๆ เสมอที่มีเวลานะคะ เพราะคุณอาจอยู่ได้โดยไม่มีเขา แต่เขาไม่สามารถอยู่ได้โดยไม่มีคุณ
.

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand

.

ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีปัญหาสุขภาพของน้องหมาน้องแมว ต้องการคำปรึกษา อย่าเขินอายทักมาหาเราได้นะคะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

.

ข้อมูลอ้างอิง : Dogilike.com

 

==========

 

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select ODERM ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับน้องหมา

สูตรแอดวานซ์สำหรับการบำรุง เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับผิวหนังเส้นขน

ช่วยให้น้องมีขนนุ่ม-เต็ม-สวย น่ากอดน่าสัมผัส ไม่หลุดร่วงง่ายมีสุขภาพดี

เหมาะสำหรับน้องหมาที่มีปัญหา

  • น้องหมาขนหลุดร่วงบ่อย หยาบกร้าน จับแล้วรู้สึกสากมือ ไม่เงางาม
  • น้องหมาเป็นโรคผิวหนัง มีสะเก็ดรังแค ผิวมันเยิ้มหรือแห้งเกินไป
  • น้องหมาที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เกิดผดผื่นคันอยู่บ่อยครั้ง
  • น้องหมาสายพันธุ์ Siberian Husky, Alaskan Malamute, Samoyed หรือน้องหมาในกลุ่มพันธุ์ Nordic ที่มีปัญหาการดูดซึมแร่ธาตุสังกะสีไปใช้ได้น้อยกว่าปกติ

 

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

 

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูง เพื่อช่วยให้น้องมีสุขภาพขนที่แข็งแรง คืนเส้นขนที่นุ่ม-เต็ม-สวย น่าสัมผัส และผิวหนังสุขภาพดีให้กับน้องหมา ได้แก่

 

1. คอลลาเจนเปปไทด์ (Collagen Peptide) ช่วยบำรุงผิวหนังและเสริมสร้างความยืดหยุ่นให้น้องน่ากอด

 

2. ไบโอติน วิตามินบี2, บี3, บี6 และวิตามินอี (Biotin, Vitamin B2, B3, B6, E) ช่วยลดการอักเสบและอาการผดผื่นที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง เสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นขนและเล็บให้มีสุขภาพดี ลดการหลุดร่วงและกระตุ้นการสร้างเส้นขนใหม่ของน้องหมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

3. กรดอะมิโนจำเป็น (Essential Amino Acid) ช่วยในกระบวนการซ่อมแซมและบำรุงผิวหนังให้มีสุขภาพดี

 

4. สังกะสีและทองแดงในรูปคีเลต (Chelated Zinc and Copper) ช่วยต่อต้านการอักเสบของผิวหนังในรูปของคีเลต ช่วยให้การดูดซึมแร่ธาตุเข้าสู่ร่างกายของน้องหมามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้องให้มีสุขภาพดีในทุกๆ วันนะคะ

Pet Select ODERM บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 890 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108580003

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1) Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2) Call Center โทร. 02-634-0025 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00 – 17.00 น.)


==========

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Pet Select ODERM | เพทซีเลค โอเดิร์ม