ตามความเข้าใจของคนทั่วไปแล้ว เมื่อเราต้องการลดน้ำหนักให้น้องหมา การให้น้องอดอาหาร น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้น้องหมาน้ำหนักลงได้อย่างรวดเร็ว เหมือนกับเวลาที่คนเราต้องการลดน้ำหนัก ก็มักจะเลือกอดอาหารเย็นสักมื้อติดต่อกันเป็นเวลาสัก 1 สัปดาห์หรือมากกว่านั้น เพื่อลดน้ำหนักลงให้ได้ตามเป้าหมาย

.

ฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องดี และทำได้ง่ายๆ ใช่มั้ยคะ แค่อดอาหารแปปเดียวน้ำหนักก็ลงแล้ว แต่ความจริงไม่ใช่เลยค่ะ เพราะการอดอาหารให้น้องหมาเพื่อลดน้ำหนักนั้น สุดท้ายแล้วน้ำหนักจะลดได้แค่เพียงพักเดียว และน้องก็จะกลับมาอ้วนเหมือนเดิม หรืออาจอ้วนมากกว่าเดิมอีกด้วย

.

ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?

.

เพราะการให้น้องหมาอดอาหาร ทำให้น้องขาดสารอาหารที่จำเป็นเข้าสู่ร่างกาย โดยเฉพาะโปรตีน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อ เมื่อร่างกายได้รับโปรตีนไม่พอ กล้ามเนื้อก็จะฝ่อลง ทำให้ร่างกายน้องหมาเผาผลาญพลังงานได้น้อยลงไปด้วย

.

ยิ่งน้องหมาได้กินอาหารที่มีพลังงานน้อยเกินไป ร่างกายน้องหมาจะเข้าใจผิดคิดว่ากำลังอยู่ในสภาวะขาดสารอาหาร จึงปรับตัวเข้าสู่ภาวะจำศีลให้อวัยวะต่างๆ ทำงานน้อยลง ร่างกายจึงเผาผลาญน้อยลงไปอีก และพยายามกักเก็บพลังงานสำรองในรูปของไขมันไว้ใช้ในช่วงที่ไม่ได้รับพลังงานจากอาหารนั่นเอง

.

ผลที่เกิดขึ้นก็คือ น้ำหนักที่ลดลงไป ไม่ใช้น้ำหนักที่เกิดจากการลดไขมันในร่างกายของน้อง แต่กลายเป็นกล้ามเนื้อแทน เมื่อคุณพ่อคุณแม่เห็นน้องหมาน้ำหนักลง ก็กลับมาให้กินเท่าเดิม พอร่างกายได้รับอาหารที่มีพลังงานสูง สวนทางกับระบบเผาผลาญในร่างกายที่สูญเสียไป เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน น้องหมาก็จะกลับมาอ้วนเหมือนเดิม แถมระบบเผาผลาญก็พังอีกด้วย

.

มีแต่พังกับพังค่ะ

.

วิธีการที่ถูกต้องก็คือ ควรให้น้องหมากินอาหารที่มีพลังงานต่ำ สามารถกินได้มาก แต่ให้พลังงานน้อย ซึ่งโดยทั่วไปมักจะเป็นอาหารที่ลดปริมาณไขมันและคาร์โบไฮเดรตลง แต่เพิ่มโปรตีนเพื่อช่วยสร้างกล้ามเนื้อสำหรับคงระบบเผาผลาญไว้ และควรเสริมด้วยวิตามินต่างๆ เพื่อป้องกันการขาดสารอาหารจากการจำกัดพลังงาน และควรเสริมแอล-คาร์นิทีนร่วมด้วย เพื่อช่วยในการเผาผลาญไขมันให้กลายเป็นพลังงานมากขึ้น

.

เมื่อทำแบบนี้กับน้องหมาเป็นประจำซ้ำๆ ทุกวัน ร่วมกับการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย น้ำหนักน้องหมาก็จะค่อยๆ ลงเรื่อยๆ ช้าๆ แต่มีประสิทธิภาพ โดยที่ระบบเผาผลาญยังคงทำงานได้ดีอยู่ และไม่กลับไปอ้วนเหมือนเดิมได้ง่ายๆ ค่ะ

.

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand

.

ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีปัญหาสุขภาพของน้องหมาน้องแมว ต้องการคำปรึกษา อย่าเขินอายทักมาหาเราได้นะคะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

.

ข้อมูลอ้างอิง : dogilike

 

==========

 

ป้องกันน้องหมาจากโรคร้าย ให้หัวใจทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

กำจัดไขมันส่วนเกิน เอาชนะโรคอ้วน

 

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select DCM Pet ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับสุนัขและแมว เพื่อการดูแลหัวใจและเผาผลาญพลังงาน โดยเฉพาะในภาวะไขมันและน้ำตาลในเลือดสูง น้ำหนักตัวที่มากเกินไป ช่วยเสริมสร้างการทำงานของหัวใจ ให้การไหลเวียนของเลือดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

 

เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่มีปัญหา

  • มีภาวะน้ำหนักเกิน (อ้วน) และน้ำตาลในเลือดสูง
  • สุนัขและแมวที่เป็นโรคหัวใจ ต้องการ Coenzyme Q10 ในการสร้าง และกำจัดสารอนุมูลอิสระที่เกิดจากการเผาผลาญพลังงานของหัวใจและร่างกาย
  • สุนัขและแมวที่มีอายุมาก อ่อนเพลียง่าย ไม่ร่าเริงแจ่มใส
  • สุนัขและแมวที่มีภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดสูง ต้องการลดคอเลสเตอรอล

 

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้สุนัขและแมวมีหัวใจที่แข็งแรง สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยเผาผลาญพลังงานส่วนเกินที่ทำให้สุนัขและแมวมีภาวะอ้วน เสริมการทำงานของอินซูลิน ได้แก่

 

  • โคเอนไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10) Super Anti-oxidant ประสิทธิภาพสูง ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างพลังงานพื้นฐานของเซลล์ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะหัวใจซึ่งเป็นอวัยวะที่ทำงานหนักตลอดเวลา ให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
  • แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine) ช่วยเผาผลาญพลังงานให้กับร่างกาย เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่มีภาวะอ้วน น้ำหนักเกิน ให้กลับมาสมดุล
  • ทอรีน (Taurine) กรดอะมิโนที่พบในเนื้อเยื่อหัวใจเป็นส่วนใหญ่ ช่วยให้หัวใจทำงานได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น, ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ และความดันโลหิตสูง, ส่งเสริมการทำงานของอินซูลิน เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้สมดุลและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • อาร์จีนีน (Arginine) ช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกายของสุนัขและแมวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • แมกนีเซียมและซีลีเนียมในรูปคีเลต (Chelated Magnesium & Selenium) มีส่วนช่วยในกระบวนการควบคุมน้ำตาลในเลือดให้มีความสมดุล กระตุ้นให้ร่างกายเกิดการใช้พลังงานอย่างรวดเร็ว ทำให้สุนัขกระฉับกระเฉง รวมถึงช่วยให้หัวใจและระบบหลอดเลือดทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
  • กรดโฟลิค (Folic Acid) สารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ช่วยในกระบวนการกำจัดโฮโมซิสเตอีน (Homocysteine) สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจในสุนัข และบำรุงระบบประสาทได้อีกด้วย

 

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อสุขภาพหัวใจที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและระบบหลอดเลือด เสริมให้ร่างกายได้มีการใช้พลังงาน เพื่อน้ำหนักตัวที่สมดุล และมีสุขภาพที่แข็งแรงในทุกๆ วันนะคะ ^^

 

Pet Select DCM บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 890 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570059

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1) Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2) Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1)Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2)Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

==========

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Website : https://www.interpharma.co.th/intervetta/

Pet Select DCM | เพทซีเลค ดีซีเอม