อาการข้อเสื่อม กล่าวได้ว่าเป็น “ภัยเงียบ” ที่สามารถเกิดขึ้นกับน้องหมาได้ทุกสายพันธุ์ เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วเมื่อน้องหมามีอายุมากขึ้น อวัยวะต่างๆ ก็จะเริ่มเสื่อมถอยลง และข้อกระดูกเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วมักจะแสดงอาการให้คุณพ่อคุณแม่ได้เห็นตั้งแต่น้องหมามีอายุตั้งแต่ 9 ปีขึ้นไป ผ่านสัญญาณต่างๆ ที่คุณพ่อคุณแม่สังเกตได้ เช่น การทรงตัวเวลาลุกขึ้นยืน, เริ่มร้องเจ็บเวลาลุกขึ้น หรือเดินขาหลังปัดไปปัดมา ฯลฯ

.

แต่ก็มีอีกบางกรณีเช่นเดียวกันที่อาการข้อเสื่อมนั้นไม่ได้มีปัจจัยทางด้านอายุเข้ามาเกี่ยวข้อง หากแต่เป็นความผิดปกติที่มีมาแต่กำเนิด หรือการพัฒนาการของกระดูกที่ผิดรูปขณะที่น้องยังอยู่ในวัยเจริญเติบโต อย่างโรค Osteochodrosis หรือ Osteochondritis Dissecans (OCD) โดยมักพบในน้องหมาที่อยู่ในช่วงอายุ 4 – 12 เดือน และในน้องหมาเพศผู้มากกว่าเพศเมีย

.

การพัฒนาของกระดูกที่เร็วเกินไป คือสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เกิดโรคนี้ขึ้น เนื่องจากความผิดปกติของการสร้างกระดูก ทำให้กระดูกอ่อนผิวข้อไม่เปลี่ยนรูปไปเป็นกระดูกใต้กระดูกอ่อนตามปกติ ทำให้ข้อต่อแต่ละส่วนเกิดการเสียดสีกันจนเกิดอาการบาดเจ็บได้ โดยมีปัจจัยหลายอย่างเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย เช่นพันธุกรรม, อาหาร การเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และบางครั้งก็อาจเกิดจากการบาดเจ็บร่วมด้วยเช่นเดียวกัน

.

ที่บริเวณข้อต่อหัวไหล่, ข้อเข่า, ข้อศอก และข้อตาตุ่ม มักเป็นบริเวณที่พบความผิดปกตินี้ (พบมากที่สุดที่บริเวณข้อต่อหัวไหล่) ด้วยการเสียดสีระหว่างกระดูกอ่อนผิวข้อ กับกระดูกใต้กระดูกอ่อน ทำให้กระดูกแตกหัก มีเศษกระดูกชิ้นเล็กๆ ลอยไปลอยมาในช่องว่างไขข้อ ด้วยสิ่งนี้เอง น้องหมาจึงเกิดอาการปวดข้อเวลาที่มีการเคลื่อนไหว ยิ่งเคลื่อนไหวมาก ข้อต่อก็เกิดการเสียดสีไปมามากขึ้น กระดูกตรงบริเวณข้อต่อเกิดการแตกเพิ่มยิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดอาการบวมและอักเสบ น้องหมาจะทรมานมาก ทำให้เดินขากะเผลก และอาจรุนแรงจนถึงกับไม่ลงน้ำหนักที่ขาข้างนั้นเลย จนกล้ามเนื้อบริเวณขาเกิดการฝ่อลีบในที่สุด

.

ข้ออักเสบ จึงเป็นโรคที่สามารถเกิดขึ้นได้ไม่เพียงแต่ในน้องหมาสูงวัยเท่านั้น แม้จะยังอยู่ในช่วงวัยกำลังเจริญเติบโตอยู่ ก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน

.

การหมั่นสังเกตพฤติกรรมต่างๆ ของน้องๆ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะการเดิน การลุกขึ้นยืน หรือการปวดบวมตามบริเวณข้อต่างๆ จะทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถทราบได้ว่าน้องหมามีอาการที่แปลกไปหรือไม่ เพื่อที่จะได้พาน้องหมาไปพบสัตวแพทย์ให้เร็วที่สุด เพราะคุณภาพชีวิตของน้องหมาจะดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับเราเท่านั้น หากรู้ตัวเร็ว รักษาได้เร็ว ก็จะทำให้น้องหมาอยู่กับเราไปได้นานๆ อย่างมีความสุขตลอดช่วงชีวิตของเขานั่นเองค่ะ

.

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand

.

ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีปัญหาสุขภาพของน้องหมาน้องแมว ต้องการคำปรึกษา อย่าเขินอายทักมาหาเราได้นะคะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

.

ข้อมูลอ้างอิง : dogilike

 

==========

 

 

ให้น้องหมามีสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงสมบูรณ์ ด้วยโภชนาการที่เหมาะสม

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select OSTEOFLEX ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับน้องหมา ที่มีปัญหาข้ออักเสบ มีอาการปวดตามข้อต่างๆ กระดูกสะบ้าเคลื่อน รวมถึงน้องหมาที่บาดเจ็บจากการออกกำลังกายอย่างหนัก ช่วยลดอาการอักเสบของข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกาย ฟื้นฟูความแข็งแรงของกระดูกแข็งและกระดูกอ่อนให้กลับมามีสุขภาพดี

 

เหมาะสำหรับน้องหมาที่มีปัญหา

  • น้องหมาที่มีอาการเจ็บปวดตามข้อต่างๆ เริ่มมีอาการข้อเสื่อมปรากฏให้เห็น
  • น้องหมาสายพันธุ์ใหญ่ เช่น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์, ร็อตไวเลอร์, เยอรมัน เชพเพิร์ด, เซนต์เบอน์นาร์ด, ไซบีเรียนฮัสกี้ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโรคข้อเสื่อมได้เร็วกว่าน้องหมาสายพันธุ์เล็ก
  • น้องหมาที่ได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ชอบวิ่งเล่นแรงๆ กระโดดแรงๆ หรือเคยผ่าตัดเกี่ยวกับข้อกระดูก
  • น้องหมาที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป จนเพิ่มภาระในการรับน้ำหนักตัวให้กับข้อกระดูก

 

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูง เพื่อช่วยการอักเสบและอาการเจ็บปวดของข้อกระดูกตามจุดต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงช่วยเพิ่มความหล่อลื่นและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับข้อกระดูกของน้องหมาและน้องแมวให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่

 

  1. สารสกัดจากหอยแมลงภู่เปลือกสีเขียวจากนิวซีแลนด์ (New Zealand Green Lipped Mussel) มีคุณสมบัติเด่นในการลดอาการอักเสบและการบาดเจ็บตามข้อต่อต่างๆ ภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว

 

  1. กลูโคซามีน (Glucosamine) ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ไขข้อกระดูกภายในร่างกายของน้องหมาและน้องแมว สามารถชะลอการเสื่อมของข้อต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  1. เมททิล ซัลโฟนิล มีเทน (Methyl Sulfonyl Methane: MSM) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างกระดูกอ่อน และเส้นเอ็นที่ทำหน้าที่ยึดเหนี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูกได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 

  1. แมงกานีสและสังกะสีในรูปของคีเลต (Chelated Manganese & Zinc) ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่าปกติ 3 – 5 เท่า ทำให้การสร้างกระดูกภายในร่างกายของน้องหมามีความสมบูรณ์

 

  1. วิตามิน ดี3 (Vitamin D3) เสริมการดูดซึมของแคลเซียมในร่างกาย ช่วยให้กระดูน้องหมาและน้องแมวแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดการอักเสบของข้อต่อ เพิ่มความหล่อลื่นให้กับข้อ และเสริมสร้างสุขภาพข้อต่อที่แข็งแรงให้กับน้องหมาและน้องแมวที่เรารักนะคะ ^^

 

Pet Select OSTEOFLEX บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 950 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108570038

 

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1)Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2)Call Center โทร. 02-634-0225 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00-17.00 น.)

==========

 

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Website : https://www.interpharma.co.th/intervetta/

Pet Select OSTEOFLEX | เพทซีเลค ออสติโอเฟล็กซ์