อีกหนึ่งเทคนิคในการดูแลลูกๆ ของคุณพ่อคุณแม่ให้มีความสุข สบายเนื้อสบายตัวออยู่เสมอ นอกจากการหมั่นทำความสะอาด แปรงขน ดูแลที่อยู่ที่นอนให้ถูกสุขอนามัยแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยังต้องทำความเข้าใจกับลักษณะ ‘ขน’ ของลูกๆ ที่มีความแตกต่างไปตามแต่ละสายพันธุ์ นำมาซึ่งวิธีการดูแลที่ต่างกัน เพื่อป้องกันให้น้องหมาห่างไกลจากโรคผิวหนังที่อาจเกิดขึ้นกับน้องหมาขนยาว ขนยาวปานกลาง และขนสั้นค่ะ

.

การดูแลน้องหมาขนยาว

น้องหมาขนยาวจะมีขนยาวหนาแน่น มีขน 2 ชั้น เช่น น้องหมาสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน เชาเชา ชิสุ ซึ่งลูกๆ ตัวเล็กที่มีขนหนายาว จำเป็นต้องได้รับการดูแลจากคุณพ่อคุณแม่มากเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสขนพันกันและเป็นสังกะตังได้ง่ายกว่าน้องหมาขนสั้แนะนำว่าให้คุณพ่อคุณแม่หมั่นตัดขนของลูกๆ แทนการอาบน้ำบ่อยๆ เพราะการอาบน้ำมากจนเกินไปจะทำลายไขมันที่เคลือบอยู่บนผิวหนังและเส้นขน ส่งผลให้ผิวหนังและเส้นขนหยาบแห้ง

.

การดูแลน้องหมาขนยาวปานกลาง

น้องหมาขนยาวปานกลาง อาทิ น้องหมาสายพันธุ์พูเดิ้ล คอร์กี้ ชเนาเซอร์ เป็นน้องหมาที่ไม่ต้องดูแลเรื่องขนมากเป็นพิเศษเท่ากับน้องหมาขนยาว เพียงแต่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจในเรื่องของการแปรงขนบ่อยๆ เพื่อให้ขนเก่าหลุดร่วงออกไป ทำให้ผิวหนังของน้องหมาระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังทำให้ผิวหนังสดชื่นอยู่เสมอ การแปรงขนยังเป็นการนวดให้ต่อมไขมันที่โคนขนให้ขับน้ำมันออกมาเคลือบเส้นขนได้มากขึ้น นอกจากนี้ควรดูแลเรื่องการตัดขนในบริเวณสำคัญ เช่น ขนบริเวณรอบดวงตา รอบปาก ขนใต้อุ้งเท้า รอบก้น ใต้ท้องน้องหมา หมั่นสำรวจสิ่งสกปรกที่ติดตามขนน้องหมาและคอยกำจัดออก เพื่อแก้ปัญหาขนพันกันเป็นสังกะตังค่ะ

.

การดูแลน้องหมาขนสั้น

เป็นน้องหมาที่ดูแลเรื่องขนได้ง่ายที่สุด น้องหมาขนสั้นส่วนมากจะมีขนเพียงชั้นเดียว ลักษณะไม่หนา มีความโปร่งบาง โดยธรรมชาติมักผลัดขนตามกระบวนการทางธรรมชาติ 2 ครั้งต่อปี ซึ่งการผลัดขนจะเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นตลอดชีวิตของน้องหมา น้องหมาขนสั้นได้แก่ น้องหมาสายพันธุ์ชิวาวา บีเกิล น้องหมาไทยหลังอาน มิเนเจอร์พินช์เชอร์ การดูแลง่ายๆ เพียงหมั่นเช็คสภาพขนและผิวหนังของน้องหมาเป็นประจำ หมั่นสังเกตสีของขนน้องหมาว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ แล้วอย่าลืมหมั่นแปรงขนเพื่อนวดต่อมไขมัน ทำให้ขนสั้นๆ ของลูกมีสุขภาพดีและเงางาม

.

นอกเหนือจากการดูแลขนน้องหมาอย่างถูกวิธีแล้ว ยังมีอาหารเสริมที่จะช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวหนังและดูแลขน คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกอาหารเสริมที่เข้ามาดูแลเรื่องการลดการหลุดร่วงของเส้นขน สร้างระบบป้องกันของผิวหนัง การต่อต้านสารอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างขนใหม่ เมื่อได้ดูแลลูกๆ เป็นอย่างดีแล้วรับรองว่า ลูกๆ จะมีขนสวยสะอาดและมีสุขภาพโดยรวมทั้งภายในและภายนอกที่แข็งแรงค่ะ

.

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนตัวน้อย

Intervetta Thailand

.

ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีปัญหาสุขภาพของน้องหมาน้องแมว ต้องการคำปรึกษา อย่าเขินอายทักมาหาเราได้นะคะ ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

.

ข้อมูลอ้างอิง : เว็บไซต์ dogilike

 

==========

 

ขออนุญาตแนะนำ Pet Select ODERM ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับน้องหมา

สูตรแอดวานซ์สำหรับการบำรุง เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับผิวหนังเส้นขน

ช่วยให้น้องมีขนนุ่ม-เต็ม-สวย น่ากอดน่าสัมผัส ไม่หลุดร่วงง่ายมีสุขภาพดี

เหมาะสำหรับน้องหมาที่มีปัญหา

  • น้องหมาขนหลุดร่วงบ่อย หยาบกร้าน จับแล้วรู้สึกสากมือ ไม่เงางาม
  • น้องหมาเป็นโรคผิวหนัง มีสะเก็ดรังแค ผิวมันเยิ้มหรือแห้งเกินไป
  • น้องหมาที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เกิดผดผื่นคันอยู่บ่อยครั้ง
  • น้องหมาสายพันธุ์ Siberian Husky, Alaskan Malamute, Samoyed หรือน้องหมาในกลุ่มพันธุ์ Nordic ที่มีปัญหาการดูดซึมแร่ธาตุสังกะสีไปใช้ได้น้อยกว่าปกติ

 

** Pet Select ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ถูกคิดค้นขึ้นสำหรับสุนัขและแมวโดยเฉพาะ ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคน ภายใต้การควบคุมดูแลของทีมงานสัตวแพทย์และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ มีรสชาติที่แตกต่าง เหมาะสำหรับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์

 

เราคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูง เพื่อช่วยให้น้องมีสุขภาพขนที่แข็งแรง คืนเส้นขนที่นุ่ม-เต็ม-สวย น่าสัมผัส และผิวหนังสุขภาพดีให้กับน้องหมา ได้แก่

 

1. คอลลาเจนเปปไทด์ (Collagen Peptide) ช่วยบำรุงผิวหนังและเสริมสร้างความยืดหยุ่นให้น้องน่ากอด

 

2. ไบโอติน วิตามินบี2, บี3, บี6 และวิตามินอี (Biotin, Vitamin B2, B3, B6, E) ช่วยลดการอักเสบและอาการผดผื่นที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง เสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นขนและเล็บให้มีสุขภาพดี ลดการหลุดร่วงและกระตุ้นการสร้างเส้นขนใหม่ของน้องหมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

3. กรดอะมิโนจำเป็น (Essential Amino Acid) ช่วยในกระบวนการซ่อมแซมและบำรุงผิวหนังให้มีสุขภาพดี

 

4. สังกะสีและทองแดงในรูปคีเลต (Chelated Zinc and Copper) ช่วยต่อต้านการอักเสบของผิวหนังในรูปของคีเลต ช่วยให้การดูดซึมแร่ธาตุเข้าสู่ร่างกายของน้องหมามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

ให้น้องหมาทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้องให้มีสุขภาพดีในทุกๆ วันนะคะ

Pet Select ODERM บรรจุขวดละ 30 เม็ด

วิธีรับประทาน : ให้โดยการป้อนหรือบดแล้วผสมกับอาหาร

น้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม : 0.5 เม็ด

น้ำหนัก 5 – 10 กิโลกรัม : 1 เม็ด

น้ำหนัก 10 – 20 กิโลกรัม : 1.5 เม็ด

น้ำหนักมากกว่า 20 กิโลกรัม : 2 เม็ด

 

1 ขวด ราคา 890 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท

ซื้อสินค้าตั้งแต่ราคา 1,000 บาทขึ้นไป ฟรีค่าจัดส่ง

 

ใบอนุญาตเลขที่ : 0108580003

==========

 

สั่งซื้อและสอบถามผลิตภัณฑ์ Intervetta ได้ 2 ช่องทาง

 

1) Line ID: @intervetta แอดไลน์ด่วน ==> https://line.me/R/ti/p/%40intervetta

 

2) Call Center โทร. 02-634-0025 (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.00 – 17.00 น.)


==========

 

ความประทับใจของ Pet Select

 

“เค้าช่วยสานสัมพันธ์ในครอบครัว” เรื่องราวสุดประทับใจของมะขวิดกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2oukkh0

“เรารู้สึกว่ารักค้า” เรื่องราวสุดประทับใจของมาริโอ้กับคุณแม่ ==> http://bit.ly/2nYh6yh

“เห็นเค้าแล้วหายเหนื่อย” เรื่องราวสุดประทับใจของมัชเฌกับคุณพ่อ ==> http://bit.ly/2o2ACdY

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Intervetta ==> https://www.facebook.com/intervetta/shop/?rt=19

==========

ข้อมูลบริษัท :

บริษัท อินเตอร์ เวทต้า จำกัด

ที่อยู่ : 140/9 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม 10500

 

หมายเลข Call Center :

02-634-0225

Intervetta | Pet Select ODERM